Du học Úc: Câu hỏi thường gặp (Phần 5)

Du học Úc: Câu hỏi thường gặp (Phần 5)

Các trường ở Úc xét hồ sơ nhập học của các sinh viên theo tiêu chuẩn nào? 

Trên thực tế, các trường rất linh động trong việc xét đơn ghi danh, các sinh viên chỉ cần đáp ứng một số tiêu chuẩn chung về trình độ học vấn (học lực từ trung bình trở lên) , khả năng tiếng anh không phải là rào cản việc nộp hồ sơ của bạn bởi bạn có thể đăng kí học khóa tiếng anh tại Úc trước khi vào chính khóa.  Hầu hết, các trường đều có các khóa học tiếng Anh giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ Anh văn, đặc biệt là 4 kỹ năng đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào.

Các yêu cầu đầu vào được ghi rất rõ trong website hay brochures hướng dẫn của trường.  Khi nộp hồ sơ nhập học, kết quả học tập và nội dung học tập của bạn chính là 2 tiêu chuẩn quan trọng nhất.

Nếu học sinh không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường ? 

Trường sẽ tạo thêm điều kiện cho các bạn không đáp ứng được những yêu cầu đầu vào. Bạn sẽ lựa chọn tham gia một khóa học Dự bị (Foundation) hay các khóa pathway, các khóa học này sẽ giúp sinh viên lấy lại các kiến thức cơ bản, đại cương, và cần thiết để theo học khóa học chính sau này.

Du học sinh tại Úc có thể vừa học, vừa làm việc được không ? 
Không giống như Mỹ, các sinh viên du học tại Úc được chính phủ cho phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần, trong thời gian học.  Các bạn lại được làm việc fulltime 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.  Cũng xin nói thêm, việc làm bán thời gian, thời vụ ở Úc rất phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều du học sinh tham gia.  Tuy nhiên, các bạn sinh viên nên cân bằng giữa việc học và làm thêm để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Em không có người thân ở Úc, vậy nhà ở cho du học sinh thế nào ?  

Ở Úc, có nhiều dạng nhà cho sinh viên du học, chỗ ăn học sinh hoạt của sinh viên có thể là:

1.Thuê chung một căn hộ (nhà hay chung cư) với một hay vài sinh viên khác, hình thức này ở Úc gọi là (Share house, share room)
2.Ở cùng với gia đình người Úc: gọi là Homestay / Host family
3. Ký túc xá (Residential College, Dom.) ngoài ra còn hình thức Nội trú (Boarding)
4. Nhà trọ: cho HSSV ở Úc gọi là Hostel.
Xin lưu ý: giá cả cho các loại hình ăn ở hoàn toàn khác nhau, tùy thành phố, tùy trường và tùy thời điểm.

Bằng Graduate Diploma là gì ? tại sao nên học Graduate Diploma? 

Tại Úc, các bằng cấp được thể hiện một cách thống nhất theo khung bằng cấp quốc gia (National Certificate) giúp ích cho tất cả HSSV, người học có thể dễ dàng hiểu rõ, chuyển đổi trường, chuyển đổi khóa học.  Mặt khác cũng giúp các Cơ sở giáo dục dễ dàng việc tổ chức và quản lý học sinh của mình.  Các bằng sau đại học gồm có: Chứng chỉ sau đại học (Graduate certificate), Bằng sau đại học (Graduate Diploma), Bằng Thạc sĩ (Master Degree), Bằng Danh dự (Honour), Bằng Tiến sĩ (PhD/ Doctorate).
Có thể nói bằng Graduate Diploma là bằng cấp sau ĐH nằm trong hệ thống bằng cấp của Úc.  Graduate Diploma theo một số ngành học, các bạn HSSV có thể chọn học như là bước chuyển tiếp, liên kết, hoàn toàn có thể học lên tiếp Thạc sỹ.  Tùy điều kiện, các bạn HSSV cũng có thể ra đi làm và về sau học tiếp cũng sẽ được chấp nhận, tuy nhiên chương trình này ít được HSSV VN chọn lựa, mà đa số là SV bản xứ chọn học.

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Úc , mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Bài viết bạn có thể quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *