Du học Úc PTTH – “Bệ phóng” duy nhất cho khối ngành Y và Luật

Du học Úc PTTH – “Bệ phóng” duy nhất cho khối ngành Y và Luật

Bạn ước mơ trở thành Luật sư, Bác sỹ, Dược Sỹ ….và làm việc tại những công ty hàng đầu trên thế giới về những lĩnh vực này. Bạn lựa chọn Úc là điểm đến giáo dục cho bản thân bởi môi trường an toàn, thân thiện, chất lượng đào tạo được công nhân trên toàn thế giới, chi phí hợp lý cũng như cơ hội định cư, việc làm sau khi hoàn thành khóa học…….. có thể giúp bạn tiến đến thành công. Vậy thì đâu là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu con đường du học và chinh phục ước mơ của mình?

Con đường học các ngành Y/ Luật/ Dược…. tại Úc không hề dễ dàng

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học tại Úc đã mở cửa cho sinh viên quốc tế học các chương trình Y khoa, Nha Khoa, Dược, Luật, …. Tuy nhiên, đây đều là những ngành có nét đặc thù riêng vì vậy để trở thành sinh viên của 1 trong ngành tại Úc không hề đơn giản.

  1. Yêu cầu đầu vào “khắt khe”

Các ngành đặc thù hầu hết yêu cầu đầu vào rất cao dù bạn là sinh viên bản địa hay sinh viên quốc tế đến từ bất kì quốc gia nào. Nhiều trường Đại học tại Úc chỉ có 1 chỉ tiêu nhất định cho học sinh quốc tế, tạo sức cạnh tranh rất lớn. Chính bởi vậy, các ứng viên bắt buộc có học lực rất tốt và có những điểm nhấn trong bộ hồ sơ để cạnh tranh với những sinh viên khác.

A5RKJA School report card with A+ written on front.

Không chỉ có học lực mà yêu cầu tiếng Anh IELTS cho các ngành này cũng cao hơn so với các ngành khác như Kinh tế, Truyền thông, Nghệ thuật……bởi các ngành này liên quan trực tiếp tới con người vì vậy việc trường cần đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hiểu và hiểu đúng những bài giảng trên lớp cũng như là sẵn sàng cho công việc sau này

  1. Thời gian học dài hơn

Thông thường, các chương trình Cử nhân tại Úc sẽ được hoàn thành trong 3 năm nhưng các khóa học của các ngành đặc thù sẽ có thời gian học dài hơn như Luật là 4 năm, Y là 6-8 năm….

  1. Trải qua quá trình thực tập có giám sát

hoc-ptth-lo-trinh-duy-nhat-cho-nganh-y-luat-3Để có thể làm việc như 1 luật sư,  bác sỹ, dược sỹ thì các sinh viên phải hoàn thành chương trình thực tập có giám sát bởi 1 chuyên viên trong ngành. Quá trình thực tập không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mà đây cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn được cấp phép hành nghề.

  1. Được công nhận bởi Accsociation/ Council của ngành

Những ngành đặc thù tại Úc hầu hết đều có những Associate hay Council của riêng mình như:

  • Ngành Luật: Law Council of Australia
  • Ngành Y: Australian Medical Association (AMA)
  • Ngành Dược: Pharmacy Board of Australia và the Australian Pharmacy Council

…..

hoc-ptth-lo-trinh-duy-nhat-cho-nganh-y-luat-5Để nhận được giấy phép hành nghề, các sinh viên phải trải qua các kì thi chuyên môn của ngành do các Hiệp hội/ Hội đồng tổ chức. Thông qua bài thi, Hiệp hội/ Hội đồng có thấy đánh giá được những kiến thức căn bản của ngành bạn nắm được và đảm bảo bạn có đầy đủ các kỹ năng hành nghề rất cần thiết như khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện……. Kết quả đưa ra được dựa vào 2 yếu tố là kết quả của quá trình thực tập có giám sát và bài thi chuyên môn.

Đâu là lộ trình lý tưởng dành cho ngành Y/ Luật/ Dược

Chính bởi những yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe của ngành nên việc xây dựng một nền tảng kiến thức chắc chắn trong những năm học cấp 3 là rất quan trọng. Tuy nhiên đối với các học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam, bạn sẽ không thể vào thẳng Đại học mà phải học 1 năm Dự bị Đại học, thậm chí học lại cấp 3 tại Úc để vào học những ngành này.

Do vậy, thời gian phù hợp cho các bạn học sinh Việt Nam du học Úc ngành đặc thù là ngay từ bậc Trung học Phổ thông. hoc-ptth-lo-trinh-duy-nhat-cho-nganh-y-luat-6

Học Trung học tại Úc là tiền đề tuyệt vời để các bạn vào thẳng năm 1 Đại học. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ nâng cao khả năng tiếng anh của mình mà còn làm quen với cách học tập giảng dạy hoàn toàn khác biệt để có thể thích nghi hoàn toàn khi lên học Đại học nhất là những ngành đặc thù với yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe cũng như tiết kiệm thời gian để hoàn thành chương trình học

Ngoài ra, việc cho con đi du học từ sớm phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của cha mẹ. Vậy hãy để du học Nam Phong cùng đồng hành và hỗ trợ các bạn tìm hiểu, quan sát và vạch ra lộ trình phù hợp nhất trên con đường dẫn đến tương lai thành công của con bạn!

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Úc, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ÚC

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *