Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ

Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ

Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ

Ở Hoa Kỳ người ta thường nhắc đến bảng phân loại tất cả các trường ĐH, CĐ ở Hoa Kỳ cấp bằng và được xác nhận bởi một tổ chức được công nhận bởi Bộ Giáo dục Hoa Kỳ của đại học Carnegie, theo đó các trường được phân ra:

Các cơ sở GDDH cấp bằng Tiến sĩ

Các trường nghiên cứu/bậc Tiến sĩ mở rộng: Các cơ sở này thường có một loạt các chương trình Cử nhân, và họ cam kết sẽ đào tạo đến chương trình Tiến sĩ. Mỗi năm họ trao ít nhất 50 học vị Tiến sĩ cho 15 chuyên ngành trở lên.

Các trường nghiên cứu/bậc tiến sĩ chuyên sâu: Các cơ sở này thường có một loạt các chương trình Cử nhân, và họ cam kết sẽ đào tạo đến chương trình Tiến sĩ. Mỗi năm họ trao ít nhất 10 học vị Tiến sĩ cho 3 chuyên ngành trở lên, hoặc ít nhất 20 học vị Tiến sĩ.

Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ 5

Các cơ sở GDĐH cấp bằng Thạc sĩ

Loại I: Các cơ sở này thường có một loạt các chương trình Cử nhân, và họ cam kết sẽ đào tạo đến bậc Thạc sĩ.Mỗi năm họ trao ít nhất 40 bằng Thạc sĩ cho 3 chuyên ngành trở lên

Loại II: Các cơ sở này thường có một loạt các chương trình Cử nhân, và họ cam kết sẽ đào tạo đến bậc Thạc sĩ. Mỗi năm họ trao ít nhất 20 bằng Thạc sĩ.

Các cơ sở GDĐH cấp bằng Cử nhân

Các trường LAC (Liberal Arts Colleges): Các trường này đào tạo chủ yếu bậc Cử nhân. Hàng năm có ít nhất 50% số bằng Cử nhân cấp cho các ngành nghệ thuật tự do.

Các trường đại cương (General Colleges): Các trường này đào tạo chủ yếu bậc Cử nhân. Hàng năm có ít hơn 50% số bằng Cử nhân được cấp cho các ngành nghệ thuật tự do.

Các trường đào tạo Cử nhân và dưới Cử nhân (Baccalaureate/Associate’s Colleges): Các trường này đào tạo cả bậc Cử nhân và dưới Cử nhân (Bằng dưới Cử nhân và Chứng chỉ). Trong suốt thời gian học, bằng Cử nhân sẽ chiếm ít nhất 10% số bằng tốt nghiệp.

Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ 4

Các cơ sở GD cấp bằng Dưới cử nhân (Associate’s Colleges)

Các trường này chỉ cấp bằng Dưới Cử nhân hoặc chứng chỉ, và một vài trường hợp sẽ không cấp bằng Cử nhân. Nhóm này bao gồm các trường Cao đẳng cộng đồng, dự bị hoặc kỹ thuật, theo đó bằng Cử nhân chỉ chiếm dưới 10% tổng số bằng được cấp

Các cơ sở chuyên ngành (Specialized Institutions)

Các trường này đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ, và thường cấp phần lớn abwnfg cho một chuyên ngành chính. Danh sách chỉ bao gồm các cơ sở có campus riêng biệt theo Danh mục Giáo dục ĐH năm 2000. Các cơ sở chuyên ngành bao gồm:

  • Viện thần học
  • Trường Y
  • Các trường Y tế độc lập
  • Các trường Công nghệ và Kỹ thuật
  • Các trường Kinh doanh và quản lý
  • Các trường Nghệ thuât, Âm nhạc và Thiết kế
  • Trường Luật
  • Trường Sư phạm
  • Các loại hình chuyên nghiệp khác
  • Các trường Bộ Lạc.

Phân loại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ 2

Nguồn: Tổng hợp

Đọc bài: Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Mỹ, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Bài viết bạn có thể quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *