Tổng quan du học Mỹ

Tổng quan du học Mỹ

Tổng quan du học Mỹ

Bạn có ước mơ du học? Bạn đang cân nhắc liệu mình có đủ khả năng? Và bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn nước nào là điểm đến trải nghiệm của bản thân?

Nếu bạn đã có sự lựa chọn nghề nghiệp thì có thể bạn đã có những lựa chọn trong tay mình. Tuy nhiên, nhiều khi bạn vẫn lo lắng về việc liệu trường có nhận bạn hay không hoặc liệu bạn có đủ khả năng kinh tế hay không?

Đây là những lo lắng hợp lý nhưng điều quan trọng là bạn phải nghĩ xa hơn về những điểm tích cực của các chương trình học. Đặc biệt khi một trong sự lựa chọn đang cân nhắc của bạn là Mỹ.

Tổng quan du học Mỹ 5

Xu hướng lựa chọn Mỹ là điểm đến du học vẫn đang rất mạnh mẽ và lượng sinh viên quốc tế nhập học luôn ở mức cao. Một phần nhờ vào tính linh hoạt, nhiều hỗ trợ tài chính cũng như cơ hội to lớn trong sự nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp với bằng cấp danh giá.

Gần 2/3 sinh viên quốc tế ở Mỹ (64%) đến từ Châu Á, đứng đầu là Trung Quốc rồi đến Ấn Độ và Hàn Quốc. Số lượng sinh viên du học bậc đại học và sau đại học tương đối đồng đều, trong khi đó, sinh viên học Tiếng Anh và học không lấy bằng có số lượng ít hơn. Kinh doanh và quản trị là hai ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên đại học trong khi ngành kĩ thuật lại là ngành phổ biến nhất với bậc sau đại học.

Tổng quan du học Mỹ 3

Hầu hết các sinh viên yêu thích nước Mỹ vì hệ thống giáo dục được đánh giá là có chất lượng cao và chương trình học phong phú. Ngay cả những sinh viên đến từ những đất nước có rất nhiều sinh viên quốc tế như nước Anh cũng nhìn nhận Mỹ là nơi có vô vàn trường và chương trình học, có hệ thống giáo dục chất lượng cao và rất nhiều cơ hội học bổng. Trên hết, sinh viên đánh giá cao sự linh hoạt trong hệ thống giáo dục cho phép sinh viên chuyển ngành học hay chuyển số tín chỉ tích lũy sang trường khác một cách tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên, Mỹ cũng được nằm trong danh sách các nước du học có chi phí sinh hoạt và học phí tương đối cao. Song bên cạnh đó lại có nhiều chương trình giúp sinh viên có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống thông qua những tổ chức công và tư cũng như bản thân các trường đại học và cao đẳng.

Ngoài ra, một lựa chọn khác dành cho sinh viên là theo học các trường cao đẳng cộng đồng nơi có mức học phí thấp hơn và sau 2 năm có thể chuyển tiếp lên trường đại học hệ 4 năm. Bằng tốt nghiệp sẽ do trường đại học hệ 4 năm cấp hoàn toàn giá trị như bằng tốt nghiệp của 1 sinh viên học hệ 4 năm của trường đó.

Tổng quan du học Mỹ 2

Các bạn có thể tham khảo:

Nguồn Hỗ trợ Tài chính và Học bổng ở Mỹ

FinAid www.finaid.org
Nguồn tài chính học tập ở Mỹ www.fundingusstudy.org
Hỗ trợ tài chính giáo dục quốc tế www.iefa.com
Quỹ IU www.iufound.org

Bảng xếp hạng các trường Đại học ở Mỹ

US News & World Report www.usnews.com

Ngoài ra, bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng của các trường đại học, có rất nhiều trường đại học ở Mỹ đều có học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể liên hệ với Du học Nam Phong để nhận được thông tin mới nhất về học bổng du học Mỹ.

Tổng quan du học Mỹ 12

Và dù cho bạn có chọn học ở nơi nào thì việc đi du học cũng sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn và giúp bạn có nhiều trải nghiệm đáng quý, những điều không chỉ có ích cho sự nghiệp sau này mà còn là cho cả cuộc sống tương lai.

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Mỹ, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Bài viết bạn có thể quan tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *