17 bí kíp dành cho du học sinh (Phần 2)

17 bí kíp dành cho du học sinh (Phần 2)

Tiếp tục khám phá 17 bí kíp giúp bạn tự tin khi đi du học nhé!!!!

Bí kíp 9: Chức năng từ chiếc điện thoại của bạn

Chắc chắn rằng di động của bạn hoạt động tốt trước chuyến đi và bạn biết sử dụng các chức năng của nó cũng như nó dung loại sạc gì. Điều đó sẽ tốt hơn so với việc bạn mua 1 chiếc máy mới tại nơi bạn đến, như vậy bạn sẽ phải trả chi phí như người địa phương và điều đó thì không cần thiết.

bí kíp du học 9

Bí kíp 10: Kết bạn

Không bao giờ được ra ngoài 1 mình vào buổi tối khi bạn là cô gái vừa đặt chân đến vùng đất xa lạ.

Bạn nên có những người bạn thân có thể chia sẻ hay chịu trách nhiệm cho bạn và ngược lại. Và sẽ an toàn hơn khi bạn đi ra ngoài cùng với họ.

Bí kíp 11: Học 1 vài “từ lóng”

Trong khi bạn chưa thể nói lưu loát ngôn ngữ của nơi bạn đến, thì đó là 1 lợi thế để bạn học 1 số câu nói đơn giản như các câu chào hỏi thông thường, bắt taxi…bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng trong giao tiếp.

bí kíp du học 11

Bí kíp 12: Biết rõ trang phục của bạn là gì!

Chắc chắn vậy! Bạn luôn muốn trông mình thật dễ thương nhưng quan trọng rằng bạn biết mình đang mặc cái gì và kết hợp trang phục với nhau 1 cách thông minh nhất. Hãy xem mọi người nơi bạn đang sống mặc gì và chọn lựa trang phục phù hợp

Bí kíp 13: Hãy để trang sức ở nhà

Khuyên tai điệu đà và kiểu cách để ở nhà không đồng nghĩa với việc bạn sẽ mua chúng trong chuyến đi. Lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên đeo những chiếc khuyên tai nhỏ và không đeo thêm trang sức – điều đó sẽ giảm thiểu rủi ro về cướp giật trong hành trình của bạn.

Bí kíp 14: Đừng khiến mình trở thành “mục tiêu”

Bạn không muốn các hành động hay hành vi của bạn bị gây sự chú ý không cần thiết? Khước từ những lời mời tham gia vào các hoạt động quá huyên náo ở nơi công cộng. Đặc biệt, không bao giờ để người khác thấy tiền mặt hay passport của bạn nơi công cộng. Khi đọc sách hướng dẫn, không nên để lọ hoặc bạn hãy bỏ trang bìa để tránh trông bạn như 1 khách du lịch

Bí kíp 15: Lắng nghe trực giác của mình

bí kíp du học 15

Cẩn thận với những người bạn gặp. Đương nhiên, bạn có thể thân thiện nhưng tránh đưa ra những quyết định vội vã và chưa chắc chắn như vào chung cabin với 1 người hoàn toàn xa lạ. Luôn đảm bảo bạn có thể nhìn thấy môi trường xung quanh và nếu bạn cảm thấy có gì bất ổn, hãy tin vào trực giác của mình.

Bí kíp 16: Bảo hiểm

Các loại bảo hiểm cần thiết để có các khi bạn học tập hay làm việc ở nước ngoài. Điều quan trọng là hãy tìm kiếm loại bảo hiểm có bao gồm sơ tán, trong trường hợp có thảm họa tự nhiên hay chính trị.

Bí kíp 17: Giấy tờ chuyến đi

bí kíp du học 10

Trang web Smart Traveller Enrollment Program (STEP) cho phép bạn đăng kí chuyến đi online. Bằng cách này, bộ ngoại giao biết được vị trí người dân của mình nếu có ta nạn xảy ra. Việc cung cấp email, họ có thể gửi cho bạn những cảnh báo về khu vực mà bạn đang sinh sống.

(Tổng hợp)

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *