17 bí kíp dành cho du học sinh (Phần 1)

17 bí kíp dành cho du học sinh (Phần 1)

Sau đây là 17 bí kíp giúp bạn tự tin và sẵn sàng khi đi du học!!!!

Bí kíp 1:  Nghiên cứu kĩ điểm đến

Tự tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức về nơi bạn chuẩn bị đến là vô cùng quan trọng. Một trong những nguồn thông tin bạn có thể tìm thấy là Bộ Ngoại giao hay bạn có thể vào trang travel.state.gov để cập nhật thông tin như các cảnh báo, tỉ lệ tội phạm ở đất nước bạn sắp đến. Ngoài ra, đọc báo mạng, tin tức online trước và trong chuyến đi sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin mới nhất đang diễn ra

Bí kíp 2: Luôn mang theo bản sao

Bạn nên mang theo bản sao hộ chiếu. Trước khi khởi hành, các bạn nên scan hộ chiếu và in ra cũng như lưu 1 bản trong email cá nhân hay Google document hoặc share trên trang web. Trong trường hợp bị mất giấy tờ, bạn vẫn có thể đến quán café để in chúng ra. Bạn có thể áp dụng cách này cho các giấy tờ, thông tin quan trọng khác của chuyến đi.

bí kíp du học 2

Bí kíp 3: Thông tin về các loại thuốc

Hãy mang theo thuốc dự phòng từ 3 đến 4 tháng cũng như bản sao của đơn thuốc, Mặc dù dược phẩm là hơp pháp ở Mỹ nhưng có thể là bất hợp pháp ở quốc gia khác. Bạn nên đến các trung tâm kiểm định dịch bênh để đảm bảo loại thuốc nào là được cho phép. Thậm chí nhiều loại thuốc được bán tự do và phổ biến (OTC drug) có thể bị cấm ở 1 số nước

Bí kíp 4: Túi xách cá nhân

Với những vật dụng cần thiết mang theo, một chiếc túi nhỏ đeo chéo là lý tưởng, Đảm bảo rằng bạn luôn để mắt đến túi xách của mình khi bạn ở trong quán ăn, câu lạc bộ, không bao giờ để túi của bạn sau ghế hay dưới sàn. Có rất nhiều người đã bị mất túi xách của mình khi họ đặt túi ngay dưới chân mình.

Bí kíp 5: Nắm rõ vấn đề tài chính

Để tránh việc đổi tiền với chi phí cao, bạn nên nắm rõ thông tin loại thẻ của bạn trước hành trình. Khi thanh toán, bạn cần đảm bảo máy ATM được sử dụng tại các khu vực công cộng với lưu lượng truy cập lớn.

 bí kíp du học 5

Bí kíp 6: Tìm hiểu về giao thông an toàn tại nước ngoài

Các tai nạn xảy ra trên đường đối với khách du lịch và người đi bộ là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Mỗi vùng miền có thể có các qui định khác nhau về giao thông dù trên cùng 1 quốc gia.

Bạn có thể tham khảo 2 trang web hữu ích  Association for Safe International Road Travel (ASIRT) và Sara’s Wish Foundation

Bí kíp 7: Giữ nước cho cơ thể

Chắc chắn vậy, bạn đã từng nghe trước về điều này nhưng còn phụ thuộc vào đất nước bạn đến. Tìm nguồn nước sạch có thể là 1 thách thức lớn so với những gì bạn mong đợi. Luôn mang theo mình 1 bình nước sạch được đậy kín nắp. Nếu không có lựa chọn khác, bạn có thể mang theo tăng lực, Vitamin C…để  bù nước, chất điện giải cho cơ thể.

Bí kíp 8: Các số điện thoại

Với người đi nước ngoài, 1 điều rất quan trọng là biết vị trí trụ sở của đại sứ quán hay lãnh sự quán tại nơi mà họ sinh sống. Có thể bạn không bao giờ cần sử dụng chúng nhưng luôn luôn phải lưu những số điện thoại đó trong máy điện thoại cầm tay. Hoặc bạn có thể mang theo danh sách thông tin hay số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát, bệnh viện khu vực

bí kíp du học 8

(Tổng hợp)

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *