Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Bạn đang dự định đi du học Úc? 1 điều có lẽ là xuất hiện ngay trong nghĩ của bạn trong quá trình đưa ra  quyết định chọ trường là “Du học Úc cần bao nhiêu chi phí”. Có rất nhiều yếu tố tác động tới chi phí học tập tại Úc như vị trí của trường đại học, đây là trường đại học là công hay tư, và bậc học mà bạn muốn đăng kí là gì…….

Một điều thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn du học Úc là bạn có thể trả tiền học phí của bạn trước khi bắt đầu khóa học. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình sẽ ước lượng được khoản tiền cần có trong suốt thời gian bạn du học cũng như bạn có thể tiết kiệm chi phí lên tiền cho giáo dục của bạn trước khi bạn kết thúc tại Úc.

Nếu bạn đang tìm kiếm để theo học đại học ở Úc, bài viết sau đây sẽ phần nào giúp được bạn

(Tất cả các giá trị được ước tính bằng Đô Úc (AUD))

Học Phí

Khóa tiếng anh

Nếu bạn du học Úc để tìm 1 môi trường học tiếng anh chất lượng hay tham gia học tiếng Anh để trau dồi khả năng tiếng anh cho bản thân hay để chuẩn bị chuyển tiếp lên các khóa  học lấy Chứng chỉ như Certificate I – IV thì mức học phí tương đối thấp. Các khóa học tiếng Anh tại Úc có mức học phí trung bình khoảng $ 300 – $400 / tuần tùy thuộc vào thời gian của khóa học mà bạn theo học

Các khóa Certificate I – IV, Diploma, Advanced Diploma

Nếu bạn chọn các chương trình giáo dục và đào tạo nghề, bạn sẽ cần phải đóng mức học phí $ 4,000 (cho chương trình học cấp chứng chỉ Certificate 4-6 tháng) và khoảng $ 22,000 (với chương Advance diploma)

Chương trình Cử nhân

Mức học phí cho các khóa học cử nhân tại Úc sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn học là trường đại học công lập hoặc một trường đại học tư nhân. Các trường đại học công lập có thể có mức học phí từ $ 10,000 đến $ 20,000 mỗi năm trong khi đó các trường đại học tư nhân có thể cao hơn, lên tới $ 33,000 mỗi năm.

Chương trình Thạc sỹ

Hầu hết các các khóa học lấy bằng Thạc sĩ có mức học phí trung bình khoảng $ 20.000 đến $ 30.000 mỗi năm. Một số chương trình Thạc Sỹ sẽ chi phí cao hơn nếu bạn quyết định học tại một trường đại học có ranking cao (như các trường trong nhóm G8) hoặc một trường đại học tư nhân. Có rất nhiều học bổng nghiên cứu và học bổng mà bạn có thể có được để tiết kiệm chi phí cho các khóa sau đại học, bạn có thể tìm hiểu tại trang web của từng trường.

Chương trình Tiến sỹ

Đối với một chương trình đào tạo  Tiến sĩ khoa học cơ bản, chi phí cho các khóa học từ $ 14,000 đến $ 37,000 mỗi năm học. Tuy nhiên học phí có thể lên tới hơn $ 40,000 mỗi năm nếu bạn lựa chọn các ngành học chuyên biệt như Y khoa, Luật,…..

Chi phí Nhà ở

Chi phí nhà ở tại Úc thay đổi tùy theo khu vực bạn đang sống. Các khu vực không nằm ở trung tâm như các bang phía tây và phía bắc của nước Úc sẽ có chi phí thấp hơn nhiều. Các khu vực đô thị hoá hay khu trung tâm giống như những người trong ACT và xung quanh Sydney, sẽ có giá cao hơn. Ngoài ra, các chi phí của nhà bạn thuê cũng sẽ thay đổi trên loại căn hộ hay phòng bạn thuê. Trung bình, một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá từ $ 1000 (ở nông thôn) đến $ 1750 (trung tâm thành phố). Nếu bạn đang thuê một căn hộ 3 phòng ngủ, bạn có thể thấy chi phí cao như $ 2500/tháng trong thành phố. Thuê nhà ở chung khoảng $85 – $215 /tuần, thuê trong khuôn viên trường: $90 – $280 /tuần, Trường nội trú: $11,000 – $22,000 /năm

Chi phí cá nhân

Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Ngoài học phí và tiền thuê nhà còn rất nhiều chi phí khác liên quan đến sinh hoạt phí khi bạn quyết định du học Úc. Ví dụ như:

  • Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài – $80 – $280/ tuần
  • Gas, điện – $35 – $140/ tuần
  • Điện thoại và Internet – $20 – $55/ tuần
  • Phương tiện công cộng – $15 – $55/ một tuần
  • Ô tô (sau khi mua) – $150 – $260 per week/ 150$ – 260$ / tuần
  • Giải trí – $80 – $150/ tuần

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Úc , mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.