Điều kiện để bạn có thể du học Áo

Điều kiện để bạn có thể du học Áo

Với mức học phí thấp, chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập cực tốt, Áo nằm trong top 4 điểm đến lý tưởng cho du học sinh tại châu Âu. Bằng đại học của Áo có giá trị trên toàn cầu, đem đến cho bạn cơ hội làm việc cho các tổ chức lớn trong nước và quốc tế, đặc biệt bạn được phép và định cư và nhập tịch tại đây sau khi tốt nghiệp. Vậy điều kiện để bạn có thể du học Áo là gì? Cùng khám phá ngay con đường đến với nước Áo xinh đẹp nhé!

Điều kiện du học Áo đầu vào:

 • Để được nhập học vào các trường đại học ở Áo: cần có bằng tốt nghiệp THPT, có giấy báo nhập học đại học hoặc đang học đại học tại Việt Nam, có chứng chỉ tiếng Đức trình độ A1 hoặc giấy chứng nhận đã học 300 tiết tiếng Đức.
 • Để được học chương trình thạc sỹ: cần có bằng tốt nghiệp đại học, tiếng Đức trình độ B2 trở lên.

Điều kiện du học Áo về ngôn ngữ

Tại Áo có tới 95% dân cư nói tiếng Đức và hầu hết chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức, một số thì bằng tiếng Anh. Do vậy, bạn phải thực sự tích lũy được trình độ tiếng Đức nhất định để đảm bảo việc học của mình. Điều kiện đầu vào của tiếng Đức rất thấp nhưng bạn cần hoàn thiện thêm bằng cách theo học tại các trung tâm và ngay khi đặt chân đến Áo. Tiếng Đức là ngoại ngữ khoa học và có hệ thống nên khó ban đầu nhưng lại dễ học về sau.

Điều kiện du học Áo về hồ sơ xin nhập học

Bạn cần nộp hồ sơ bằng bản cứng qua đường bưu điện và bản mềm (scan) qua tài khoản online trên trang web của trường bạn muốn học, hồ sơ xin học gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn xin nhập học: mỗi trường có một mẫu đơn riêng, trong đó bạn cần nêu rõ ngành mình muốn học.
 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp: các loại bằng và chứng chỉ của điều kiện đầu vào.

Điều kiện du học Áo về visa và giấy phép cư trú

Những công dân nước ngoài không nằm trong khối thành viên EU, EEA và Thụy Sỹ thì cần phải xin visa và giấy phép cư trú nếu ở lại Áo lâu hơn 6 tháng. Vì vậy, bạn phải nộp hồ sơ đến trụ sở Lãnh sự quán Áo tại Việt Nam khoảng 4 tháng trước khi nhập học. Hồ sơ đăng ký xin visa gồm các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin visa và giấy phép cư trú hoàn chỉnh và có chữ ký
 • Hộ chiếu hợp lệ được nhà nước Việt Nam cấp
 • Ảnh màu cỡ 3.5 x 4.5 cm
 • Giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Giấy mời nhập học của một trường tại Áo
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy đăng ký phòng ở ký túc xá tại Áo.

Đây là những giấy tờ cần có để bên Áo cấp visa cho bạn. Chúc các bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng cho những học kỳ mới tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC 

NAM PHONG – HN

Địa chỉ:19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

NAM PHONG – HCM

Địa chỉ: 253 Điện Biện Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Tel:093 205 3388

Website: duhocnamphong.vn

 

1 Comment for “Điều kiện để bạn có thể du học Áo”

nguyễn thanh bình

says:

Điều kiện du học áo hệ thạc sĩ có đòi hỏi GPA trên 7.5 k ạ?hiện tại GPA của e cũng khoảng 6.8 thôi dự kiến sẽ 7.0 khi e tốt nghiệp đh ạ,vs GPA như vậy e có cơ hội du học Áo k ạ,năm nay e học năm thứ3 ngnahf cơ khí chế tạo máy,theo như e đc bt thì nước Đức có nhiều trường k đòi hỏi GPA 7.5 nhưng phải có APS ạ,và cho e hỏi Zulassung Áo có giá trị bao lâu ạ trong trường hợp mình có zu r nhung do vài lý do nên chưa sang Áo ngay đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.