Du học Mỹ: Học bổng toàn phần cho học sinh ưu tú

Du học Mỹ: Học bổng toàn phần cho học sinh ưu tú

Mọi người đều cho rằng việc học bổng toàn phần du học Mỹ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được các bí quyết thì cơ hội du học Mỹ với học bổng toàn phần sẽ nằm trong tầm tay bạn. Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn trong việc chuẩn bị đạt học bổng toàn phần du học Mỹ.

Tiếng Anh

 Điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL 80.

Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn đạt học bổng toàn phần du học Mỹ. Số điểm bài thi để thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cần nắm rõ cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi cũng như luyện tập thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất.

Điểm trung bình – GPA

Bảng điểm kết quả học tập ở cấp học gần nhất đạt giỏi hoặc xuất sắc

Hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hay các hoạt động động tình nguyện mang lại kết quả cao.

Thông qua những hoạt động ngoại khóa, trường đại học có thể đánh giá được sở thích đam mê của bạn là gì, , các kĩ năng bạn có cũng như khả năng lãnh đạo….liệu có phù hợp với ngành học bạn mong muốn theo học khi xem xét hồ sơ của bạn. Vì vậy hãy khám phá và xác định đam mê của bạn ngay từ bây giờ, thể hiện đam mê cũng như học hỏi thêm các kĩ năng qua các hoạt động ngoại khóa

Du học Mỹ _học bổng toàn phần2

Bài luận cá nhân

Ý tưởng và đề tài cho bài luận thực sự không dễ dàng. Hãy chọn những chủ đề, gần gũi với cuộc sống của bạn, thể hiện ước mơ, đam mê hay những nỗ lực, phấn đấu của bạn cho đam mê đó hay đơn giản là định hướng cho tương lai của bạn là gì và bạn cần gì để hoàn thành định hướng đó….Bài luận của bạn sẽ thể hiện được cách tư duy, tính logic, sự sáng tạo cũng như chính kiến của sinh viên bởi vậy hãy đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt vì thông qua bài luận, trường đại học có thể đánh giá được khả năng, tính cách sinh viên cũng như quyết định trao học bổng cho sinh viên

Các bài thi chuẩn hóa

Các bài thi chuẩn hóa giúp trường đại học đánh giá đúng năng lực của sinh viên cũng như tạo cơ hội cho quyết định trao học bổng toàn phần cho các bạn sinh viên quốc tế. Các bài thi chuẩn hóa bao gồm:

SAT là bài thi đánh giá các kỹ năng bạn đã học được trong và ngoài lớp học cũng như khả năng áp dụng các kiến thức đó, kiểm tra phương pháp tư duy, giải quyết vấn đề và truyền đạt thông tin. Bài thi gồm 3 phần: đọc hiểu, toán và viết và các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

GRE (Graduate Record Examination) thường được yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký chương trình sau đại học các ngành: nghiên cứu xã hội, kỹ thuật……. Bài thi gồm 3 phần: toán, ngôn ngữ và viết

GMAT là bài thi đánh giá kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên chuẩn bị học chương trình thạc sỹ hoặc tiến sỹ về các ngành quản lý và kinh doanh, MBA,…

Các giấy tờ khác

Hãy chuẩn bị các giấy tờ khác như:

  • Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường,
  • Bản khai tài chính
  • CV
  • Các Chứng chỉ thành tích (nếu có)

Du học Mỹ học bổng toàn phần không dễ dàng khi số lượng sinh viên mong muốn du học Mỹ nhiều hơn, sự cạnh tranh cũng cao hơn. Hãy trau dồi bản thân ngay từ bây giờ từ kiến thức đến các kĩ năng cùng với 1 chiến lược tốt, tâm lí vững vàng, tinh thần sẵn sàng và kiên trì và lựa chọn đúng thời điểm nộp hồ sơ du học Mỹ.

Thời điểm này hiện là giai đoạn nước rút để hoàn tất bộ hồ sơ cho kì tuyển sinh tháng 9/2016. Đặc biệt, rất nhiều suất học bổng hấp dẫn cho kỳ học tháng 9 của các trường đại học tại Mỹ dành cho bạn . Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh nhất từ các chuyên viên hàng đầu của Nam Phong giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhập học các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

————————————

Để có thêm các thông tin về du học Mỹ, hãy xem thêm chi tiết

Muốn biết thêm chi tiết về học bổng xin mời: ĐĂNG KÝ Hội viên Mùa vụ học bổng du học 2016

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ học bổng toàn phần du học Mỹ, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.