Du học Mỹ – Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị?

Du học Mỹ – Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị?

 

Du học Mỹ – Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị? 

Trong nhiều trường hợp, học sinh quốc tế sẽ cần chuẩn bị thêm để được vào các chương trình giáo dục của Mỹ – nơi mà họ muốn tốt nghiệp và có tấm bằng quốc tế.

Mục đích của chương trình là cầu nối để giúp các sinh viên không đáp ứng được yêu cầu đầu vào cho chương trình đại học. Chương trình có thể chứa các khóa học bao gồm các kỹ năng mà học sinh còn thiếu cũng như quá trình học tập cần thiết để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp của một chương trình học chuyên môn.

Du học Mỹ - Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị 3

Họ có sẵn các chương trình dành cho sinh viên có nhu cầu vào chương trình đại học hoặc sau đại học, những bạn có thể đã được cung cấp thư mời nhập học có điều kiện và những người cần phải chứng minh họ có thể học ở trình độ Tiếng Anh nhất định mà trường yêu cầu.

Sau đây là một số đặc trưng của học sinh quốc tế khi vào chương trình này:

  • Bạn cần cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình
  • Bạn cần tăng điểm GPA của họ
  • Bạn không có điểm thi SAT hoặc ACT, trong trường hợp các chương trình sau đại học, họ không có điểm thi GMAT hoặc GRE
  • Bạn muốn học tập bổ sung, ngôn ngữ và hỗ trợ văn hóa

Chương trình dự bị thực sự quan trọng đối với học sinh quốc tế vì họ hỗ trợ học sinh chuyển đổi từ một hệ thống giáo dục đến từ quốc gia khác, và từ một nền văn hóa khác. Thường các chương trình dự bị cung cấp các khóa học sau phổ thông kết hợp với ngôn ngữ và đào tạo văn hóa.

Từ góc độ vĩ mô, điều này rất quan trọng cho các trường, hội đồng tuyển sinh, học sinh, và các tổ chức vì nhu cầu đi du học Mỹ của các sinh viên quốc tế cao hơn so với số người trong số đó thực sự sẵn sàng cho nó.

Du học Mỹ - Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị 1

Học sinh ghi danh vào chương trình dự bị (nếu cần thiết) và IEP thường đứng một cơ hội cao hơn rất nhiều để đạt được mục tiêu của mình trong chương trình học tại Mỹ.

Dưới đây là một số lý do khiến chương trình dự bị ngày càng trở nên phổ biến khi học sinh lựa chọn du học Mỹ:

  • Số lượng sinh viên quốc tế đang tăng trưởng ở Mỹ, và từ các bộ phận của thế giới nơi mà Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.
  • Nhiều nơi trên thế giới, sinh viên đã tham dự trường học với cách giáo dục khác nhau, khác biệt hơn so với Mỹ – họ có thể quen với việc ghi nhớ chứ không phải là vấn đề sáng tạo, giải quyết, thái độ ghi chú chứ không phải tham gia tích cực, và hoàn toàn khác nhau, im lặng với hiện tượng đạo văn đang hoành hành.
  • Cao đẳng và đại học cần sinh viên quốc tế sử dụng thành thạo Tiếng Anh và thoải mái hòa nhập tốt văn hóa đại học của Mỹ. Điều này giúp họ hòa hợp với sinh viên trong nước và quốc tế. Thông thường các trường đại học sẽ cung cấp cho học sinh quốc tế một thư mời nhập học có điều kiện, nơi họ phải hoàn thành một chương trình dự bị được chỉ định để bảo đảm họ chấp nhận và được chính thức ghi danh.
  • Có sự khác biệt lớn trong chương trình dự bị, có thể được cung cấp trong một số cách khác nhau. Ngày càng có nhiều chương trình dự bị phối hợp dẫn đến nhập học vào các cơ quan chủ quản. Họ cũng có sẵn tại các trường/các chương trình tư nhân/công ty tư nhân (thường đa quốc gia) phi lợi nhuận làm việc với các trường cao đẳng và đại học để cung cấp các chương trình tùy theo nhu cầu của nhà trường.

Theo Phượng Trần dịch

Du học Mỹ - Tại sao nên lựa chọn chương trình dự bị 4

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MỸ

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Mỹ, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.