Du học Úc – Copywriter – Lựa chọn dành cho những bạn trẻ yêu viết lách trong thời đại công nghệ quảng cáo

Du học Úc – Copywriter – Lựa chọn dành cho những bạn trẻ yêu viết lách trong thời đại công nghệ quảng cáo

Trong thời đại bùng nổ của ngành quảng cáo hiện nay thì Copywriter được xem là như là một ngành nghề đang thiếu hụt về nhân sự. Đây cũng là một công việc dễ dàng được định cư tại Đất nước của những chú Kangaroo. Vậy Copywriter làm những công việc gì mà lại hot đến vậy? Hãy cùng Nam Phòng tìm hiểu về công việc của Copywriter, những lợi thế về triển vọng nghề nghiệp cũng như cơ hội định cư tại Úc.

Copywriter làm những công việc gì

Copywriter là những chuyên viên viết lên ý tưởng, theo nhịp phát triển đang tăng lên của thời đại công nghệ và truyền thông, những sản phẩm sáng tạo của Copywirter là những nội dung trên trang web, slogan, sách, thư bán hàng.

Hầu hết các copywriter là nhân viên trong các tổ chức như các cơ quan quảng cáo, các công ty quan hệ công chúng, các phòng ban công ty quảng cáo, các cửa hàng lớn, các công ty tiếp thị, đài truyền hình và các nhà cung cấp cáp, báo chí, nhà xuất bản sách và tạp chí. Copywriter cũng có thể làm việc tự do cho một loạt các khách hàng tại văn phòng của các khách hàng hoặc nhân viên trong một công ty quảng cáo hoặc chuyên ngành copywriting.
Sản phẩm của copywriter là gì?
  • Copywirter cung cấp các thông tin và hữu ích giá trị, trở thành những nhà trả lời cho người truy vấn trên các công cụ tìm kiếm.
  • Copywriter sáng tạo ra các tilte hấp dẫn và thông minh để thu hút người xem. Họ là những người chắp bút giúp tạo nên các chiến dịch viral thành công cho các blog, mạng xã hội hay trên website.
  • Copywriter luôn đầu tư vào thời gian để sáng tạo ra các sản phẩm chất lượng cho người dùng online. Họ đầu tư nghiêm túc thời gian và chất xám cho Content Marketing để giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của họ.
Các kỹ năng cần có của một copywriter
  • Kiến thức SEO (onpage và offpage): Một bài viết được coi là tốt cho seo website thì phải có lượng từ khóa chính xuất hiện trong website vừa đủ, và vị trí đặt từ khóa phải phù hợp. Phải biết liên kết các bài viết lại với nhau để tạo thành internal link hiệu quả.
  • Kỹ năng viết bài: kỹ năng viết bài phải tốt mới có thể đưa ra những nội dung hay, cuốn hút người đọc. Kỹ năng này còn thể hiện ở việc khéo léo chèn các từ khóa vào bài viết mà không bị người dùng phát hiện.
  • Kỹ năng PR bài viết trên mạng xã hội: Để bài viết của bạn có giá trị và được google đánh giá cao, bạn phải biết PR bài viết và thu hút được người dùng đến với bài viết của bạn.
  • Thành thạo sử dụng và quản lý các công cụ Social Media.

Ngoài ra, copywriter là người cần có bộ óc sáng tạo tuyệt vời và phân tích các chiến lược, nghiên cứu, thu thập dữ liệu, tài xoay chuyển tình thế đều hội tụ ở một copywriter.

Mức lương trung bình của Copywriter
Theo thống kê của Payscale.com, mức lương của một copywriter một năm lên đến AU $56,452
Đây là một mức lương đáng mơ ước đối với những bạn trẻ yêu thích viết lách và không bị gò bó trong một môi trường văn phòng nhất định
Đây là một mức lương đáng mơ ước đối với những bạn trẻ yêu thích viết lách và không bị gò bó trong một môi trường văn phòng nhất định. Là một copywriter, bạn có thể linh hoạt được môi trường như một freelance, có thể lựa chọn môi trường làm việc theo sở thích của bản thân

Học gì để trở thành Copywriter

Để trở thành một copywriter, bạn có thể theo học các chuyên ngành sau đây:

  • Creative Writing
  • Writing
  • Public Relation

Trong khi các khóa học Creative Writing/ Writing tập trung vào kỹ năng viết trên các lĩnh vực như văn học và viết kịch bản thì chuyên ngành Public Relation tập trung vào đào tạo các chiến lược quảng cáo, phát triển các kỹ năng sẵn sàng cho công việc về truyền thông, phương tiện kỹ thuật số, sản xuất phương tiện truyền thông, nghiên cứu và sáng tạo.

Các trường Đại học Úc đào tạo chuyên ngành Creative Writing và Public Relation tại Úc:

STT Tên trường Vị trí, tỉnh bang
1 Sydney, New South Wales
2 Queensland
3 Sydney, New South Wales
4 Melbourne, Victoria
5 Melbourne, Victoria
6 Sydney, New South Wales
7 Wollongong, New South Wales
8 Sydney, New South Wales
9 East Lismore,New South Wales

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.