Du học Úc: Khác nhau giữa TAFE và VET

Du học Úc: Khác nhau giữa TAFE và VET

Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET)

VET là một hệ thống quốc gia đào tạo sinh viên trong các ngành công nghiệp, tập trung vào việc xây dựng kinh nghiệm thực tế và kỹ thuật.

Các loại bằng cấp được cung cấp ở VET

Các khóa học chứng chỉ cung cấp  sự đào tạo và các kỹ năng mở đầu. Các khóa học này thay đổi về độ dài từ một vài tuần đến sáu tháng hay nhiều tháng hơn nữa.

Các khóa học lấy bằng đòi hỏi từ 18 đến 24 tháng học tập toàn thời gian, trong khi các khóa học Bằng Cấp Nâng Cao có thể lâu hơn. Các khóa học này được một số TAFE và trường đại học cung cấp.

VET 6

Các lĩnh vực học tập mà bạn có thể đạt được chứng chỉ VET gồm:

 • Dịch Vụ Lưu Trú và Du Lịch
 • Nghề Nấu Ăn Thương Mại
 • Quản Trị Kinh Doanh và Quản Lý
 • Kỹ Thuật và Trắc Địa
 • Khoa Học Máy Tính và các Hệ Thống Tin Học
 • Nghệ Thuật Thị Giác và Biểu Diễn
 • Các Dịch Vụ Y Tế và Cộng Đồng
 • Giáo Dục Đa Lĩnh Vực
 • Nghệ Thuật và Thiết Kế, Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
 • Tài Nguyên trên Đất Liền và Biển, Chăn Nuôi Gia Súc
 • Kinh Tế Học
 • Điều Dưỡng và Chăm Sóc Trẻ

Giáo Dục Cao đẳng và Chuyên Nghiệp (TAFE)

Các Học Viện của TAFE

TAFE là một tổ chức giáo dục và đào tạo sau bậc trung học. Lĩnh vực đào tạo của TAFE tập trung vào huấn luyện theo đặc thù công việc và học tập về sau trong rất nhiều ngành nghề và cấp độ thuộc hầu hết các ngành công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được bằng cấp được quốc gia công nhận cho trên 1400 khóa học được công nhận.VET 7
Nhiều khóa học của TAFE đòi hỏi phải hoàn tất chứng chỉ  VCE (Lớp 12, hay năm cuối bậc trung học). Các khóa học khác chấp nhận những sinh viên đã rời trường học cũng như những sinh viên đã ở tuổi trưởng thành. Một vài khóa học không có bất kỳ điều kiện giáo dục cụ thể nào.
Một số  TAFE hoạt động ngay trên học xá của chính mình, và một số là một phần của một trường đại học. Một số trong số các học viện TAFE cung cấp các khóa học tại các địa điểm nằm ngoài lãnh thổ Úc, kể cả Trung Quốc, Trung Đông, Việt Nam, Sri Lanka và Fiji.

Các yêu cầu nhập học

Các yêu cầu nhập học thay đổi cho từng khóa học được cung cấp. Một số đòi hỏi điều kiện tiên quyết là người học phải hoàn tất chương trình học hiện tại  hoặc có kinh nghiệm làm việc.VET 4

Sinh viên phát triển các kỹ năng mà các học viện quốc tế và chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm. Các lớp học thường nhỏ và nhiều giáo viên trên thực tế đang làm việc trong lĩnh vực mà họ đang giảng dạy (như điều dưỡng, xây dựng, cơ khí).

Đại Học TAFE

Bang Victoria hiện có 4 trường đại học là các học viện hai lĩnh vực (kết hợp một khoa của TAFE và một trường đại học với giáo dục cấp cao). Sự sắp xếp này cho sinh viên cơ hội để tiến lên giáo dục cấp cao hơn tại cùng học viện bằng việc chuyển tín chỉ giữa VET và các khóa học giáo dục cấp cao.Một bằng cấp có thể mất từ 12 đến 18 tháng để tiến tới bằng cấp đại học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học cũng ghi danh vào các khóa học giáo dục và đào tạo nghề có thể giúp phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp và thực hành của họ.


Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Úc, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.