Du học Úc: Những điều kiện cần có

Du học Úc: Những điều kiện cần có

Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau như điểm thi IELTS hay TOEFL Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.

Kết quả học tập

Các yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau tùy từng ngành học cũng như chương trình học. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về yêu cầu đầu vào của khóa học bạn dự định đăng kí thông qua website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hướng dẫn kỹ hơn.

Một số yêu cầu đầu vào phổ biến:

  • Tiếng Anh (điểm IELTS hay TOEFL)
  • Trường Phổ Thông (Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ)
  • Đại học : học hết lớp 12 hoặc bằng tốt nghiệp THPT
  • Sau đại học : Bằng tốt nghiệp đại học hoặc kinh nghiệm làm việc nếu có

Nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường kéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

Visa

Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ như:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Giấy khám sức khỏe
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thốngbảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Úc. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

(Nguồn: Studyinaustralia)

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Úc , mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *