Hệ thống kiểm định giáo dục bậc cao Hoa Kỳ

Hệ thống kiểm định giáo dục bậc cao Hoa Kỳ

Theo công bố của Hội đồng Kiểm định Bậc cao – Council for Higher Education Accreditation(CHEA), “kiểm định giáo dục” là công cụ hữu hiệu kiểm tra chất lượng các chương trình và học viện đào tạo bậc cao tại Hoa Kỳ.

Tại Mỹ có 6 hiệp hội Kiểm định cấp Khu vực (Regional Accreditation). Mỗi cơ quan này lại đảm nhiệm công tác kiểm định giáo dục cho 1 khu vực hay bang nhất định.

Kiểm định giáo dục 3Trong khi đó, cơ chế Kiểm định cấp Quốc gia (National Accreditation) không áp dụng theo phân vùng địa lí mà được dùng để đánh giá 1 số loại hình trường cao đẳng và đại học nhất định.

Kiểm định Chuyên môn (Special Accreditation) hay còn được biết đến với cái tên Kiểm định theo chương trình (Program-based Accreditation) đượcc áp dụng cho các chương trình học hay các chuyên khoa đặc biệt trong trường Đại học.

Kiểm định giáo dục 2

Các cơ chế kiểm định sẽ đánh giá liệu 1 trường có quyền cung cấp hỗ trợ tài chính liên bang cho sinh viên của mình hay không. Nếu một trường không đưuọc kiểm định cấp khu vực hay quốc gia, sinh viên trường đó sẽ không thể nhận được hôc trợ tài chính liên bang khi tham gia học tập tại trường.

Khi lựa chọn phương thức kiểm định nào phù hợp với lựa chọn trường của bạn, cần lưu tâm đến khả năng chuyển đổi tín chỉ từ trường này sang trường khác. Trong khi các trường được kiểm định cấp quốc gia thường chấp nhận tín chỉ từ các trường có kiểm định cấp vùng hay cấp quốc gia khác thì các trường được kiểm định cấp khu vực lại không chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp từ các trường kiểm định cấp quốc gia.

Website của hội đồng kiểm định giáo dục Hoa Kì :

http://www.chea.org

(Theo elearners.com)

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.