Du học Úc tiết kiệm thời gian

Du học Úc tiết kiệm thời gian

Nền giáo dục của Úc là một nền giáo dục tiên tiến và văn minh. Các bậc học của Úc rất rõ ràng, mỗi bậc đều có vai trò quan trọng, bậc trước là bước chuẩn bị cho bậc sau. Các khoá Pathway chính là con đường để giúp bạn tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho kiến thức và kỹ năng mà vẫn tiết kiệm thời gian so với hành trình du học tại một số đất nước khác. Bạn có biết đến một số lộ trình du học có thể giúp bạn bỏ túi được thời gian và chi phí cho hẳn 1 năm? Đó là các chương trình Dự bị đại học (Foundation), Certificate hoặc Diploma.

Lộ trình 1: 4 năm từ giữa cấp 3

Lớp 11 – Foundation – Đại học

Có nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp đại học ở Úc vào năm 21 tuổi thay vì 22 tuổi như các bạn cùng khoá.

Bạn có thể kết thúc năm học lớp 11 và tham gia luôn vào khoá học Foundation thay vì  phải chờ hết  lớp 12. Foundation là một sự kết hợp của tiếng Anh và các môn học thuật. Bạn sẽ được học các môn căn bản với cường độ vừa phải, không quá nặng khiến bạn bị shock như học thẳng vào đại học, và mang tính học thuật hơn, có nội dung phục vụ cho chương trình đại học của bạn sau này.

Một số trường đại học có các khoá Foundation hay là University of Sydney (G8), Western University (G8), Australian National University (G8), University of Adelaide (G8), Flinder Univerisy, Charles Sturt University…

Tips: Bạn hãy chọn trường đại học bạn muốn theo học và tham gia vào khoá Foundation của trường đó, để đảm bảo nếu kết thúc Foundation, bạn đạt yêu cầu thì sẽ được vào thẳng trường mà bạn muốn.

du-hoc-uc-tiet-kiem-2

 

Lộ trình 2: 4 năm

Diploma -> Đại học

Một số trường như Flinders, University of Sydney… có các khoá Diploma đóng vai trò như năm thứ 1 đại học. Thay vì học Foundation, các bạn trẻ Việt Nam có thể học luôn khoá học này với kết quả cấp 3 đạt loại khá. Sau 1 năm ở Diploma, bạn sẽ được lên thẳng năm 2 đại học mà không phải học năm nhất. Lý do là vì Diploma sẽ cho bạn rất nhiều kỹ năng cần có của học sinh đại học, trong một khoảng thời gian hợp lý và không quá căng thẳng. Khoá học này rất phù hợp với các bạn đã học chuyên ngành ở Việt Nam nhưng muốn sang một ngành khác không liên quan, ví dụ bạn đang học về Dinh dưỡng mà muốn chuyển sang học về Kinh tế thì nên đi theo cách này mà không phải học qua Foundation để vào được đại học.

tiet-kiem-tien

Một năm học ở Úc tiêu tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc. Với mỗi hồ sơ, mỗi điều kiện học tập và tài chính, sẽ luôn có con đường tiết kiệm nhất cho bạn.

Để có thông tin chính xác nhất và lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn dựa trên kết quả học tập, tiếng Anh và các thành tích của bạn, vui lòng liên lạc với du học Nam Phong để được tư vấn chuyên sâu bằng cách đăng ký online hoặc liên lạc trực tiếp tới văn phòng du học Nam Phong:

      Đăng ký Online

register_button_vn

       

Liên hệ trực tiếp:

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.