Hội Thảo Du Học Canada Với Chính Sách Định Cư Mới Ở Miền Đông

Hội Thảo Du Học Canada Với Chính Sách Định Cư Mới Ở Miền Đông

Với mức sống cao, phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng đảm bảo, Canada đang được xem là “miền đất hứa”đối với những người lao động tay nghề cao. Đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên du học Canada đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề cho đến chương trình giáo dục bậc cao tại chính đất nước này.

Trước hiện trạng dân số già và thiếu hụt lao động, có thể nói không một nơi đâu trọng dụng nhân tài và sức trẻ được trọng dụng và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế như ở nơi đây. Vậy làm như thế nào để định cư dễ dàng sau khi tốt nghiệp tại Canada?

Du học Nam Phong cùng đại diện ICEAP tổ chức Hội thảo với chủ đề “Du học Canada với chính sách định cư mới tại miền đông” nhằm hỗ trợ học sinh chọn trường, ngành học phù hợp với từng tỉnh bang

-Thời gian: 14h-17h ngày 20/04/2018

-Địa điểm: Vp Nam Phong, lầu 3, tòa nhà Sài Gòn Coop, 253 Điện Biên Phủ, P7, Q3.

Với thực tế cơ hội định cư cao nên số lượng di cư tại Canada tăng, đặc biệt các tỉnh bang đông đúc như Bc và Ontario. Chúng ta không thể xếp hàng dài, chen chúc chờ đến lượt định cư tại các tỉnh bang yêu cầu cao. Vậy làm sao để định cư tại Canada qua con đường du học được dễ dàng? Lộ trình tốt nhất bạn nên chọn học tập => xin việc => xin định cư tại tỉnh bang miền đông Canada – nơi có chính sách mở cả, hỗ trợ định cư. Nam Phong sẽ giúp bạn chọn trường, ngành học phù hợp với từng tỉnh bang, ngoài ra hỗ trợ hồ sơ Visa chuẩn theo yêu cầu đại sứ quán.

Tỉnh bang Nova Scotia

Trường Cape Breton

Trường tọa lạc tại đảo Cape Breton có khí hậu ấm và ẩm và theo thống kê khí tượng thì tỉnh bang Nova Scotia có nhiệt độ trung bình vào mùa đông ấm nhất Canada. Đại học Cape Breton là trường đại học nổi tiếng ở Canada với nhiều chuyên ngành dễ kiếm việc làm như: quản trị nhà hàng khách sạn (3 năm), quản trị kinh doanh, y tế cộng đồng, kỹ thuật (3 năm)

Ngành Bằng cấp Thời gian học Học Phí Thực tập hưởng lương
Quản trị du lịch khách sạn Đại học 3 năm 14,000 CAD Có (11,5$/h)
Y tế cộng đồng Đại học 4 năm 14,800 CAD Có (20$/h)
Kỹ sư điện/ môi trường/ hóa dầu Đại học 3 năm 16,160 CAD  
Quản trị kinh doanh Đại học 4 năm 16,160 CAD  
MBA-Không cần kinh nghiệm và Gmath Thạc sỹ 2 năm 15,791 CAD  

*Chương trình liên thông đa dạng ngành nghề cho học sinh Việt Nam

Chính sách định cư tại Nova Scotia

Chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang của bang Nova Scotia

Chính sách Tương đối đơn giản, không tính theo thang điểm, chỉ cần phù hợp những điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt.

 1. Độ tuổi từ 21 đến 55
 2. Tìm được việc làm ở bang Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
 3. Công việc tốt nhất là thuộc ngành nghề loại 0,A,B theo hệ thống ngành nghề NOC; nếu là ngành nghề loại C, thì phải làm cho chủ thuê được 06 tháng
 4. Trước khi xin định cư, phải có kinh nghiệm việc làm liên quan là 01 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm việc làm này có thể tích lũy từ bất cứ đâu, không nhất thiết phải là kinh nghiệm việc làm ở Canada
 5. Trình độ Anh văn khoảng IELTS 6.0 trở lên
 6. Phải có trình độ học vấn từ Cao đẳng Đại học trở lên; ( không hạn chế là học ở đâu, nhưng tốt nhất là ở ngay bang Nova Scotia)
 7. Tính thích nghi: phải chứng minh được mong muốn định cư ở lại bang Nova Scotia (thường thông qua việc học và việc làm ở ngay tại bang này)

Giới thiệu chương trình định cư cấp tốc Express Entry-Bang Nova Scotia

Từ tháng 01 năm 2015, sau khi Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc, bang Nova Scotia cũng theo đó thi hành thử nghiệm chương trình định cư cấp tốc ( sẽ thay đổi bất cứ lúc nào). Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình Đề cử bang, cụ thể như sau:

 1. Công việc tìm được phải thuộc loại ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư, đa số là ngành nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế và Kỹ sư.
 2. Tính điểm của bang Nova Scotia, để tuyển chọn ứng viên thích hợp cho chương trình định cư cấp tốc theo các yếu tố: tuổi, nghề nghiệp, kinh nghiệm, trình độ tiếng anh, trình độ học vấn,…

Tỉnh bang Quebec

Trong lịch sử trước đây, Canada từng là nước thực dân của Anh và Pháp, vì thế bang Quebec ngày nay có rất nhiều “đặc quyền” ở Canada. Điều này thể hiện rõ nhất trong chính sách định cư của Canada, Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng.

Trường Bishop’s University

Trường Đại học Bishop’s đặc biệt chú trọng tính ứng dụng của chuyên ngành Khoa học Máy tính, sinh viên của trường ngoài việc có thể tham gia chương trình thực tập Co-op.

Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Đại học Bishop’s là chương trình dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính hoặc chuyên ngành Kỹ thuật bất kì với mong muốn nâng cao kiến thức về Khoa học Máy tính trước khi bước vào thị trường việc làm

Ngành Bằng Thời gian học Học Phí
Khoa học máy tính Thạc Sỹ 2 năm 13.140 CAD

Lợi thế định cư tại Quebec khi học Bishop’s

Tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ ở Quebec, không chỉ giảm thiểu yêu cầu trình độ tiếng Pháp theo chính sách định cư cấp tốc PEQ của bang Quebec, mà còn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm sau này khi định cư ở lại, đây là lợi thế khác biệt lớn nhất so với tấm bằng của trường Cao đẳng tư thục.

Chính sách định cư – Chương trình PEQ ở Quebec

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Quebec du học, từ tháng 04 năm 2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp, đồng thời hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng.

1. Phải học tập từ 02 năm trở lên tại trường Đại học của bang Quebec, và phù hợp điều kiện tốt nghiệp

2. Trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) phải đạt trung cao cấp ( ví dụ: bạn chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s là đã đạt đến cấp độ yêu cầu trung cao cấp này)

Thời gian du học Job offer Kinh nghiệm Danh mục nghề nghiệp Giới hạn số lượng di dân Ngoại ngữ Thời gian làm đơn Thời phê duyệt
02 năm Không yêu cầu Không yêu cầu Không yêu cầu Không giới hạn Du học sinh chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s 06 tháng trước khi tốt nghiệp 1+12 tháng

Tỉnh bang Prince Edward Island

Thời tiết bang Prince Edward Island mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2 °C đến -5 °C độ. Kinh tế chủ yếu của bang PEI là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch, những năm gần đây chính quyền bang đã đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư,

Đại học Prince Edward Island (UPEI)

Đại học Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada, thì học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Ngành Bằng cấp Thời gian học Thực tập Học Phí
Khoa học máy tính – Lập trình Video Game Đại học 4 năm  
Khoa học máy tính – Lập trình Video Game Đại học (chuyển tiếp 2 năm  
Quản trị kinh doanh – chuyên ngành kế toán Đại học 4 năm  
Giáo dục đào tạo Đại học 2 năm 13,737 CAD
Giáo dục đào tạo Thạc sỹ 2 năm   14,000 CAD

Giới thiệu chương trình định cư Đề cử bang của bang Prince Edward Island

Bang Prince Edward Island là một trong 04 bang ven biển miền Đông của Canada, cũng là bang nhỏ nhất Canada. Dân số 140,000 người, GDP bình quân đầu người là $36,000 CAD. Tuy PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhưng lại là bang nổi tiếng với chính sách định cư. Những năm gần đây đông đảo người giàu có di dân sang Canada thông qua việc đầu tư kinh doanh tại bang PEI, hiện nay nơi này có rất nhiều doanh nghiệp của những di dân giàu có này.

Hiện chương trình Đề cử bang của PEI hướng đến đối tượng di dân đầu tư kinh doanh, di dân kỹ thuật và di dân lao động. Trong đó di dân kỹ thuật là thích hợp cho du học sinh nhất, bởi nguyên nhân sau:

 1. Có được một công việc toàn thời gian ở PEI, hoặc hợp đồng công việc ít nhất 02 năm; công việc thuộc ngành nghề loại 0, A, B;
 2. Nếu đang làm việc, phải có giấu phép làm việc (Work Permit)
 3. Có thể tham gia phỏng vấn xin định cư
 4. Phải có bằng cấp với thời gian học ít nhất 02 năm .
 5. Tuổi từ 21-59
 6. Trong 05 năm gần đây có kinh nghiệm việc làm hoặc chuyên ngành học liên quan đến công việc hiện tại
 7. Nếu từng học ở Canada thì không phải cung cấp bằng Anh văn
 8. Phải có tiềm năng tài chính sau khi định cư tại đây (thường khoảng $10,000 CAD)
 9. Chứng minh nguyện vọng xin định cư tại bang PEI sau này.

Ngoài ra, điểm nhấn chính biến ước mơ Du học – Định Cư là chính sách định cư Mới nhất AIPP  với yêu cầu mở cho:

Tốt nghiệp tại các tỉnh bang miền Đông Canada

-Có job offer loại C: lễ tân khách sạn, tài xế,….

-Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

-IELTS: 4.5

Tất cả thông tin chi tiết trên được Du học Nam Phong cùng đại diện ICEAP tổ chức Hội thảo với chủ đề “Du học Canada với chính sách định cư mới tại miền đông”.

-Diễn giả: Ms. Kiều – Đại diện tuyển sinh ICEAP – Có kinh nghiệm xin định cư Canada

-Nội dung chương trình:

+Giới thiệu về hệ thống trường học của ICEAP (Cape Breton University, King’s University)

+Giới thiệu chính sách định cư các tỉnh bang miền Đông Canada

+Giới thiệu chính sách định cư mới nhất AIPP

+Visa Canada 2018

+Tư vấn hồ sơ 1:1 cùng tư vấn viên

-Thời gian: 14h-17h ngày 20/04/2018

-Địa điểm: Vp Nam Pong, lầu 3, tòa nhà Sài Gòn Coop, 253 Điện Biên Phủ, P7, Q3.

-Đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/2cwpXyv44hfRaDGn2

Hãy nhanh tay đăng ký du học tại Canada để nắm lấy cơ hội học tập – làm việc và định cư.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

——————————————————————————————————————–

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Canada, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Văn phòng Hà Nội:

19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 0901 734 288

Văn phòng Hồ Chí Minh:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP HCM – Lầu 3 Tòa Văn Phòng SG Coop

Hotline: 0932 053 388

Tel: 04 3917 1313 

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

1 Comment for “Hội Thảo Du Học Canada Với Chính Sách Định Cư Mới Ở Miền Đông”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.