Một vài lưu ý khi đi du học Úc

Một vài lưu ý khi đi du học Úc

Bảo hiểm

Bạn nên mua bảo hiểm lữ hành cho chuyến đi của mình, như vậy bạn sẽ đuợc bảo hiểm cho những truờng hợp như mất mát hành lý, chuyến bay bị hủy hoặc mất đồ đạc đắt tiền.

Khi đến nơi,một trong những điều kiện của visa du học sinh Úc là bạn phải mua Bảo hiểm Y tế Sinh viên/Học sinh Nuớc Ngoài (OSHC)

du học úc

Tiền bạc

Bạn nên đem theo đủ tiền mặt để chi tiêu trong những ngày đầu tiên trong lúc bạn tìm cách ổn định cuộc sống. Hiện nay không có giới hạn về số tiền mặt bạn đem vào Australia, nhưng bạn phải khai báo với Hải quan nếu bạn đem theo quá 10.000 AUD (hoặc tương đương).

Bạn cung nên đem theo thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ này trong truờng hợp cần kíp và thẻ tín dụng là cách bạn mua sắm những món đắt tiền dễ dàng và tiện lợi.

Ngân hàng

Ở Australia có bốn ngân hàng chính – ANZ, National Australia Bank, Westpac, và Commonwealth Bank. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn sử dụng một số các ngân hàng nhỏ hơn.

du học úc 2

Tiền tệ

Australia sử dụng tiền tệ là đồng đô-la Úc (AUD)

Tiền giấy gồm có các mệnh giá $100, $50, $20, $10, và $5, mỗi loại có màu và thiết kế khác nhau.

Tiền xu gồm có các mệnh giá $2, $1, 50c, 20c, 10c, và 5c.

Vì không có tiền xu 1c và 2c, khi bạn mua sắm, giá tiền của món đồ bạn mua sẽ được làm tròn bằng cách cộng thêm hay bớt xuống thành 5c tùy chiều nào gần hơn.

Thuốc được kê theo đơn

Nếu cần đem theo thuốc, truớc tiên bạn cần phải tìm hiểu xem có những giới hạn gì. Hầu như là bạn phải đem theo y bạ và đơn thuốc kèm thư của bác sĩ ở Việt Nam. Ðảm bảo bạn có bản dịch tiếng Anh của những giấy tờ này. Nếu bạn hết thuốc trong lúc đang ở đây, bạn cần phải đi gặp bác si tại Australia để kê đơn thuốc mới.

du học úc 3

Giấy tờ

Trong lúc ở Australia, bạn có thể cần:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực kèm thị thực du học sinh
  • Giấy khai sinh
  • Thư mời ghi danh hoặc thư xác nhận ghi danh của học viện nơi bạn sẽ theo học
  • Bản sao giấy xác nhận chỗ ở thích hợp và an sinh (CAAW) nếu bạn duới 18 tuổi
  • Bản sao kết quả học tập
  • Thông tin làm bằng chứng đã mua Bảo hiểm Y tế Sinh viên/Học sinh Nuớc Ngoài (OSHC).

Bạn nên cất tất cả giấy tờ quan trọng vào hành lý xách tay dể có thể luôn luôn giữ bên mình. Bạn có thể cất một bộ bản sao các giấy tờ này trong hành lý hoặc nhờ bạn bè hay gia đình giữ hộ một bộ bản sao các giấy tờ này.

Trang phục

Dù bạn học ở truờng nào cũng vậy, trang phục hầu như tương đối bình dị, do dó, bạn cần đem theo quần áo nào mặc thoải mái. Bạn cũng nên mang theo đồ thể thao, đồ bơi và nón/mũ cho mùa Hè.

Vào mùa Hè (học kỳ đầu tiên, tháng 2) thời tiết có thể sẽ rất nóng, do dó, bạn sẽ cần có áo thun mỏng, mát, váy, quần soóc và áo khoác mỏng mặc buổi tối. Sandal hoặc giày thể thao là phù hợp cho mùa hè.

du học úc 4

Vào mùa Ðông (học kỳ thứ hai, tháng 7) bạn sẽ cần có áo ấm, sơ-mi dài tay, quần bò (jeans) và áo choàng hoặc áo khoác không thấm nuớc.

Vào mùa Xuân và mùa Thu, quần bò (jeans) áo len dài tay hoặc áo khoác mỏng thuờng là phù hợp

Nên luu ý tất cả hãng máy bay đều có giới hạn về số lượng kg hành lý. Do đó, để đảm bảo hành lí của bạn không quá cân hãy hỏi hãng máy bay truớc khi sắp xếp hành lý.

Các số điện thoại quan trọng

000 – Dịch vụ cấp cứu – cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa

131881 – Các vấn đề thị thực

0011+ quốc gia + mã vùng & số điện thoại – Gọi đi nước ngoài từ Úc

61- Mã quốc gia của Úc

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Úc , mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.