Tổng kết buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm Du học Anh 11/05

Tổng kết buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm Du học Anh 11/05

Tổng kết buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm Du học Anh 11/05

Vào ngày 11/05 vừa qua, Nhịp cầu du học Nam Phong đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật giữa các bạn học sinh, sinh viên và đại diện trường đại học Huddersfield cùng các cố vấn tuyển sinh du học Anh, cựu du học sinh Anh.
Ngay tại chương trình, các anh chị đã chia sẻ trực tiếp với các bạn học sinh, sinh viên về các thông tin bổ ích, những trải nghiệm quí báu của mình trong quá trình đi du học nơi “đất khách quê người”. Đó đơn giản là câu chuyện về những khó khăn khi học tiếng anh, những bối rối ngày đầu du học, về “Culture shock” – cách thích nghi và đón nhận nền văn hóa mới. Về những ngôi trường học lâu đời tại Anh, về trường Đại học Huddersfield thân thiện, được nhiều sinh viên yêu thích và đón nhận. Về cuộc sống du học tại Anh đầy thú vị và hấp dẫn

3

Giá trị vô hình là cơ sở gốc để thúc đẩy giá trị khác 

Nhiều bạn đi du học về kỳ vọng ngay từ đầu sẽ giành được mức lương cao với tấm bằng quốc tế. Thế nhưng thực tế không phải ai cũng vậy. Trường hợp mà chị Xuân chia sẻ về một người bạn đã giúp cho mọi người nhìn thấy được sự lựa chọn và con đường tương lai là do quyết định của mỗi người.

Khi học ở Huddersfield, Nền giáo dục tại đây đã giúp cho nhiều bạn trẻ nhận ra rằng thất bại là một bài học để tìm thấy con đường tiếp theo. Trái ngược hoàn toàn ở Việt Nam, cách nhìn của các bố mẹ và các học sinh đang cho rằng thi trượt đại học thực sự là ác mộng.

7

Đi du học khiến tầm nhìn cao hơn, sức bật lớn hơn. 

Những kỹ năng đã học được trong trải nghiệm sống xa xứ của anh Phương, bao gồm tích cực làm việc và học hỏi. Làm với người Tây, nếu có làm sai, họ sẽ bảo rằng: Bạn làm tốt, tôi đánh giá cao kỹ năng của bạn tuy nhiên bla bla…Vì thế bản thân người nghe cảm thấy không bị sock. Nhờ vậy, các điểm yếu hiện tại mà các bạn đang sở hữu sẽ được người khác góp ý một cách tích cực và thiện chí nhờ tính cách thẳng thẳn, phong cách sống thoải mái như vậy.

Học tiếng Anh ban đầu ngại nhưng không giấu dốt thì sẽ tiến bộ rất nhanh. 

Anh Dũng – cựu du học sinh Anh chia sẻ về câu chuyện Tứ bất tử, nhưng nói sai imoral không phải undie (bộ xương khô). Anh Phương còn thêm câu chuyện là đi sang bển được mời ăn thịt nai, nhưng không biết nói từ con nai, nói bambi, sau đấy được mọi người hướng dẫn nhiệt tình để nói đúng.

Quan trọng là mạnh dạn nói, trải nghiệm nhiều. Nghiên cứu văn hóa bản xứ và có hành trang trang bị kiến thức để hòa nhập,

11

Đi du học là bỏ cái tôi, thoải mái và vô hình chung sẽ có nhiều thứ tốt đẹp đến với mình. 

Bên cạnh đó, trong buổi giao lưu gặp gỡ, các bạn cũng đã chia sẻ nhiều câu hỏi mà bản thân đang lo lắng. Chẳng hạn:

  1. Học nước ngoài rất áp lực? Vậy nên học như thế nào?
  2. Làm cách nào để cải thiện tình trạng Tiếng Anh?
  3. Với tính cách bướng bỉnh và tự ái cao, em phải làm sao để hòa nhập?
  4. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí khi đi du học?
  5. Cuộc sống sinh viên ở Anh khác gì với cuộc sống sinh viên Việt Nam?

Cùng nhiều câu hỏi khác được đặt ra và đều được giải đáp một cách cụ thể, tận tình, chu đáo.

Các trường đại học tuyển sinh sinh viên quốc tế tại Anh đều có hệ thống hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

10

Đi du học là một cách trải nghiệm và hơn hết đó là nơi mà bạn vừa rèn luyện kiến thức, vừa rèn luyện các kỹ năng của bản thân cũng như gặp gỡ, trao đổi với nhiều văn hóa ở các quốc gia khác nhau.

Thay mặt chương trình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã tới tham dự buổi gặp gỡ. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ đi du học!

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Anh, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.