Tổng quan về đất nước Canada

Tổng quan về đất nước Canada

Canada một đất nước vô cùng xinh đẹp và nhiều màu sắc

Canada là sự kết hợp hài hòa giữa đô thị hiện đại với hệ sinh thái động vật và thiên nhiên phong phú. Từ năm 2004, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada trong danh sách 10 nước chất lượng sống cao nhất thế giới, và một trong những trụ cột đó chính là hệ thống giáo dục của nước này.

Có thể nói hệ thống giáo dục Canada là 1 trong những hệ thống đào tạo tốt nhất thế giới. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã xếp Canada là số 1 vì những thành tựu giáo dục trung học. Năm 2013-2014 , The Times 2013–2014 World University Rankings đã chọn ra tám (8) trường đại học của Canada trong 200 các trường đứng đầu và bốn (4) trường trong số này nằm trong 100 các trường đứng đầu thế giới. Hơn nữa, học sinh trung học của Canada nổi trội trong các môn khoa học, đọc, và toán học. Trong các kết quả thử nghiệm PISA 2012 về học sinh lớp 10 đến từ 65 quốc gia trên toàn thế giới, Canada đứng thứ 9 về mức độ đọc, thứ 10 trong khoa học, và thứ 13 về môn Toán trước Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, và Pháp. Chất lượng giảng dạy tiếng Pháp và tiếng Anh ở Canada cũng rất cao. Đây cũng là lý do sinh viên quốc tế lựa chọn Canada.

Canada là đất nước phát triển, an toàn, và ổn định

Nền công nghệ tiên tiến, văn hóa đa dạng, môi trường xanh sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, và xã hội sôi động chào đón tất cả mọi người là những nét đặc trưng đã giúp Canada là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Canada còn được biết tới như một nước đa dạng về văn hóa

Trên toàn đất nước Canada, hơn 200 ngôn ngữ khác nhau được sử dung nhưng chỉ có Tiếng Anh và tiếng Pháp mới là ngôn ngữ chính thức.Thủ đô của Canada là Ottawa và các thành phố lớn khác như Vancouver, Toronto, Montreal, Galary vv. Canada tự hào là nước có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong số các nước G8 và Quỹ Tiền tệ quốc tế dự đoán xu hướng này tiếp tục trong tương lai. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD gần đây đã dự đoán rằng Canada sẽ dẫn G-7 tăng trưởng trong 50 năm tiếp theo. Theo tạp chí doanh nhân Forbes đánh giá, Canada là nơi tốt nhất để làm kinh doanh trên thế giới . Ngoài ra, Canada còn là một đối tác lớn trong nghiên cứu và phát triển hợp tác. Các cơ sở nghiên cứu Canada thu hút hàng ngàn nhà nghiên cứu nước ngoài mỗi năm và Canada sẽ là một trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế.