Top 10 trường đào tạo ngành Thiết kế game và đồ họa tại Canada

Top 10 trường đào tạo ngành Thiết kế game và đồ họa tại Canada

Trong năm vừa qua, chúng tôi đã đánh giá rất nhiều trường nghệ thuật và thiết kế tại Canada để tạo nên danh sách top 10 trường. Chúng tôi hi vọng danh sách này sẽ giúp các em học sinh có cái nhìn sâu hơn về chuyên ngành này và hướng dẫn các em lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mong muốn của mình.

10. Vancouver Institute of Media Arts ( Van Arts) – Vancouver, BC.

Những sinh viên có mong muốn trở thành animator sẽ được đào tạo một cách quy củ qua mỗi chương trình học của Vancouver Institute of Media Arts. Các chương trình đào tạo của trường bao gồm: 2D Character Animation, 3D Character Animation, Game Art and Design, Visual Effects for Film and Television. Sinh viên học tại VanArts sẽ được tập trung vào trang bị những kĩ năng cần thiết cho họ để bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa. Các khoa của trường đã từng làm việc với nhiều studio nổi tiếng như Industrial Light and Magic, Dreamworks Animation và Walt Disney animation studio. Sinh viên tại đây sẽ được học về những khái niệm như animated character performance, story and visual language, Maya and 3D streams. Một chức năng của trường là sinh viên sẽ được giúp xây dựng một bộ portfolio và demo reel chuyên nghiệp trước khi ra trường. Chúng tôi đánh giá chất lượng giáo dục của Van Arts đem lại là vô cùng xứng đáng với chi phí các bạn bỏ ra.

9. Emily Carr University of Art and Design – Vancouver, BC

Emily Carr cung cấp một môi trường học tập rất thú vị về các ngành thiết kế, nghệ thuật. Chương trình cử nhân Media art được thiết kế giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong các ngành thiết kế hoặc tập trung vào một mục đích chính. Vào kì xuân của năm thứ 3, sinh viên bắt đầu được phát triển những dự án hoạt hình, có thể tự làm dự án riêng hoặc làm việc theo nhóm. Sinh viên tại Emily Carr sẽ được trải nghiệm một môi trường đại học rất độc đáo, phần lớn được tạo nên bởi một cộng đồng sinh viên tài năng và đầy nhiệt huyết.

8. The Art Institute of Vancouver – Vancouver, BC

Học viện nghệ thuật Vancouver là một sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành thiết kế game và đồ họa bởi Vancouver là thành phố hàng đầu khu vực Bắc Mỹ về cơ hội việc làm trong ngành này. Các khoa của học viện có liên kết chặt chẽ với các xưởng và studio phim hoạt hình tại Vancouver, hỗ trợ sinh viên rất tốt trong giai đoạn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Ban Media Art của trường cung cấp 1 khóa học diploma 3D Modeling for Animation and Games cho các sinh viên đã tốt nghiệp bổ sung các kĩ năng cần thiết cho ngành thiết kế đồ họa và game. Sinh viên sẽ được học cả kiến thức kĩ thuật cũng như gia tăng khả năng sáng tạo, bằng cách xây dựng những kĩ năng về nghệ thuật căn bản, sau đó áp dụng những kĩ năng đó vào môi trường nghệ thuật hiện đại. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có rất nhiều cơ hội việc làm với các công việc như 3D Modeler, Character Modeler, Environment Modeler, Texture artist, Lighting artist… Khu học xá của trường đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng Princeton Review.

7. Ontario College of Art and Design (OCAD) – Toronto, Ontario

Tại Toronto, trường OCAD được nhiều người đánh giá là một trong những trường nghệ thuật hàng đầu và có đội ngũ giảng viên tài năng tầm quốc gia. Truyền thống nghệ thuật của trường kết hợp với những khóa học về sáng tạo, đã giúp họ có một chỗ trong danh sách này, cho dù họ không phải môt trường tập trung vào thiết kế đồ họa và game. Các khóa học của họ bao gồm Guerrilla Entrepreneurism, Exploration, Insight and Foresight in Design, Illustrative Activism, Motion Graphics, Sequential Narrative, Virtual Communities… Các bạn sinh viên cần lưu ý rằng điều kiện apply vào trường là khá cao, chỉ nên apply khi bạn có một portfolio thuộc hàng top.

6. Vancouver Film School (VFS) – Vancouver, BC

Trường Vancouver Film School ( VFS) cho rằng họ có thể truyền đạt toàn bộ kiến thức trong 3-4 năm học về hoạt hình chỉ trong 1 năm. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của sinh viên và mong muốn có được công việc tại những tập đoàn lớn như ILM, Pixar, Paramount, Dreamworks và EA. Khóa học bao gồm những môn như filmmaking, character animation và video games design. Mặc dù trường nằm ở Canada, tờ LA Time đã đánh giá VFS thuộc top 10 trường được yêu thích nhất bởi các nhà tuyển dụng.

5. Capilano University – Vancouver, BC

Chương trình 3D animation của Capilano University được đánh giá cao từ những đơn vị trong ngành cũng như từ chính những sinh viên của họ. Các cựu sinh viên của trường hiện có rất nhiều người đang làm tại 20th Century Fox, Aardman Animation (UK), Core Digital Pictures (Toronto), Big Sandwich Games, Mainframe Entertainment, Nerd Corps, Radical Entertainment, Rockstar… Để giúp các sinh viên sắp tốt nghiệp sẵn sàng xin việc, trường tổ chức hỗ trợ làm và sửa portfolio online cho sinh viên. Capilano tin rằng ” học trong ngành thiết kế đồ họa là phí tiền nếu bạn tiếp cận ngành này một cách cứng nhắc”, vì vậy, cần có một portfolio, kĩ năng tin học cũng như hiểu được căn bản về đồ họa và hiểu rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là những điều tối thiểu để bắt đầu công việc thiết kế.

4. Seneca College – Toronto, Ontario.

Trung tâm nghệ thuật của cao đẳng Seneca cung cấp rất nhiều khóa học cho các sinh viên có đam mê thiết kế đồ họa hoặc game; bao gồm Animation Arts, Digital Animation, Gaming and Visual Effects for Film and TV. Các sinh viên khi tốt nghiệp Senecca đã được đào tạo bài bản về các lĩnh vực như application of the theories of motion, timing and storytelling, họ sẽ sẵn sàng để làm việc trong ngành công nghiệp này. Trong 6 kì học của chương trình Animation, sinh viên sẽ được học cách áp dụng những lí thuyết căn bản về animation, cách sử dụng các công cụ và hiểu được những yêu cầu về kĩ thuật khi sản xuất phim hoạt hình bằng những phần mềm mới nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng vẽ storyboard, thiết kế nhân vật và khung cảnh, thiết kế bố cục, chỉnh sáng khung cảnh và nhân vật… Họ cũng sẽ đủ khả năng để tạo ra những nhân vật hoạt hình đạt chất lượng để có thể phát trên TV, web và rạp. Trường cũng cung cấp một khóa học gồm 2 học kì ( 8 tháng) về thiết kế đồ họa 3D trên máy tính và thiết kế hoạt hình. Khi học trong chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được sử dụng những bộ máy tính workstation hiện đại và mới nhất, và được học cách sử dụng phần mềm thiết kế Maya. Chương trình học này dành cho những học sinh muốn tập trung vào ngành thiết kế đồ họa 3D. Thêm vào đó, cao đẳng Seneca cung cấp cả những khóa diploma sau đại học cho ngành đồ họa 3D cho phim và TV. Khóa học tập trung vào các công cụ, phần  mềm để tạo ra visual effect. Kết quả của project cuối khóa sẽ là portfolio giúp các bạn đi xin việc sau khi tốt nghiệp.

3. Max the Mutt College of Animation, Art & Design – Toronto, Ontario.

Max the Mutt là một trường đặc biệt cung cấp các khóa diploma về Classical & Computer Animation & Production Diploma, Illustration for Sequential Arts: Comic books & Graphic Novels Diploma, Concept Art for Animation & Video games Diploma. Các khóa học này đều là những khóa chuyên sâu được thiết kế và giảng dạy bởi những chuyên gia trong ngành. Trường đánh giá cao tầm quan trọng của sự chuyên nghiệp và sự đóng góp của giảng viên trong quá trình thay đổi và phát triển.

Max the Mutt College of Animation, Art & Design và Daemen College tại New York đã kí một thỏa thuận về việc cung cấp một suất học tại chương trình cử Bachelor of Fine Arts của trường Daemen College cho các sinh viên đã tốt nghiệp để nhận được bằng BFA chỉ với 1 năm học – giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghê nghiệp, điều mà không có nhiều trường có thể cung cấp.

Thêm nữa, nhận thấy tầm quan trọng của các kĩ năng nghệ thuật cơ bản như vẽ phong cảnh, vẽ động vật, vẽ cấu trúc… và với mong muốn phát triển những kĩ năng này, chương trình Diploma về Classical & Computer Animation & Production với nội dung dựa vào sự hướng dẫn từ Warner Bros và Disney, bao gồm cả những phần mềm như Flash, Toon Boom và Maya. Chương trình chuyên sâu này còn bao gồm một khóa học về thiết kế đồ họa cho games, nhưng chủ yếu tập trung vào trải nghiệm sản xuất thực tế với các học viên làm việc như những nhà sản xuất trong những bộ phim hoạt hình ngắn.

Illustration for Sequential Art là một chương trình học 3 năm tại Canada. Chương trình này được thiết kế bởi những họa sĩ vẽ chuyện tranh và vẽ hình ảnh cho tiểu thuyết hàng đầu Canada. Sinh viên sẽ có một năm đầu khá nặng tập trung vào phát triển các kĩ năng nghệ thuật cao cấp như vẽ phong cảnh, vẽ động vật, giải phẫu, bố cục… Chương trình bao gồm 1 năm học minh họa bìa sách, sách cho trẻ em và học về các phần mềm máy tính có liên quan.

Khái niệm đồ họa cho game bắt đầu từ những khóa học nghệ thuật nâng cao về vẽ và làm mô hình, và những khóa học thiết kế trên máy tính cho những vật thể, khung cảnh, nhân vật và tạo vật. Sau 1 năm thiết kế nhân vật hoạt hình, character design bao gồm cả thiết kế nhân vật hoạt hình và nhân vật thực. Thiết kế đồ họa bao gồm thiết kế phim hoạt hình, storyboard và cách dùng Toon Boom Storyboard Pro, vẽ nền, vẽ nền kỹ thuật số và thiết kế bố cục cho phim.

Các phần mềm được sử dụng bao gồm Autodesk’s Maya, 3-D Coat, ZBrush và các phần mềm của Adobe (AI, photoshop). Trong năm cuối, sinh viên chủ yếu sẽ được học 1 khóa có tên “Designing in Real Time”, nơi mà sinh viên có thể có được những trải nghiệm thiết kế thực tế với những dự án thật. Hơn nữa, một số sinh viên còn có thể trở thành concept designer cho những hãng phim hoạt hình, họ sẽ làm các bước trước chuẩn bị cho bộ phim trước khi nó được sản xuất vào năm sau đó.

2. Visual College of Art and Design of Vancouver (VCAD) -Vancouver, BC

VCAD là một nhánh của trường cao đẳng Victoria College of Art and Design, có kinh nghiệm đào tạo nghệ sĩ và những người muốn theo nghệ thuật 35 năm qua. Xây dựng từ gốc rễ của sự sáng tạo, VCAD đã phát triển mạnh, trở thành một trường cao đẳng riêng tại Vancouver, độc lập tách khỏi người tiền bối của họ. Chương trình học của VCAD đã phát triển rất nhanh ở tất cả các ngành như thời trang, đồ họa, thiết kế nội thất và thiết kế hoạt hình.

Với sự phát triển bền vững trong ngành đồ họa dẫn đến việc các nhà tuyển dụng liên tục tìm kiếm những ứng viên tốt nhất cho công việc của họ. Chương trình giảng dạy về nghệ thuật ứng dụng của VCAD đã được phát triển để chắc chắn rằng sinh viên của họ có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi ra trường. VCAD luôn giữ sự liên kết chắc chắn với các ngành thời trang, đồ họa và game để liên tục nâng cấp chương trình học để đáp ứng đầy đủ những kĩ năng mới nhất cần có cho mỗi ngành. Sinh viên của VCAD luôn nhận được sự đào tạo tập trung và chuyên sâu với từng kĩ năng, công nghệ mà họ cần trong ngành học đã chọn. Sinh viên luôn phải làm việc dưới một áp lực deadline vô cùng nặng nề để chuẩn bị cho những thử thách họ sẽ phải đối mặt khi ra trường. Thời điểm sinh viên tốt nghiệp, họ sẽ được đào tạo đầy đủ những kĩ năng và kiến thức cần thiết để có thể tự làm một bản portfolio để thể hiện khả năng sáng tạo và tài năng thiết kế của họ trước nhà tuyển dụng. VCAD cung cấp những khóa học chất lượng, xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà sinh viên bỏ ra.

1.Sheridan College – Oakville, Ontario

Trong khi trao đổi với những nhà tuyển dụng trong ngành về sinh viên trường nào được theo đuổi nhiều nhất, tất cả đều nói rằng họ mong muốn làm việc với một sinh viên tốt nghiệp ngành đồ họa Sheridan College. Điều này không có gì phải bàn cãi, vì trong những năm 90, Sheridan College được mệnh danh là Havard của ngành thiết kế. Những sinh viên theo học tại đây được đánh giá là những người rất cống hiến và đam mê nghệ thuật vì chương trình học tại đây là rất nặng. Mặt khác, những cố gắng của họ sẽ được đền đáp; sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đã được nhận vào những công ty, tập đoàn hàng đầu trong ngành như Pixar Animation Studio, Walt Disney Animation Studio, DreamWorks, LucasFilm, Electronic Arts….

Sheridan cung cấp khóa cử nhân 4 năm về thiết kế đồ họa, một khóa chứng chỉ 1 năm Computer Animation, và 2 khóa post graduate Game Level Design và Game Development – Advanced Programing. Nếu bạn mong muốn có được những cơ hội “chịu đựng” khối lượng công việc khủng khiếp tại Sheridan, bạn cần chuẩn bị một portfolio thật xuất sắc vì yêu cầu đầu vào khá cao. Đây là điều giúp Sheridan đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC 

                                                              

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học Canada, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Văn phòng Hà Nội:

  • 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Hotline: 0901 734 288

Văn phòng Hồ Chí Minh:

  • 253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP HCM – Lầu 3 Tòa Văn Phòng SG Coop
  • Hotline: 0932 053 388

Tel: 04 3917 1313

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *