14 nét văn hóa và thói quen của người Mỹ (Phần II)

14 nét văn hóa và thói quen của người Mỹ (Phần II)

Đọc phần I: 14 nét văn hóa và thói quen của Người Mỹ

9. Người Mỹ thường bị coi là thực dụng

Thành công thường được đo đếm bằng số tiền mà một người có, bằng lợi nhuận từ một vụ mua bán đem lại và bằng số của cải vật chất mà người đó có được. Tuy nhiên, cũng có nhiều người Mỹ không nhấn mạnh thành công về mặt vật chất mà lại có những niềm vui giản dị hơn. Rất nhiều người Mỹ thành công về mặt vật chất vẫn giành thời gian để tìm hiểu các giá trị văn hóa và tình thần của cuộc sống con người.

Văn hóa và thói quen của người Mỹ 13

10. Người Mỹ coi trọng thời gian

Việc đúng giờ luôn được đánh giá cao trong xã hội Mỹ. Người Mỹ sắp xếp cuộc sống bản thân theo một thời gian biểu. Họ luôn đúng giờ cho các cuộc hẹn. Đối với sinh viên quốc tế, sinh viên Mỹ dường như luôn vội vàng và điều đó khiến họ có vẻ lỗ mãng. Nhưng người Mỹ lại luôn đạt hiệu quả cao trong công việc nhờ sự vội vàng này.

Văn hóa và thói quen của người Mỹ 14

11. Sự năng động

Hoa Kỳ là một mảng đất năng động, luôn luôn chuyển động và biến đổi. Nếu bạn là người quen với nhịp điệu chậm rãi, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt với nhịp độ này. Còn ngược lại, bạn sẽ thấy hứng thú.

Văn hóa và thói quen của người Mỹ 17

12. Người Mỹ thường ít hiểu biết về thế giới

Rất nhiều sinh viên Mỹ không hiểu biết nhiều về địa lý cũng như các vấn đề của thế giới. Họ có thể hỏi những câu hỏi không ăn nhập gì về những sự kiện đang xảy ra hoặc hoàn toàn ngờ nghệch về các vấn đề liên quan đến địa lý thế giới. Một số người Mỹ có xu hướng không quan tâm hay phớt lờ cả thế giới. Mặc dù gần đây đã có sự thay đổi, nhưng người Mỹ vẫn còn xu hướng đi du lịch trong nước nhiều hơn đi nước ngoài.

13. Sự yên lặng có thể khiến người Mỹ lo lắng

Người Mỹ không quen với sự im lặng. Họ thà nói về thời tiết còn hơn chấp nhận sự im lặng trong một cuộc hội thoại.

Văn hóa và thói quen của người Mỹ 19

14. Người Mỹ luôn rộng mở và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc

Nếu bạn không hiểu một hành vi hay muốn hiểu thêm về phong tục và các giá trị sống của người Mỹ, đừng dè dặt khi đặt câu hỏi.

Hết.

Nguồn: www.fullbright.jp

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ Du học Mỹ, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.