Visa du học Canada – Giải đáp tất tần tật các thắc mắc

Visa du học Canada – Giải đáp tất tần tật các thắc mắc

> Visa Canada – Giải đáp 10 lý do từ chối thường gặp 

> CES – Chính sách mới hỗ trợ xin Visa Canada

1. Sức khỏe như thế nào thì không được visa? Khám sức khoẻ ở đâu? Lãnh sự quán có yêu cầu học sinh nhất thiết phải khám ở một phòng khám được chỉ định không?

– Thông thường các bệnh truyền nhiễm hay da liễu thì khó được đi, hay bệnh về phổi, viêm gan thì phải chữa trị dứt mới được đi. Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu khám sức khỏe ở một trong những nơi họ quy định và thường có kết quả sau 3 – 4 tuần.

2. Thời gian làm hồ sơ bao lâu?

– Thông thường với hồ sơ xin visa du học các bạn sẽ được phía tiếp nhận hồ sơ hẹn 3 tháng sau có kết quả, nhưng nhìn chung thì khoảng 2 tháng là các bạn đã có câu trả lời. Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các hồ sơ nộp vào.

Từ ngày 1/3/2016, Đại sứ quán Canada chính thức triển khai chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study (CES) nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

Ðiều kiện tham gia chương trình:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

3. Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không?

– Tùy vào từng hồ sơ mà phía Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu các bạn có phỏng vấn hay không, nhưng nếu hồ sơ các bạn nộp vào có phần giải trình rõ ràng thì khả năng không cần phỏng vấn là rất cao.

4. Tôi có thể nộp hồ sơ ở đâu và đóng phí là bao nhiêu?

Bạn cần chuẩn bị 300$USD (lệ phí có thể thay đổi từng thời điểm) và Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada – Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) từ thứ hai đến thứ sáu. Phí này bao gồm cả phí chụp ảnh và lấy vân tay.

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 162 Pasteur, Quận 1, TP. HCM ,Toà nhà PDD, TP. Hồ Chí Minh

5. Nhà tôi kinh doanh nên tiền không gửi vào tài khoản ngân hàng, vậy phải làm thế nào?

Nên bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm dần dần từ sau khi có ý định cho con em đi du học, càng sớm càng tốt.

6. Cha mẹ có thể đưa con sang Canada để sắp xếp chỗ ăn ở trong những ngày đầu tiên?

– CẦN THIẾT. Trong điều kiện thời gian gia đình sắp xếp được thì phụ huynh cũng nên làm visa du lịch để đi cùng con em mình đến Canada trong những ngày đầu tiên để giúp các em thêm tự tin và phụ huynh cũng có cái nhìn thực tế về trường mà con em mình theo học.

7. Tôi có nên khai tên người thân ở Canada trong bộ đơn xin thị thực du học?

– LSQ đã có một buổi họp báo về vấn đề này vào năm 2009 và họ nhấn mạnh rằng việc có người thân hay không có tại Canada đều không ảnh hưởng tới hồ sơ. Những trường hợp quên không khai hoặc cố tình giấu thông tin sẽ bị liệt vào hàng hồ sơ gian và có thể bị cấm nộp trong 2 năm.

8.Tôi nghe nói tình hình xét visa hiện tại đang chậm hơn so với trước đây có đúng không?

– Việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất lượng và số lượng hồ sơ nộp vào cùng thời điểm. Sự chậm trễ có thể gây ra bởi khâu xác minh tài chính hay khâu giám định kết quả khám sức khỏe. Do vậy, Phòng Visa khuyên các bạn nên nộp hồ sơ sớm ít nhất là 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

9. Tôi có thể cho hai con đi học cùng một lúc?

– ĐƯỢC. Nếu gia đình chứng minh đủ chi phí cho cả hai em.

10. Con tôi dưới 18 tuổi có cần người giám hộ ở Canada không? Nếu tôi không có người thân thì ai sẽ đứng ra làm thủ tục này?

– BẮT BUỘC. Nếu gia đình không có người thân thì có thể nhờ nhà trường, chủ nhà homestay hoặc dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ vấn đề này.

11. Hiện nay có những hãng hàng không nào có chuyến bay từ Hà Nội/TP.HCM đến Vancouver/Toronto? Quá cảnh ở đâu?

– Tùy vào từng thời điểm mà các bạn có thể đặt vé tại các hãng sau: China Airlines, Cathay pacific, Korea Airlines, Eva… quá cảnh tại HK hay Đài Loan hoặc Hàn Quốc tùy hang

12. Nếu đã bị từ chối visa lần đầu có thể xin nộp hồ sơ lại được không?

-ĐƯỢC PHÉP. Nếu như hồ sơ của bạn không bị cấm nộp, và bạn biết được lý do từ chối cũng như có sự bổ sung thay đổi vào hồ sơ thì bạn nên nộp lại.

13. Người thân có thể giúp tôi đi nộp hồ sơ xin visa?

– KHÔNG Học sinh cần đến nộp trực tiếp vì phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

14. Tôi có nên khai báo trong mẫu đơn xin visa nếu tôi bị từ chối visa du học Mỹ?

– BẮT BUỘC. bạn phải khai vào mục này nếu bạn đã từng bị từ chối các loại visa vào tất cả các nước khác trong vòng 5 năm trở lại đây.

 

15. Làm thế nào biết được Lãnh Sự Quán thông báo khám sức khỏe?

– Bạn cần cung cấp thông tin địa chỉ email chính xác và số điện thoại di động cá nhân trong bộ đơn điền xin visa.

16. Nam Phong có thường xuyên cử nhân viên sang Canada tìm hiểu về các trường Canada cũng như đời sống của các bạn du học sinh?

– Hàng năm Nam Phong đều có nhân viên sang Canada kết hợp đến thăm các trường học và HSSV. Bên cạnh đó các chuyên gia của chúng tôi cũng tham gia vào các khóa học tại trường ở Canada và trãi nghiệm đời sống homestay/ ký túc xá để có được những kinh nghiệm thực tế, điều này giúp chúng tôi cung cấp thông tin chính xác đến quý phụ huynh và các bạn HSSV. Đồng thời chúng tôi vẫn giữ mối liên hệ và gặp gỡ với các học sinh đang sinh sống học tập và làm việc tại Canada để cập nhật các tin tức về Canada.

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ xin Du học Canada, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục củaDu Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

 


Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.