Dương Quốc Hưng – Chàng trai đam mê ngành Công nghệ thông tin quyết tâm theo học tại Georgian College

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG | Học Đại học & Cao đẳng tại Canada

Dương Quốc Hưng – Chàng trai đam mê ngành Công nghệ thông tin quyết tâm theo học tại Georgian College

05/06/2019 255 Lượt xem
Dương Quốc Hưng – Chàng trai học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Mở Hà Nội nhưng lại có đam mê với Công nghệ thông tin – cuối cùng, đã được nhận vào học chương trình Post-graduate tại ngôi trường Georgian College.

Là một chàng trai trầm tính, ngoan ngoãn nhưng khó có thể tưởng tượng rằng, Quốc Hưng lại là một người vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. 

Sự chuẩn bị đầu tư, kỹ lượng đổi lấy “quả ngọt” 

Quyết định đi du học sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam, chắc chắn rằng Quốc Hưng đã chuẩn bị đủ cho mình những hành trang “kiến thức”, những kinh nghiệm làm việc trau dồi đầy bổ ích.

Đối với Hưng, chân trời Canada giờ đây không còn bỡ ngỡ, xa lạ hay sợ sệt, đó chỉ là điểm đến tiếp theo trên hành trình chinh phục tri thức quý báu, nơi Hưng có thể thỏa sức thể hiện và khẳng định bản thân mình, nơi chàng trai 23 tuổi thực sự trưởng thành.

Thi IELTS lần đầu tiên đủ điểm vào trường, nhưng lại không đủ điều kiện thi SDS, không nản lòng, Quốc Hưng đăng ký thi lại IELTS ngay sau đó và đạt được kết quả 6.5. Tuyệt vời hơn, kết quả xét visa của bạn ấy chỉ vỏn vẹn có 1 tuần, nhanh kỉ lục đối với hồ sơ xét theo diện SDS thông thường với thời gian ước chừng khoảng 45 ngày trong thời điểm lúc tháng 2 sau Tết âm lịch.

Có một câu chuyện mà Quốc Hưng chia sẻ “Sang đến Canada thì bị thất lạc hành lý, tất cả hồ sơ đều để trong vali, gia đình em lo lắng quá mà không biết phải làm thế nào”. May mắn rằng, sau 2-3 ngày, hành lý của bạn ấy cũng được chuyển về mà không mất mát cái gì. Và bây giờ, trước khi vào khóa học của mình, Hưng chắc chắn đã có những trải nghiệm tuyệt vời để làm quen với thời tiết, khí hậu và môi trường sống tại Canada.

Giới thiệu về trường Georgian College

Trường nằm ở thành phố Barrie, cách Toronto khoảng hơn 1 tiếng chạy xe và nằm ngay cạnh hồ Simcoe. Nếu mong muốn một môi trường bản địa, thì Georgian College là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều học sinh bản xứ Canada học tập tại đây. Không xô bồ như ở trung tâm thành phố Toronto, học sinh tại đây có thể tìm được những khoảng không yên tĩnh để chuyên tâm vào học tập.

Những ngành hot tại trường Georgian College

  • Nursing, Denturism… là một trong những ngành hot ở truờng với wait list có thể dài đến cả một năm.
  • Những ngành liên quan đến Technology, trường tự hào khi có 2 đối tác lớn trong ngành là Toronto Hydro và Power Stream. 65% học sinh thực tập ở hai công ty này đến từ Georgian College
  • Trường cũng có khoa Quản trị nhà hàng khách sạn và có hẳn một nhà hàng riêng cho học sinh học và thực tập.

Tìm hiểu thêm thông tin về trường Georgian College

Tracy Tran

Cùng chuyên mục