Hồ Mạnh Hùng - Cậu chàng tân sinh viên ngành Graphic Design tại trường Lasalle College, Vancouver - nơi đế chế phim ảnh bùng nổ

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG | Học Đại học & Cao đẳng tại Canada | Du học Canada theo ngành

Hồ Mạnh Hùng - Cậu chàng tân sinh viên ngành Graphic Design tại trường Lasalle College, Vancouver - nơi đế chế phim ảnh bùng nổ

24/12/2022 61 Lượt xem
Cùng Nam Phong tìm hiểu một chàng trai quê ở Tuyên Quang, nay đã trở thành sinh viên trường cao đẳng Lasalle College - Vancouver campus tháng 1/2023 và hành trình miệt mài theo đuổi ước mơ thiết kế nhé.

Cùng tìm hiểu Profile của Hoàng Mạnh Hùng

Sinh viên năm 3 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Chuyên ngành Graphic Design tại trường Lasalle College, campus Vancouver

Đôi nét về chàng trai theo học chuyên ngành Thiết kế

Vốn đam mê nghệ thuật và thiết kế, nên việc lựa chọn Đại học Kiến trúc của Hùng hoàn toàn dễ hiểu. Thế nhưng, Việt Nam chưa bao giờ là điểm dừng chân cuối cùng trên hành trình chinh phục của mình, sau khi đắn đo suy nghĩ rất nhiều, Hùng đã quyết định bảo lưu và quyết tâm đi du học Canada, với hi vọng sẽ học tập, tích lũy và trau dồi được nhiều hơn là kiến thức học được trong trường Đại học.

"Khi bắt đầu làm một việc gì đó, bước đi đầu tiên luôn là bước khó khăn nhất." Đối với Hùng cũng vậy, việc thay đổi kế hoạch học tập và quyết định đi du học đã khiến chàng trai quê ở Tuyên Quang phải đổ dồn sự tập trung vào ngoại ngữ, vốn không phải là điểm mạnh của bạn ấy. Sau khi xác định mục tiêu, Hùng "cày cuốc" trong suốt 2 tháng trời. Từ một người không band nào về IELTS, Hùng đã đạt được IELTS 5.5 đủ điều kiện vào trường Lasalle College, Vancouver campus để theo học. Tất nhiên trong thời đại không thiếu những thành tích khủng IELTS 7.5 hay 8.0, việc đạt được kết quả như mong muốn của Hùng đã thể hiện được sự cố gắng, quyết tâm với kế hoạch mình đề ra. Mỗi lần nói về việc này, bạn ấy đều cười và chia sẻ "Bố mẹ em đã chuẩn bị tài chính cho em rồi, thì mình cũng cần phải cố gắng thôi chị. Với 2 tháng luyện tập em đã đạt được kết quả tạm ổn, nên em nghĩ sang đó học mấy năm em sẽ cải thiện được vốn liếng của mình nhanh chóng thôi ạ.

Việc biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng là lý do khiến Mạnh Hùng trông lúc nào cũng tràn đầy nguồn năng lượng tích cực, cởi mở vô cùng.

Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ tháng 7, và với nguyện vọng sang học luôn vào tháng 1/2023 để tiết kiệm thời gian gap, gia đình Hùng đã nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh tài chính.

Hồ sơ của Hùng, việc khó nhất là viết thư giải trình kế hoạch học tập, vì một sinh viên Năm 3 tại sao không học nốt Đại học ở Việt Nam rồi mới đi, mà quyết tâm học lại bậc Diploma. Nam Phong đã hỗ trợ cậu bạn này rất nhiều, mà bản thân bạn ấy cũng rất nghiêm túc trong việc viết study plan để Đại sứ quán thấy được mong muốn cháy bỏng muốn đi học của bạn ấy.

Cuối cùng, ngày 14/10 Hùng nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục kèm theo, chỉ sau 1 tháng vào ngày 17/11, bạn ấy đã nhận được kết quả chấp nhận visa của Đại sứ quán Canada. Đây thực sự là khoảng thời gian kỷ lục siêu nhanh với những bạn xin visa trong giai đoạn này, vì trước đó chúng ta đã biết, khoảng thời gian nhập học tháng 9/2022, những bạn nộp hồ sơ theo diện SDS phải chờ đến hơn 3 tháng để có kết quả visa, đối với hồ sơ chứng minh tài chính có nhanh hơn thì cũng phải hơn 2 tháng.

Chúng ta cùng chúc mừng cho tân sinh viên chuyên ngành Graphic Design, kết quả thành công nhanh chóng chính là câu trả lời cho sự chăm chỉ, cần cù, nhiệt huyết và quyết tâm của bạn ấy trên hành trình theo đuổi ước mơ thiết kế của mình. Chúc Hồ Mạnh Hùng sẽ luôn học tập và đạt kết quả tốt, nhưng không quên tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Canada xinh đẹp!

Amy N

Cùng chuyên mục