Hoàng Y Lan - Cô bé sinh năm 2003 đạt học bổng 100% UK của trường Ackworth School

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Hoàng Y Lan - Cô bé sinh năm 2003 đạt học bổng 100% UK của trường Ackworth School

15/10/2019 236 Lượt xem
Hoàng Y Lan - Cô gái nhỏ bé sinh năm 2003 nhưng đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn để dành được học bổng 100% của trường Ackworth School, nay đã trở thành tân học sinh của ngôi trường này và đã bắt đầu quen với môi trường học tập được 1 tháng.

Đôi nét về cô bé Hoàng Y Lan với biệt tài vẽ vời "siêu đỉnh"

Y Lan có chia sẻ rằng, lý do mà bạn ấy chọn Ackworth School một phần là vì học bổng, một phần là vì trường này mạnh về đào tạo Nghê thuật. Bản thân bạn ấy lại vô cùng đam mê nghệ thuật nên cuối cùng, gia đình và Y Lan đã quyết định chọn Ackworth School để học A-Level trong 2 năm tới đây.

Ai gặp Y Lan lần đầu cũng bị ấn tượng bởi vẻ bề ngoài của bạn ấy. Cái tên tưởng chừng như rất dịu dàng, nữ tính nhưng thật ra, cô bé của Nam Phong lại rất cá tính và nói chuyện rất hài hước. Với khả năng vẽ của mình, khi sang trường học, Y Lan được bộc lộ hết những ưu điểm và tài năng của mình. Với điểm IELTS 7.0, Y Lan rất dễ dàng để hòa nhập được với môi trường học tập mới, kết bạn mới. Cô bạn của chúng ta rất vui thế nên thường xuyên đăng hình học hành, trường lớp lên trên trang cá nhân của mình.

Xuất sắc vượt qua bài test và vòng phỏng vấn đầu vào để đạt học bổng 100%

Với một cô bé nhỏ nhắn nhưng thành tích học siêu khủng, nhưng với Y Lan việc đạt được học bổng 100% vẫn cần sự nghiêm túc và cố gắng hết sức. Thường xuyên thắng các cuộc thi trong trường với xếp hạng cao, cô bé Y Lan còn từng dành giải nhất cuộc thi trường và được tham gia trại hè ở Mỹ khi chỉ mới học lớp 7. Mẹ của Y Lan từng chia sẻ rằng " Có năm trường tổ chức cuộc thi, nếu thắng cuộc thi đó, con bé sẽ được đi Anh vào mùa hè. Nhưng năm đấy đội của con bé lại không dành giải nhất. Nó cứ ấm ức mãi nên chắc đấy là lý do mà con bé quyết tâm phải đi Anh cho bằng được."

Dù là lí do gì, cuối cùng, cô bạn Hoàng Y Lan cũng đã thực hiện được ước mơ của mình. Đó không phải là chuyến tham gia trại hè trong 1-2 tuần, mà đó là ước mơ sẽ được học tập tại Anh trong một quãng thời gian dài tiếp theo đây, đủ lâu để Y Lan có thể trải nghiệm, hiểu được văn hóa cũng như được tiếp nhận nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tại sao nên chọn theo học tại Ackworth School?

  • Trường chuẩn boarding theo kiểu Anh quốc với số lượng SVQT giới hạn dưới 20%
  • Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại để học sinh có môi trường phát triển kĩ năng tốt nhất.
  • Trường nổi bật về các môn STEM, có đào tạo chuyên để vào các trường danh giá kiểu Oxford, Cambridge..
  • Trường cũng đầu tư rất nhiều vào nhóm nghệ thuật Arts và Music, và thành quả đạt được là được Steinway & Sons credit (để đào tạo musics hạng sang, biểu diễn quốc tế)
  • Đặc biệt, trường có Foodball Academy - chương trình cực kỳ đắt giá và có tiếng với giải bóng đá được tổ chức chuyên nghiệp. Khác với chương trình học thể thao tại Việt Nam, học sinh tham gia Foodball Academy được học với chương trình đặc biệt, với mục tiêu và chất lượng để trở thành ngôi sao bóng đá cấp thế giới.
  • Ngoài ra, trường cũng có thế mạnh về Squash, được giải vô địch quốc gia. Học sinh có thể dễ dàng tham gia tại National Squash Center chỉ cách trường 5 phút đi bộ.

 

Amy N