Lê Thị Kiều Trang - Tân sinh viên tại International College of Manitoba - trường cung cấp chương trình Pathway chuyển tiếp lên Đại học với tấm bằng Cử Nhân Nutrition tốt nhất Canada

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG | Học Đại học & Cao đẳng tại Canada | Du học Canada theo ngành

Lê Thị Kiều Trang - Tân sinh viên tại International College of Manitoba - trường cung cấp chương trình Pathway chuyển tiếp lên Đại học với tấm bằng Cử Nhân Nutrition tốt nhất Canada

04/11/2022 36 Lượt xem
Hành trình trở thành du học sinh và chinh phục tấm bằng Cử nhân Nutrition tại International College of Manitoba (ICM) của cô học sinh cấp 3.

Học sinh học hệ A -level 

Tại Singapore International School, Hà Nội

Thích thể thao, và có đai đen về Karate

Ấn tượng ban đầu về Lê Thị Kiều Trang là một cô học sinh có ngoại hình khá xinh xắn, được mọi người xung quanh nhận xét là hòa đồng, ngoan và lễ phép. Cơ duyên biết đến Nam Phong thông qua bạn học cùng lớp cũng là học sinh được Nam Phong hỗ trợ xin Visa, thế là Kiều Trang đã tin tưởng và liên hệ Nam Phong để tìm cơ hội học tập tại một đất nước mới.

Động lực nào để Trang có thể lựa chọn trường trong vô số những lựa chọn khác?

Trong khi bạn của Trang là Minh Anh đã quyết định được ngành (management) và trường là University of Toronto (UofT) nhưng Kiều trang đã gặp một số khó khăn về việc chọn trường và ngành học.

Kiều Trang đã apply vào các trường ở US, UK và AU vì theo định hướng của gia đình. Mẹ cũng muốn Trang học về Finance nhưng cuối cùng Trang không chọn học trường giống bạn của mình, Trang cũng thuyết phục được mẹ đồng ý cho Trang theo đuổi ngành học mà mình đam mê. Có thể thấy Trang đã tự làm chủ cuộc đời mình, biết được mình cần và thích gì khi lựa chọn ICM tại Canada, phần lớn vì tại đây có ngành học mà Trang thích. Tại ICM, Trang sẽ học chương trình Pathway UTP Stage II để được học chuyên ngành Nutrition, học xong năm 1 sẽ chuyển tiếp lên Đại học Manitoba. 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ có đơn giản không?

Vào cuối tháng 06/2022, gia đình mới apply xin visa, bạn đi theo diện CMTC và Nam Phong đã có nhiều kinh nghiệm nên hỗ trợ phần này cho gia đình rất nhanh. Có thể thấy quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa thì rất nhanh nhưng thời gian apply vào trường thì kéo dài, vì Trang apply vào nhiều trường ở nhiều nước khác nhau. Giai đoạn này, Trang phải viết nhiều bài luận riêng về ngành Finance vì vậy Trang gặp nhiều khó khăn, cần phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Tuy nhiên, khi Kiều Trang quyết tâm thuyết phục mẹ cho mình chuyển sang Nutrition thì study plan Trang lại viết rất tốt và nhanh. Có lẽ là vì đúng chuyên ngành, đúng đam mê mới khiến Trang hào hứng và tích cực như vậy.

Bên cạnh đấy, Nam Phong cũng hỗ trợ chuẩn bị thêm hồ sơ Visa cho mẹ đi cùng Trang. Trang cũng chủ động hoàn tất các yêu cầu của Nam Phong để kịp đi visa và kết quả là sau 2 tháng chờ đợi, Trang cũng có Visa kịp nhập học kỳ tháng 09/2022.

Tại buổi Pre - Departure của Nam Phong, Kiều Trang và Minh Anh vô tình biết thêm một học sinh khác cùng lớp là Việt Hoàng cũng sắp trở thành tân sinh viên trường Yok University kỳ 1/2023. Thế là Pre - Departure không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm trước khi du học mà còn có thể kết nối học sinh lại với nhau, giúp học sinh quen biết thêm vài người bạn để cùng giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. 

Nam Phong chúc mừng Lê Thị Kiều Trang đã chính thức trở thành Tân sinh viên trường ICM – International College of Manitoba. Nam Phong tin rằng Trang sẽ sớm thành công với lựa chọn của mình. Hãy liên hệ Nam Phong sớm nếu bạn đã, đang và sẽ có ý định chinh phục nền giáo dục khác, Nam Phong sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

Jade Vo

Cùng chuyên mục