Nguyễn Thanh Huyền - Cô gái nhỏ bé dành học bổng 50% của University of Huddersfield

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG | Học bổng du học Anh

Nguyễn Thanh Huyền - Cô gái nhỏ bé dành học bổng 50% của University of Huddersfield

29/08/2019 132 Lượt xem
Nguyễn Thanh Huyền - Cô gái tốt nghiệp trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân với tấm bằng xuất sắc, nay đã sẵn sàng trở thành tân sinh viên theo học ngành MSc Banking and Finance tại trường University of Hudderfield và là một trong số ít những sinh viên Việt Nam đạt học bổng 50% của trường.

Hành trình dài với thành công bất ngờ

Huyền là một cô bạn rất nhỏ nhắn, xinh xắn, hay cười. Ai gặp Huyền lần đầu cũng sẽ có thiện cảm vì bạn ấy thân thiện vô cùng.

Hơn thế nữa, Huyền luôn luôn học hành rất chăm chỉ, luôn đạt kết quả và thứ hạng tốt trong lúc đi học.

Tốt nghiệp Đại học năm 2017 như các bạn cùng trang lứa, cầm tấm bằng cử nhân loại xuất sắc trên tay, nhưng Thanh Huyền vẫn chia sẻ với Nam Phong rằng "Nhiều bạn của mình còn chẳng có tấm băng đẹp bằng mình, mà công việc lương cao lắm, nhiều bạn còn đi du học rồi cơ. Trong khi mình vẫn đang loay hoay không biết bước tiếp như thế nào. Có một đợt, mình ốm đến nửa năm trời, nhỡ bao nhiều là việc. Thế nên trong lúc mọi người quay cuồng đi kiếm tiền, mình đi học IELTS. Ban đầu cũng không có dự định du học gì đâu, nhưng thi một lần lại được luôn. Mình mới nghĩ cơ hội của mình đến rồi. Đến tận tháng 3 mình mới quyết định apply đấy chứ. Cũng apply một vài trường nhưng mà may mắn mình lại được học bổng 50% của Huddersfield *cười* ".

Tại sao lại quyết định chọn University of Huddersfield?

Rõ ràng, bất cứ bạn nào tìm hiểu về bậc Thạc sỹ ở Anh cũng đều biết, các trường ở Anh rất hay cho học bổng automatic đầu vào. Nhưng rõ ràng, để có cơ hội nhận được những suất học bổng 50% thì không phải trường nào cũng có. Và University of Hudderfield đã đưa mình thành một cái name nổi bật thu hút sư chú ý của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam, chính là suất học bổng giá trị 50% học phí.

Hơn nữa, Huddersfield là một trong mười thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England.

Highlight của trường:

  • 5 năm liên tiếp (2011-2016 ) đạt giải thưởng giáo dục đại học chất lượng cao  được bình chọn bởi tạp chí Times
  • Trong năm 2014, trường đã nhận được đánh giá 4 sao trong một bài tập đo lường chuẩn quốc tế về giáo dục đại học, đạt được xếp hạng 5 sao hàng đầu thế giới về giảng dạy, quốc tế, phương tiện và truy cập (Theo QS World University Ranking)
  • Số 1 tại Anh quốc về chất lượng truyền đạt của giảng viên

Amy N

Cùng chuyên mục