Trần Dương Thùy Linh - Cô bé quyết tâm theo đuổi ngành Business Administration tại trường Top 10 Đại học Canada

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Trần Dương Thùy Linh - Cô bé quyết tâm theo đuổi ngành Business Administration tại trường Top 10 Đại học Canada

26/12/2019 32 Lượt xem
Trần Dương Thùy Linh - Cô bé vượt qua rất nhiều khó khăn để dành cơ hội học tập tại một đất nước mới. Dù cho chọn chuyên ngành Business Administration - khá phổ biến đối với du học sinh, Thùy Linh vẫn tự tin có thể chinh phục tương lai tại Canada.

Chuẩn bị sẵn sàng cho việc du học

Quyết định đi du học vào tháng 1 thay vì tháng 9 như nhiều bạn học sinh khác, Thùy Linh hiểu hơn ai hết về con đường học tập đầy cơ hội nhưng thách thức trước mắt. Không phải do quyết định bồng bột, Thùy Linh vẫn chăm chỉ học tập năm lớp 12, tìm hiểu kỹ càng và cân nhắc từ việc nhỏ xíu. Mãi cho đến khi có kết quả thi tốt nghiệp, bạn ấy mới quyết định sẽ theo học tại Fraser International College - Simon Fraser University dù cho nhận được offer của trường từ rất sớm.

Tuy rất cẩn thận, tỉ mỉ, Thùy Linh vẫn là một cô bé cấp 3 rất hồn nhiên, trong sáng. Bạn ấy rất hoạt bát và quảng giao vô cùng, thích bắt chuyện làm quen với mọi người. Thùy Linh từng chia sẻ "Em rất thích đi du lịch", chính vì vậy mà ngay khi vừa nộp hồ sơ visa xong, bạn ấy đã có chuyến du lịch tự thưởng cho bản thân sau chuỗi ngày dài chuẩn bị hồ sơ vất vả. Mới vừa đây, Thùy Linh cũng lên xe có chuyến đi Sapa ngay sau khi biết tin có kết quả visa, vui vẻ kết thúc những ngày lo lắng, hồi hộp đợi tin của mình.

Lộ trình học tập phù hợp

Lựa chọn Fraser International College là một quyết định đúng đắn sau khi cân nhắc kỹ lưỡng của cả Thùy Linh và gia đình. Vốn rất thích Simon Fraser University - Top 10 trường Đại học tại Canada, nhưng hiểu một điều rằng đối với học sinh lớp 12 Việt Nam sẽ rất khó để cạnh tranh với hàng nghìn sinh viên quốc tế vào năm nhất tại trường, Thùy Linh và gia đình đã quyết định học năm 1 tại Fraser International College trước khi bước vào năm 2 tại Simon Fraser cùng với những sinh viên bản địa.

Dù nhận được cả offer của Brock University, nhưng cuối cùng, Linh vẫn quyết định chọn học FIC. "Học FIC em thấy em chỉ có được chứ không có mất. Thời gian một năm tại FIC sẽ giúp em làm quen với môi trường học tập mới, bắt nhịp theo được các bài giảng. Em cũng có thể làm quen với rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế khác cũng bỡ ngỡ như mình. Đấy thực sự là bước đệm để em có thể chuẩn bị tâm lý cũng như hành trang tốt nhất trước khi bước vào năm 2 đầy khắc nghiệt tại Simon Fraser University."

Lí do nên theo học tại Fraser International College/FIC

  • Sinh viên được học tập ngay trong campus của trường Simon Fraser. Do đó, sinh viên sẽ được sử dụng toàn bộ tiện nghi nhà trường cũng như nhận được sự giảng dạy và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ giáo viên của trường.
  • Mô hình lớp học nhỏ với sự hỗ trợ tối ưu từ phía giáo viên
  • Các khóa học được xây dựng đặc biệt để tạo điều kiện tốt nhất để giúp du học sinh quốc tế làm quen và có sự chuẩn bị đầy đủ để học tập tốt tại Canada
  • Sau khi hoàn thành khóa học tại Fraser International College, sinh viên sẽ được học tập và có cơ hội trải nghiệm chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) lớn và uy tín nhất khu vực Bắc Mỹ của trường Simon Fraser Univeristy. Chương trình này sẽ đem đến cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường cũng như có cơ hội được thực tập và làm việc trong những công ty lớn hàng đầu ở Canada như Blackberrry, Bank of Montreal, HSBC,… Đây là những đối tác rất uy tín của trường Simon Fraser Univeristy.

Amy N