Lê Việt Duy - Cậu bé tại trường École Secondaire Gisèle Lalonde

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Lê Việt Duy - Cậu bé tại trường École Secondaire Gisèle Lalonde

25/11/2020 202 Lượt xem
Lê Việt Duy - cậu bé học lớp 10 chuyên Pháp của trường chuyên Amsterdam với thành tích học tập đáng nể nay đã bắt nhịp được với cuộc sống mới của mình tại thủ đô Ottawa, Canada.

HÀNH TRÌNH DU HỌC CỦA VIỆT DUY

Suốt quãng thời gian học tập của mình, Việt Duy luôn nổi bật với thành thích học tập đáng nể, GPA luôn từ 8.5 trở lên, học giỏi đều tất cả các môn và đặc biệt có sự yêu thích đối với các môn Khoa học tự nhiên. Bên cạnh đó Duy cũng tích cực và thể hiện bản thân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực và cuộc thi khác nhau như đạt giải ba Cuộc thi tiếng Pháp cấp quận, đạt giải Nhì Cuộc thi tiếng Pháp cấp thành phố, DELF B1...

Được gia đình định hướng học tiếng Pháp từ nhỏ, Việt Duy đã có cho mình nền tảng tiếng Pháp rất tốt và chắc chắn về lựa chọn du học của mình. Với niềm đam mê với ngành Kỹ sư, Việt Duy đã lựa chọn cho mình lĩnh vực này ngay khi đă bắt đầu lớp 11 tại trường Gisèle-Lalonde thuộc Hội đồng Trường Công lập Đông Ontario.

Mặc dù mới học lớp 11 nhưng Việt Duy rất chủ động trong học tập và các hoạt động của mình. Mặc dù đặc thù công việc bố mẹ thường xuyên phải đi công tác nhưng Việt Duy vẫn luôn tự lập và chủ động. Điều này giúp Việt Duy thêm tự tin và rất nhanh hòa nhập với môi trường mới.

GISÈLE - LALONDE - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

Gisèle-Lalonde thuộc Hội đồng trường công lập phía Đông tỉnh bang Ontario (CEPEO). CEPEO hiện có 3 trường tiếp nhận sinh viên quốc tế: De La Salle, Louis-Riel và Gisèle-Lalonde với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Pháp.

  1. Trường École secondaire publique De La Salle

Tọa lạc tại trung tâm Ottawa, trường De La Salle được coi là một trong những trường tốt nhất về âm nhạc , nghệ thuật, kịch, vũ đạo, điện ảnh, thiết kế, … với chương trình giảng dạy tập trung và chuyên nghiệp.

  1. Trường École secondaire publique Louis-Riel

Tọa lạc tại phía Tây của thành phố Ottawa, và chỉ cách khu trung tâm 20 phút đi xe, ngôi trường này là điểm mơ ước dành cho các bạn học sinh yêu thích thể thao với mong muốn trở thành vận động viên tương lai. Học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm rèn luyện cả thể chất, tinh thần và hòa nhập xã hội cùng nhiều môn thể thao như bóng đá, hockey, tennis, trượt tuyết, bóng rổ, vv.

  1. Trường École secondaire publique Gisèle Lalonde

Trường cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút đi xe, nằm tại khu vực tương đối yên tĩnh và rất gần gũi với thiên nhiên. Trường Gisèle-Ladone nổi bật với các chương trình cấp bằng Tú tài Quốc tế (IB – International Bachelor) được nhiều trường đại học trên quốc tế công nhận. Trong quá trình học tập, trường sẽ đặt ra cho các học viên nhiều thử thách đòi hỏi các học viên phát triển tính tư duy, sáng tạo của mình.

Ngoài chương trình học đa dạng nhằm phát triển khả năng học tập, Hội đồng trường CEPEO còn tổ chức các chương trình ngoại khóa định kỳ cho học sinh với mục đích mang nhiều sự trải nghiệm và phát triển toàn diện. 

 

Tyra Phan