Học IT du học thạc sỹ tại Đức bằng tiếng Anh

DU HỌC ĐỨC

Học IT du học thạc sỹ tại Đức bằng tiếng Anh

28/04/2016 3197 Lượt xem
Giấc mơ du học của hầu hết các bạn học sinh sinh viên chính là một môi trường học tập hoàn hảo, kiến thức mới mẻ và đặc biệt là cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường. Đức là một trong số ít quốc gia có nền giáo dục sau đại học hàng đầu thế giới và đang sắp sửa cần lượng lớn nhân sự ngành IT – CNTT (Công nghệ Thông tin). Theo đó, nhiều bạn đã lựa chọn học IT khi du học thạc sỹ tại Đức bằng tiếng Anh với mong muốn tìm kiếm công việc ổn định và cơ hội định cư tại quốc gia phát triển bậc nhất EU này.

Tại sao lựa chọn du học Đức?

Đức là nền kinh tế lớn nhất trong cộng đồng EU, ngoài nền giáo dục chất lượng cao thì cơ hội du lịch hơn 25 nước châu Âu không cần visa cũng là điểm cộng hấp dẫn. Đa số các bang ở Đức miễn học phí cho sinh viên (cả sinh viên Đức lẫn du học sinh), chỉ có 4/16 bang thu học phí ở mức vừa phải. Sinh viên được phép làm thêm 90 ngày/năm, các sinh viên có thể kiếm thêm 5000 – 6000 Euro mỗi năm học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại tối đa 18 tháng để tìm việc, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với các sinh viên chăm chỉ.

Học thạc sỹ bằng tiếng Anh ở Đức cần biết

Trước hết là bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học Việt Nam. IELTS tối thiểu 6.5, GPA tốt nghiệp đại học từ 7. Ngoài ra nếu tốt nghiệp đại học kèm luận văn tốt nghiệp bạn sẽ được chọn bất kỳ ngành học nào mình mong muốn, trường hợp không có luận văn, bạn chỉ có thể chọn những ngành liên quan đến ngành học trong nước. Đây là điểm cần lưu ý khi lựa chọn du học thạc sỹ Đức. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng bộ hồ sơ và nộp càng sớm càng tốt để tránh rủi ro không đáng có.

Hoc nganh IT tai Duc

Cơ hội việc làm rộng mở

Các tổ chức tại Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành CNTT nghiêm trọng với hơn 43,000 vị trí chuyên viên IT đang trống. Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom tại Đức đã khảo sát và cho kết quả là 60% các công ty ở Đức đang thiếu hụt nhân viên CNTT, trong đó, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên là cao nhất. Không chỉ thế, kết quả khảo sát còn cho thấy gần 64%  công ty công nghệ đang tìm kiếm lập trình viên phần mềm và 27% công ty end-user tìm kiếm nhân viên có tay nghề giỏi. Ngôn ngữ lập trình chủ yếu được yêu cầu là .NET, Java và PHP.

Học IT du học thạc sỹ tại Đức bằng chương trình học tiếng Anh ngay từ bây giờ để kịp thời đón đầu xu thế phát triển chung. Không chỉ tại Đức mà nhiều quốc gia khác như Hà Lan, Nhật và cả thị trường Việt Nam cũng đang thiếu hụt nhân sự IT, đặc biệt là nhân sự trình độ cao một cách nghiêm trọng. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên khối ngành CNTT có mong muốn được du học và tìm việc làm tại nước ngoài lẫn trở về Việt Nam.

NHM