Sinh viên Nam Phong chinh phục University of Waterloo, Canada như thế nào?

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Sinh viên Nam Phong chinh phục University of Waterloo, Canada như thế nào?

15/12/2020 210 Lượt xem
Nhắc đến University of Waterloo là nhắc đến ngôi trường đại học đầy mơ ước của biết bao sinh viên quốc tế, trong đó có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem cô bạn Hoàng Ngô Vân Nhi – cựu học sinh của Nam Phong đã xuất sắc chinh phục University of Waterloo – Top 3 Comprehensive Universities tại Canada theo bảng xếp hạng Maclean’s năm 2019 như thế nào nhé.

Đôi nét về cô bạn Hoàng Ngô Vân Nhi

Vân Nhi là một cô bé xinh xắn, dễ thương. Ai gặp lần đầu tiên cũng bị ấn tượng bởi đôi mắt biết cười của bạn ấy.

Quyết định đi du học từ khi chỉ mới học hết lớp 10, Vân Nhi đã có 2 năm trải nghiệm tại môi trường trung học phổ thông tại Canada. Theo học tại ngôi trường The University of Winnipe, Collegiate, Vân Nhi đã xuất sắc tốt nghiệp với kết quả loại giỏi, với rất nhiều môn trên 9, vinh dự trở thành Top 1 học sinh Giỏi của trường.

Không những thế, cô bạn dễ thương của chúng ta còn rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp. Mỗi mùa hè về Việt Nam, Vân Nhi đều tham gia những chuỗi sự kiện hè của Nam Phong để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những trải nghiệm quý báu, thú vị của mình cho các bạn học sinh khác – những người cũng muốn sớm đặt chân đến “xứ sở lá phong”.

Chặng đường chinh phục University of Waterloo

     1. Chuẩn bị kỹ lưỡng:

Luôn mong muốn nhận được offer từ một trường đại học tốt tại Canada sau khi tốt nghiệp THPT, Vân Nhi luôn chăm chỉ, nỗ lực với từng môn học ở trường, ghi chép bài đầy đủ, tích cực hỏi giáo viên sau giờ học, làm bài tập về nhà rất siêng năng và đặc biệt là luôn cố gắng hết sức ở những bài thi giữa kỳ, cuối kỳ. Không ngạc nhiên gì khi cô bạn nhỏ nhắn Vân Nhi lại tốt nghiệp với bảng điểm đẹp như vậy.

Với background học lực và thành tích “khủng”, gia đình mong muốn Vân Nhi sẽ được theo học tại một ngôi trường Đại học danh tiếng và chất lượng. Rất nhiều sự lựa chọn đã được đưa ra với những cái tên như: York University – Schulich of Business School, Ryerson University, Queen’s University, McGill University,….

Nhưng đến cuối cùng, vì yêu thích Kế toán, Vân Nhi và gia đình đã quyết định lựa chọn University of Waterloo là sự lựa chọn đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của mình.

     2. Nắm bắt cơ hội:

Vì là trường Đại học Top đầu, rõ ràng là tỉ lệ cạnh tranh giữa các bạn sinh viên sẽ cao hơn hẳn. Nếu bạn không có thực lực, bạn sẽ bị OUT khỏi cuộc đua này.

Hiểu rõ điều này, Vân Nhi chuẩn bị hồ sơ của mình và tiến hành apply vào trường từ rất sớm. Ngay khi trường vừa mở cổng nhận hồ sơ, cô bạn của chúng ta đã sẵn sàng là một trong những ứng cử viên sớm nhất.

Lựa chọn học ngành Accounting and Financial Management tại trường, bảng điểm và IELTS chỉ là những giấy tờ cần thiết. Nhưng để hoàn thiện hồ sơ, Vân Nhi còn phải tham gia bài test online khác theo yêu cầu của trường. Thử hỏi, nếu không có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước, mấy ai có đủ tự tin để thực hiện những yêu cầu đầu vào khó nhằn như thế.

Đến cuối cùng, sau gần 2 tháng chờ đợi trong hồi hộp, cô bạn Vân Nhi đã nhận được thư chấp nhận học từ University of Waterloo danh giá. Có thể, con đường phía trước sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều, nhưng cả gia đình có thể yên tâm, Vân Nhi sẽ tiếp tục có cơ hội được trải nghiệm những điều thú vị, bổ ích hơn.

Chúc cho Vân Nhi sẽ tiếp tục thành công trên con đường học học tập của mình Nam Phong vẫn luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các em và hỗ trợ hết mình.

Giới thiệu về University of Waterloo

Trường toạ lạc tại thành phố Waterloo bang Ontario, chỉ cách thành phố trung tâm Toronto 2 giờ lái xe.

Điểm nổi bật của trường

  • Trường lọt vào Top 50 trường đại học tốt nhất thế giới về đào tạo kỹ thuật (Academic Ranking of World Universities)
  • Khuôn viên trường có 7 khu kí túc xá bao gồm
  • University of Waterloo trong suốt 25 năm liên tiếp được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất” tại Canada.
  • Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US News and World Report
  • Trường xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong Top 100 trường danh tiếng thế giới theo xếp hạng của Time Higher Education 2017

Một số chuyên ngành tiêu biểu:

  • Khoa học tự nhiên
  • Kỹ thuật ứng dụng
  • Toán học
  • Nghệ thuật

NHM