Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ | Tổng quan Du học Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

03/05/2016 3627 Lượt xem
Trung tâm Tư vấn Du học Nam Phong tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị tâm thế vững vàng hơn. Ngoài việc chuẩn bị của bản thân từ hồ sơ đến tâm lý thật kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn xin cấp visa, tham khảo thông tin từ kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn du học sinh đi trước cũng giúp cho các bạn học sinh sinh viên cảm thấy tâm thế vững vàng hơn cho cuộc phỏng vấn. Đồng nghĩa với việc khả năng để các bạn được cấp visa cao hơn.

Chia se kinh nghiem phong van visa My_2

 

1. Lựa chọn khác chuyên ngành du học?

Trường hợp thứ nhất là một bạn học sinh lựa chọn ngành học tập khi đi du học khác với chuyên ngành mình đã học ở Việt Nam. Điều này có thể là một điểm nghi vấn đối với nhân viên lãnh sự về mục đích học tập của du học sinh. Bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn và được cấp visa nhờ thể hiện sự đam mê với ngành học dự định du học với khả năng giải trình tốt về kế hoạch học tập của bạn.

Kinh nghiệm bạn rút ra sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn là sự tự tin, ngẩng cao đầu và nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự khi nói chuyện. Khi nói chuyện, nên tập trung vào câu chuyện của bản thân mình và trả lời vào trọng tâm của câu hỏi. Quan trọng hơn cả là sự đam mê và long nhiệt tình của bạn đối với ngành bạn sẽ theo học sẽ làm cho cách nói chuyện, cử chỉ của bạn mang tính thuyết phục đối với nhân viên lãnh sự.

 

Chia se kinh nghiem phong van visa My_3

 

2. Thời gian rời trường lớp đã quá lâu?

Một trường hợp khác là bạn học sinh xin học chương trình sau đại học tại Mỹ sau nhiều năm làm việc tại Việt Nam. Mặc dù bạn đã nhận được I-20 từ trường, bạn lại lo lắng về buổi phỏng vấn của mình do ở độ tuổi của bạn sẽ khiến nhân viên đại sứ băn khoăn về khả năng bạn trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học.

Theo bạn chia sẻ, bạn đã chuẩn bị cho mình 1 kế hoạch giải trình rất kỹ với khả năng nói tiếng anh trôi chảy và tự nhiên. Bạn đã lập nên 1 study plan rõ ràng và giải thích cặn kẽ về ngành học của bạn với nhân viên lãnh sự. Bạn cũng tự sắp xếp hồ sơ của bản thân và đưa ra chứng minh giấy tờ của mình ngay khi nhân viên đại sứ có thắc mắc.

Ngoài ra, một số kỹ năng mềm trong phỏng vấn mà bạn chia sẻ, đó là tươi cười nhưng nghiêm túc khi phỏng vấn, tự tin và đứng thẳng lung khi phỏng vấn, trả lời dứt khoát và trôi cháy bằng tiếng anh là một lợi thế vì điều đó chứng tỏ bạn thực sự đi Mỹ để du học. Nếu không nghe rõ câu hỏi hoặc chưa hiểu rõ về nội dung câu hỏi thì các bạn học sinh có thể hỏi lại nhân viên lãnh sự để bản thân có thể trả lời đúng trọng tâm.

Kate Nguyen