Du học Mỹ - Ngô Quỳnh Anh - Cô sinh viên xuất sắc dành học bổng $39,000/năm tại Miami University

Học bổng du học Mỹ | CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG | Học Đại học tại Mỹ

Du học Mỹ - Ngô Quỳnh Anh - Cô sinh viên xuất sắc dành học bổng $39,000/năm tại Miami University

28/08/2019 399 Lượt xem

Qua cuộc trò chuyện thân mật, Quỳnh Anh đã có rất nhiều chia sẻ thú vị.

1. Hi Quỳnh Anh, tại sao em lại lựa chọn Mỹ là điểm đến tiếp theo trong cuộc hành trình của mình thay vì các nước khác như Anh, Úc hay Canada?

Bản thân em muốn trải nghiệm môi trường học tập, giảng dạy mới, năng động và sáng tạo, đồng thời học hỏi thêm về nền văn hoá và phong cách sống nơi đây. Em thấy mình có khả năng phù hợp để hoà nhập cũng như làm quen với các hoạt động, cách sinh hoạt và tính chủ động trong công việc của họ. Em thấy mình rất phù hợp với lối sống và phong cách của Mỹ ạ.

2. Vậy em có thể chia sẻ cho mọi người biết thành tích nổi trội nào tại Việt Nam đã giúp em chinh phục được hành trình du học Mỹ hay không?

Không biết mọi người như thế nào, nhưng đối với bản thân em thì chính là GPAhoạt động ngoại khóa ạ, vì qua 2 cái này em thể hiện đc progress của bản thân trong 3 năm học cấp 3 của mình; đặc biệt là các hoạt động lâu dài ở trong trường cũng như các chương trình có quy mô tổ chức lớn bên ngoài.

3. Ở Mỹ có nhiều trường như vậy, tại sao em lựa chọn ngôi trường em đang học? Ngành học em lựa chọn là gì?

Thực ra cũng phải suy nghĩ khá nhiều, vì em chọn theo học chuyên ngành Marketing và Data Analysis. Và sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra Miami University rất nổi tiếng với Farmer School of Business của họ, chính vì vậy em đã lựa chọn trường này để theo học ạ.  

4. Chị nghe nói em đạt được học bổng rất cao của University of Miami, em có thể chia sẻ một chút học bổng em đạt được là bao nhiêu?

Em được trường cho học bổng $39,000/năm ạ, khi nhận được tin học bổng, cuối cùng em cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì không lãng phí bao nhiêu công sức đầu tư, chuẩn bị suốt cả một năm trời của mình.

5. Vậy em chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ từ lúc nào?

Thực ra em đã tìm hiểu Mỹ bắt đầu từ cuối lớp 10, đầu lớp 11 rồi. Vậy nên em có khá nhiều thời gian suy nghĩ, cân nhắc nhiều thứ. Cho đến khi bắt đầu vào học kỳ 2 lớp 11, em đã bắt đầu làm bộ hồ sơ du học của mình rồi. Chị biết đấy, trong khi nhiều bạn mãi đến lớp 12 mới bắt đầu thì em thảnh thơi hơn nhiều ạ *cười*.

6. Với lượng thông tin về du học và học bổng Mỹ rất nhiều, bản thân em lại rất chủ động nên chắc chắn mình có thể tự tìm kiếm được trên mạng, tại sao em vẫn lựa chọn tư vấn, hỗ trợ từ chuyên gia và cố vấn du học?

Bên cạnh việc chủ động tìm hiểu thông tin trên mạng về du học và học bổng Mỹ, em thấy cố vấn du học cũng góp phần quan trọng vào sự thành công của một bộ hồ sơ. Họ là những người có kinh nghiệm khi đã giúp đỡ nhiều anh chị du học sinh đi trước có được học bổng cao vào những trường tốt, nên việc lựa chọn tư vấn, hỗ trợ từ cố vấn du học đã cho em thêm nhiều thông tin bổ ích và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Thay bằng việc mình tự loay hoay thì có chuyên gia có kinh nghiệm hỗ trợ vẫn tốt hơn chứ chị.

7. Nếu chọn 3 điều quan trọng nhất trong quá trình làm hồ sơ thì em sẽ khuyên các bạn học sinh nên tập trung vào điều gì?

Theo em, trong bộ hồ sơ các bạn học sinh cần thể hiện được tính đa dạng, điều làm bạn thật sự nổi bật, đặc biệt hơn những cá nhân khác, và sự trung thực. Và em tin là, xin được học bổng Mỹ không khó, chỉ cần mình có định hướng rõ ràng và quyết tâm, em làm được thì các bạn khác chắc chắn cũng làm được.

Thực sự cám ơn bạn Quỳnh Anh rất nhiều. Chúc Quỳnh Anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và có những bước tiến xa hơn trong tương lai!

Amy N