Du Học Úc –  Ngành Kế Toán (Accounting) – Một trong những ngành nghề đang “Khát” nguồn nhân lực

Du học Úc theo ngành

Du Học Úc – Ngành Kế Toán (Accounting) – Một trong những ngành nghề đang “Khát” nguồn nhân lực

03/01/2019 1040 Lượt xem
Với chính sách định cư rộng mở, xứ sở đất nước của những chú chuột túi Kangaroo luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và tham gia vào nguồn cung ứng lao động. Mức lương hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường và cơ hội định cư theo chính sách ưu tiên cho ngành nghề đang “Khát” nguồn nhân lực sẽ mở ra những cơ hội hấp dẫn cho sinh viên khi du học Úc ngành Kế Toán.

Ngành Kế toán (Accounting) là một trong những vị trí, lĩnh vực nắm giữ vai trò rất quan trọng trong sự vận hành của doanh nghiệp. Kế toán được ví như một bộ phận cốt lõi của các hoạt động kinh doanh, chính là người quản lý thu chi, thuế, các giao dịch trong công ty cũng như phân tích các con số thống kê để giúp hoạch định chiến lược phát triển phù hợp.

XU THẾ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH KẾ TOÁN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Hiện nay nước ta có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 2- 6 kế toán viên. Chỉ tính riêng thì trên cả nước có khoảng 2,5 triệu kế toán viên và dự báo con số này vẫn còn tăng. Ngoài ra tùy theo sự phát triển của từng doanh nghiệp mà nhu cầu nhân sự cho ngành kế toán cũng sẽ tăng lên.

Nắm bắt được xu thế xoay chuyển của ngành, có khá nhiều học sinh trong nước lựa chọn cho mình con đường du học ngành Kế toán tại Úc với mong muốn sở hữu tấm bằng quốc tế để dễ dàng tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Theo xếp hạng của QS World University Rankings cho thấy, Úc đang góp mặt trong Top 4 quốc gia đào tạo thế mạnh ngành Kế toán trên thế giới và cũng là ngành học nổi trội được đông đảo học sinh chọn lựa. Bên cạnh đó, Kế toán cũng nằm trong danh mục các nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

MỨC LƯƠNG HẤP DẪN CHO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI ÚC

Một cuộc khảo sát của Chính phủ Úc được tiến hành cho thấy, nhân sự trong ngành kế toán tại Úc đang là những người sở hữu mức thu nhập rất hấp dẫn, trung bình từ 72.800 – 104.780 AUD/năm, cao hơn 20% so với nhiều nhóm ngành khác. Theo kết quả thống kê của Salary Calculators Australia thì mức lương của nhóm ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các tiểu bang tại Úc. Cụ thể như sau:

 

Tiểu bang Mức lương trung bình Mức lương thấp nhất Mức lương cao nhất
Victoria (VIC) 92.192 34.863 275.000
New South Wales (NSW) 98.203 10.000 400.000
Queensland (QLD) 89.658 30.000 600.000
Western Australia (WA) 110.379 30.000 500.000
Tasmania (TAS) 64.872 42.000 123.000
South Australia (SA) 79.337 20.000 220.000
Canberra, ACT 78.199 35.000 120.000

(Đơn vị: Đô la Úc, AUD)

CÁCH THỨC ĐÀO TẠO  VÀ CƠ HỘI LÀM VIỆC NGÀNH KẾ TOÁN TẠI ÚC

  • Cách thức đào tạo

Thông thường khi chọn du học Úc ngành Kế toán với những chương trình cử nhân sẽ diễn ra trong 3 năm, còn với chương trình thạc sĩ sẽ diễn ra từ 1.5 – 2 năm, tùy thuộc vào ngôi trường bạn chọn học. Trong đó, nhiều khóa học sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội đi thực tập thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp, ngành công nghiệp (thường là năm thứ 2 và năm thứ 3 của khóa học). Hầu hết các chương trình ngành Kế toán tại Úc đều được Hiệp hội Kế toán chứng nhận cũng như được AACSB đánh giá cao. Theo đó, dù là cử nhân hay thạc sĩ thì văn bằng bạn nhận được đều có giá trị quốc tế, dễ dàng khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

  • Cơ hội làm việc

Với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn vững chắc thì không khó để những ai theo đuổi lĩnh vực kế toán lựa chọn được cho mình một vị trí công việc phù hợp như:

– Hành chính kế toán

– Thủ quỹ

– Cố vấn tài chính

– Kế toán trưởng

– Quản lý tài chính

– Giao dịch viên ngân hàng

– Giám đốc bộ phận tài chính

– Sale, marketing

– Thanh tra kinh tế hay giảng viên

  • Những kỹ năng cần thiết cho một kế toán viên

– Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp

– Năng động và sáng tạo

– Khả năng chịu được áp lực công việc

– Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian

– Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

– Trung thực, cẩn thận

– Kỹ năng tin học văn phòng

NHM

Tags:

Kế toán