Sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan khi đi du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan khi đi du học Mỹ

21/05/2016 3608 Lượt xem
Thẻ tín dụng được ví như công cụ vạn năng giúp thuận tiện hơn khi chi tiêu nhưng cũng mang nhiều rủi ro mà phần lớn đến từ cách sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số bí quyết giúp các bạn học sinh sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan khi đi du học Mỹ mà không lâm vào cảnh nợ nần hay mất những khoản phí không đáng có.

1. Theo dõi các chương trình khuyến mãi, thưởng

Với nhiều loại thẻ tín dụng có mặt trên thị trường, các tổ chức phát hành chúng đều cố gắng tìm ra những chương trình khuyến mãi tốt nhất để bạn sử dụng sản phẩm của họ. Đặc biệt tại Mỹ, các dịch vụ và các chiêu thức thu hút người dùng lại càng đa dạng, phong phú do tính cạnh tranh cao giữa các ngân hàng.

Hình thức phổ biến chính là tích lũy điểm dựa trên các lần giao dịch của bạn. Một số thẻ có tỷ lệ tích điểm này có thể lên đến 5%. Hầu hết các chương trình này đều dễ quản lý bất kể tần suất sử dụng thẻ tín dụng của bạn cao hay thấp. Hình thức khuyến mãi có thể là giảm giá khi đi du lịch, độc quyền mua sắm hoặc hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ, miễn phí vé máy bay, giảm giá tiền thuê nhà,…

 

Su dung the tin dung khon ngoan khi di Du hoc My_2

 

2. Tỉnh táo khi thanh toán tại nhà hàng

Theo thống kê, 70% trường hợp bị mất cắp thông tin thẻ tín dụng khi sử dụng ở nhà hàng. Ngay khi chiếc thẻ ra khỏi tầm nhìn của bạn, những nhân viên thiếu trung thực sẽ đọc lướt qua thông tin và quay lại với một nụ cười nhờ sự quá tin tưởng của bạn khi giao cho họ chiếc thẻ mà không để ý.

Vậy nên, luôn chú ý cẩn thận khi bạn thanh toán tại các quầy hàng hoặc các cửa tiệm, nhà hàng để tránh các trường hợp rủi ro không đáng có.

 

Su dung the tin dung khon ngoan khi di Du hoc My_3

 

3. Hạn chế cho người quen mượn thẻ tín dụng

“Bạn chọn đồ và tôi sẽ mua nó” là lựa chọn thông minh khi gặp trường hợp người quen mượn thẻ. Đơn giản, giao chiếc thẻ “vạn năng” của mình cho người không có tên trên thẻ sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn sự thuận tiện. Trước hết, đó không phải là một quyết định khôn ngoan vì tỷ lệ ăn cắp thông tin trong trường hợp này là 25%. Thứ hai, nếu có vấn đề với giao dịch, tổ chức phát hành thẻ sẽ không đủ khả năng pháp lý để bảo vệ khách hàng.

4. Luôn lưu lại các ngày thanh toán

Đối với các bạn học sinh sử dụng thẻ debit thì điều này không quá đáng lo ngại, do bạn chỉ phải chi trả phụ phí duy trì hàng tháng và thường là họ sẽ trừ luôn vào tài khoản của bạn.

Tuy nhiên với những bạn đang sở hữu credit thì đây sẽ là một vấn đề lớn khi bạn chậm thanh toán 30 ngày, tổ chức phát hành thẻ có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền. Lịch sử tín dụng không còn hoàn hảo, do đó, bạn nhận được ít điều khoản có lợi hơn khi vay thế chấp.

Để tránh gặp phải điều này bằng cách tận dụng các công nghệ xung quanh bạn. Thiết lập nhắc nhở trên điện thoại di động, máy tính hoặc thanh toán tự động. Đôi khi một mảnh giấy nhớ dán trên cửa tủ lạnh cũng là một lựa chọn tốt.

 

Su dung the tin dung khon ngoan khi di Du hoc My_4

 

5. Thanh toán qua điện thoại

Công nghệ hiện đại cho phép bạn có một bước nhảy vọt trong mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng qua điện thoại thông minh. Bạn sẽ thanh toán một cách tiện lợi hơn ở bất cứ đâu mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

 Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức lừa đảo sẽ có chiến thuật riêng của họ để đánh cắp thông tin của những người cả tin, nhẹ dạ. Ngay khi nghi ngờ, hãy chủ động gọi lên tổ chức phát hành thẻ yêu cầu được giúp đỡ và hủy giao dịch thanh toán mà bạn vừa làm. Một nguyên tắc nhỏ, nếu không chắc chắn về nguồn gốc của các cuộc gọi, tin nhắn cũng như các trang web bạn không bao giờ được cung cấp thông tin cá nhân.

 

Su dung the tin dung khon ngoan khi di Du hoc My_5

 

6. Đừng bao giờ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng 

Tại Mỹ, thông thường mọi người sẽ hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và ATM vì Ngân hàng sẽ tính lãi và phí ngay thời điểm bạn rút tiền. Đặc biệt với những bạn làm thẻ tín dụng tại Việt Nam mà đưa qua Mỹ rút tiền thì phí lại càng cao hơn nữa.

 

Su dung the tin dung khon ngoan khi di Du hoc My_6

 

Ngoài ra, hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng ở Mỹ rất phổ biến và hầu hết mọi người chỉ để rất ít tiền mặt trong người. Vậy nên, các bạn du học sinh Việt Nam nên lưu ý và làm quen với các cách thanh toán này nhé. Đôi khi tiết kiệm $45 phí rút tiền mặt, bạn có thể xem được một bộ phim hay thậm chí đi mua được nhiều thứ khác đấy.

Phuong Tran