Trường trung học NMSC – Sự kiện mới! WOMEN IN STEM CONFERENCE – Khoa học cần sự đóng góp nghiên cứu của nữ giới để toàn diện hơn!

Học Trung học tại Anh

Trường trung học NMSC – Sự kiện mới! WOMEN IN STEM CONFERENCE – Khoa học cần sự đóng góp nghiên cứu của nữ giới để toàn diện hơn!

05/02/2020 77 Lượt xem
Trong không khí tưng bừng của năm mới, đầu năm 2020 này, trường NMSC rất vui mừng được chia sẻ sự ra mắt của sự kiện sắp tới ''Women in STEM Conference'' tới các đối tác và quý phụ huynh học sinh quan tâm. Sự kiện của trường là một phần của lễ kỷ niệm International Day of Women and Girls in Science 2020 vào ngày 21 tháng 2.

Trường Trung học Toán và Khoa học Quốc gia – the National Mathematics and Science College (NMSC) là trường trung học tư thục, chuyên giảng dạy và đào tạo những môn chuyên ngành STEM (Khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) chất lượng quốc tế dành cho những học sinh, sinh viên từ độ tuổi 15. Đây chính là ngôi trường tạo bước đệm hoàn hảo cho những học sinh có dự định theo học ở những trường đại học hàng đầu thế giới như đại học Oxford, Cambridge hay Havard, MIT, Yale.

 

Du hoc Trung hoc Canada - Women in STEM 2020 -2

 

Khoảng thời gian trở về trước, các môn học và ngành nghề thuộc về các lĩnh vực STEM được cho là các thế mạnh của nam giới. Nhưng nhiều năm gần đây, nữ giới đã minh chứng rằng kiến thức khoa học không dành cho riêng ai hay giới tính nào mà thuộc về bất cứ nhân tố nào có mong muốn tìm hiểu và có khả năng lĩnh hội. Là trường trung học STEM thế kỷ 21, NMSC cam kết truyền cảm hứng cho thế hệ Phụ nữ tiếp theo trong STEM. 

Sự kiện ''Women in STEM Conference'' mà trường tổ chức vào cuối tháng 2 sắp tới sẽ có sự tham gia của hai diễn giả chính: Hannah Sargeant và Dr Beth Romano - những người đã được truyền cảm hứng để theo đuổi sự nghiệp trong STEM và và cả hai đều có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực  planetary science and mathematics (toán học và khoa học hành tinh). Chúng tôi tin rằng các sinh viên sẽ vô cùng phấn khích khi nghe họ nói và tham gia vào sự kiện hoàn toàn miễn phí này.

 

Du hoc Trung hoc Canada - Women in STEM 2020 -3

Về các diễn giả:

  • Hannah Sargete:

Một nhà khoa học hành tinh ( planetary scientist and Phd researcher) trẻ tuối, sinh năm 1994, đã tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế để hỗ trợ một loạt các nhiệm vụ lên Mặt trăng, cuối cùng hỗ trợ các sứ mệnh phi hành đoàn trong tương lai tới Mặt trăng và thậm chí lên Sao Hỏa. Nghiên cứu hiện tại của cô ở trường Đại học của mình tập trung vào nhiệm vụ đầu tiên “The South Pole of the Moon” vào năm 2022, đặc biệt là xem xét các kỹ thuật để lấy nước từ đá Mặt trăng. Nhiệm vụ mang tính cách mạng này chưa bao giờ được thực hiện trước đây và có khả năng đột phá để tiếp tục khám phá không gian.

 

Du hoc Trung hoc Canada - Women in STEM 2020 - Hannah Sargeant

Trong một lĩnh vực truyền thống do nam giới thống trị, Hannah đang phá vỡ ranh giới trong lĩnh vực thám hiểm Mặt trăng. Cô khuyến khích nhiều người trẻ tuổi hơn tham gia vào các môn học STEM!

Mời quý vị phụ huynh học sinh xem bài thuyết trình của Hannah: 'Lunar water - the key to human space travel' (TEDxOpenUniversity)

  • Dr Beth Romano

Đã giảng dạy tại Cambridge University (môn học: Linear Algebras và là đại diện trường) từ năm 2017 đến 2019, Beth hiện đang làm việc tại Oxford University, nơi cô có được học bổng nghiên cứu tại Somerville College.  

 

Du hoc Trung hoc Canada - Women in STEM 2020 - Dr. Beth Romano

Cuộc nói chuyện của Beth dành cho học sinh A-level Mathematics được thiết kế để mở rộng tầm nhìn toán học, đưa ra lời giới thiệu đầy kích thích về giải quyết vấn đề toán học tiên tiến và khuyến khích nhiều nữ sinh học Toán hơn ở trường đại học. Buổi nói chuyện sẽ khám phá một số thách thức trong toán học, thú vị và bổ ích gặp phải ở cấp độ đại học.

Mời quý vị phụ huynh học sinh quan tâm xem bài giảng của Dr. Beth Romano: 'Sneaky Segments and Prime Factors' (University of Cambridge)

Hàng năm, NMSC tự hào khi có các học sinh nữ xuất sắc trong các cuộc thi STEM toàn cầu như Euclid Mathematics and the chemistry, biology, physics and computer science Olympiads (Toán học Euclid và các kỳ thi Olympic về hóa học, sinh học, vật lý và khoa học máy tính). Các cựu học sinh của chúng tôi hiện đang theo đuổi các chương trình bằng cấp trong các lĩnh vực truyền thống được đại diện bởi phụ nữ - Computer Science, Aeronautical Engineering, Neuroscience, Astro Physics (Khoa học máy tính, Kỹ thuật hàng không, Khoa học thần kinh, Vật lý Astro, v.v.) 

Một trong những sinh viên hiện tại của trường, Ploy -  gần đây đã được nhận thư mời nhập học cho chương trình Electrical Engineering tại St Peter’s College, Oxford University. 

 

Du hoc Trung hoc Canada - Women in STEM 2020 -1

 

Noah Nguyen