Trường Trung học Stonyhurst College

Lancashire, England, UK.

Stonyhurst College trường nội trú và bán trú Công giáo dành cho cả nam và nữ ở Vương quốc Anh, có hơn 400 năm kinh nghiệm trong nền giáo dục trường trao quyền cho học sinh để trở thành những người tốt nhất có thể, đồng thời định hình những nhà lãnh đạo trong tương lai. Với quan điểm toàn cầu Stonyhurst College chào đón tất cả các học sinh quốc tế đến từ hơn 27 quốc gia khác nhau, sự đa dạng văn hóa làm tăng thêm sự phong phú của cộng đồng trường học. Stonyhurst mang đến trải nghiệm giáo dục cực kỳ đầy đủ, phong phú giúp học sinh phát triển trong một môi trường an toàn, hạnh phúc, trật tự và cộng đồng sôi động, gắn bó. Học sinh theo đuổi cuộc sống có mục đích, đạt được sự xuất sắc trong học tập cùng với sự phát triển về tinh thần và cảm xúc.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1593

Tổng số sinh viên: 514

Địa chỉ: Clitheroe, Lancashire, BB7 9PZ, United Kingdom

Website: https://www.stonyhurst.ac.uk/

VỊ TRÍ

Trường nằm ở Lancashire và chỉ cách các sân bay Manchester, Liverpool và Leeds 1 giờ với các chuyến bay quốc tế đến nhiều điểm đến.

location

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 40%, điểm GCSE cấp độ AA* 46%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1593 Stonyhurst College là một ngôi trường không ngừng đổi mới và sử dụng lịch sử cũng như truyền thống của mình làm lăng kính cho hiện tại và tương lai, đưa các công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào quá trình học tập. Tại đây, học sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể nhận được nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao và sự chăm sóc mục vụ thực sự, tận hưởng mức độ thoải mái trong học tập cũng như phát triển tài năng và khả năng của bản thân trong và ngoài lớp học.

Stonyhurst có thành tích học tập tốt, với nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu ở Anh, Châu Âu và trên thế giới. Việc giảng dạy tại Stonyhurst tập trung vào cá nhân và khuyến khích học sinh học tập độc lập và tự suy nghĩ. Tất cả học sinh đều có gia sư riêng và được hỗ trợ để phát huy hết tiềm năng học tập của mình. Các lớp học nhỏ và mối quan hệ đặc biệt tốt giữa giáo viên và học sinh cho phép học sinh học theo tốc độ của riêng mình, đồng thời phát triển tài năng của mình một cách toàn diện.

Học sinh có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi động mang đến cho học sinh cơ hội khám phá niềm đam mê và tài năng của mình bên ngoài lớp học. Sống trong một cộng đồng hỗ trợ và đa dạng, được giúp đỡ để phát triển những phẩm chất tính cách, kỹ năng cần thiết, định hình bản thân trở nên tốt hơn bất kể thế mạnh và tài năng là gì.

Hạnh phúc và phúc lợi của học sinh là ưu tiên hàng đầu, dịch vụ chăm sóc mục vụ được thiết kế để đảm bảo rằng mỗi học sinh cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc và biết phải tìm đến ai nếu các em cần thêm một chút hỗ trợ.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh sẽ học tối đa 10 GCSE trong đó chương trình cốt lõi được giảng dạy về Tôn giáo học, Ngôn ngữ và Văn học Anh, và Toán học, cùng với ít nhất một ngôn ngữ, một môn khoa học và bốn môn học khác. Môn học tự chọn có thể bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục thể chất, Máy tính, Nghệ thuật và Thiết kế, Âm nhạc hoặc Kịch.

GCSE 1 năm:

Chương trình GCSE 1 năm được thiết kế để chuẩn bị cho học sinh học Sixth Form bao gồm Chứng chỉ IB, đồng thời nhằm mục đích nhanh chóng hòa nhập các học sinh không thuộc Vương quốc Anh vào đời sống học tập, xã hội, tinh thần và ngoại khóa của trường.

Học sinh học ít môn hơn, với 6 hoặc 7 GCSE. Học sinh sẽ có nhiều bài học hơn cho mỗi môn trong một tuần để đảm bảo rằng nắm vững giáo trình trước kỳ thi vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Điều quan trọng là GCSE 1 năm đầy đủ là một chương trình đầy thử thách về mặt học thuật, vì vậy một số ít học sinh sẽ cần phải theo học ít môn học hơn và thay vào đó phải học tiếng Anh ở mức độ cao hơn. Điều này sẽ được đàm phán như một phần của quá trình phỏng vấn và tuyển chọn.

A Level:

Học sinh học ba hoặc bốn môn học A-level và cũng có cơ hội chọn một bằng cấp bổ sung, chẳng hạn như EPQ, để bổ sung và mở rộng phạm vi nghiên cứu A-level.

A-levels là trình độ học vấn truyền thống, được các trường đại học cũng như nhà tuyển dụng đánh giá cao. Trường cung cấp nhiều môn học A-level, hầu hết trong số đó được coi là những môn học hỗ trợ để vào học tại các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh.

International Baccalaureate Diploma Programme (IBDP):

IBDP là bằng cấp được quốc tế công nhận dành cho học sinh từ 16-18 tuổi, thay thế cho A Level. Chương trình được thiết kế để truyền cảm hứng cho nỗ lực học tập suốt đời, với mục đích phát triển các kỹ năng trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và xã hội cần thiết để sống, học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa nhanh chóng.

Lộ trình IB bao gồm sáu môn học, được thiết kế để đào tạo ra những học sinh toàn diện có trình độ học vấn cao. Chương trình giảng dạy các môn học bao gồm ngôn ngữ, khoa học, nhân văn và nghệ thuật. Nó cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu nâng cao cần thiết để theo đuổi những nghề nghiệp cụ thể, chẳng hạn như y học hoặc kiến ​​trúc trong ba môn học.

Cambridge Technical (CTEC):

Cambridge Technical (CTEC) Level 3 Diploma là chứng chỉ nghề tương đương với 2 A-level và thu hút điểm UCAS tương đương để nộp đơn vào các trường đại học Vương quốc Anh. Nó bao gồm một cách tiếp cận khác để học tập trong đó điểm cuối cùng được xây dựng trong suốt chương trình 2 năm, thay vì phụ thuộc vào các kỳ thi bên ngoài diễn ra vào cuối khóa học. CTEC kết hợp các đơn vị công việc được kiểm tra bên ngoài cùng với các đơn vị khóa học được đánh giá nội bộ (và được kiểm duyệt bên ngoài).

CTEC cho phép học sinh chuyên sâu vào lĩnh vực họ đã chọn (Kinh doanh hoặc Thể thao) và học tập trong môi trường quy mô lớp học nhỏ. Sau khi hoàn thành, người học có thể tiếp cận chương trình học cao hơn tại một cơ sở Giáo dục Đại học, đăng ký học nghề hoặc được trang bị đầy đủ để tham gia vào thế giới việc làm.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao là một phần thiết yếu trong cuộc sống của Stonyhurst. Tất cả học sinh đều có thể tham gia vào nhiều hoạt động thể thao bao gồm các môn thể thao đồng đội và cá nhân, bên cạnh các cuộc thi giữa các nhà nội trú nơi nuôi dưỡng tinh thần đồng đội và quyết tâm.

Trường nổi tiếng về môn bóng bầu dục, đào tạo ra nhiều cầu thủ và huấn luyện viên cấp quận, chuyên nghiệp và quốc tế. Ngoài ra ở môn cricket, quần vợt, khúc côn cầu và bóng lưới, cùng các trò chơi khác cũng có thành thích tốt.

Học sinh có cơ hội cạnh tranh ở cấp quận và cấp quốc gia và đồng thời có các chuyến tham quan quốc tế đưa học sinh đi khắp thế giới. Các môn thể thao bổ sung bao gồm bóng đá, ném vòng tròn, chạy việt dã, bóng quần, bóng rổ, polo, đấu kiếm, bơi lội, các hoạt động ngoài trời, cưỡi ngựa, bắn súng (phạm vi trong nhà), bắn chim bồ câu bằng đất sét và lặn biển.

Cơ sở thể thao hiện đại bao gồm hồ bơi, sân gôn 9 lỗ, sân phù hợp với mọi thời tiết đạt tiêu chuẩn Olympic, trung tâm thể dục 37 trạm mới, mái vòm quần vợt trong nhà đã đăng ký LTA, sân tennis ngoài trời, sân bóng vồ, trong nhà trường bắn và cơ sở nuôi chim bồ câu bằng đất sét.

Âm nhạc:

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng, nhiều học sinh chơi hoặc hát trong dàn hợp xướng và dàn nhạc cụ. Có các buổi hòa nhạc và nhiều cơ hội biểu diễn khác giúp các học sinh ở mọi lứa tuổi và mọi khả năng phát triển sự tự tin. Chương trình ngoại khóa âm nhạc bao gồm: Bài học âm nhạc, Ban nhạc lớn, Hợp xướng, Hòa tấu, Dàn nhạc, Biểu diễn công cộng.

Kịch nghệ:

Các hoạt động kịch ngoại khóa bổ sung và kết hợp với nhau cho phép học sinh thể hiện tài năng của mình trong các tác phẩm và nhạc kịch của trường, đảm bảo học sinh sẽ tìm được hoạt động phù hợp với mình. Các hoạt động ngoại khóa này bao gồm: Diễn xuất, Quản lý sân khấu và thiết kế bối cảnh, Thiết kế trang phục, Sân khấu kỹ thuật, Biểu diễn công cộng.

Khiêu vũ:

Trường cung cấp nhiều lớp học khiêu vũ bao gồm các thể loại: Ballet (RAD), Tap (ISTD), Hiện đại (ISTD), Đương đại, Khiêu vũ đường phố, DDMIX và Giải thưởng Nghệ thuật (Trinity College - London). Dù học sinh muốn tham gia kỳ thi khiêu vũ hay chỉ muốn nhảy cho vui thì trường cũng có những bài học phù hợp với cá nhân học sinh.

Dance được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên múa giàu kinh nghiệm sẽ nuôi dưỡng và huấn luyện sự phát triển của từng cá nhân theo nhu cầu và khả năng của học viên múa.

Chúng tôi thực hiện tối thiểu một buổi biểu diễn hàng năm mỗi năm. Các buổi diễn tập diễn ra trong lớp và dưới dạng các buổi diễn tập bổ sung. Tất cả sinh viên khiêu vũ đều tham gia buổi biểu diễn hàng năm và có nhiều cơ hội biểu diễn khác trong suốt năm dành cho học sinh.

Trường tổ chức một số chuyến đi Nhà hát trong suốt năm học để xem nhiều thể loại khác nhau, tham gia các hội thảo sáng tạo trước khi xem buổi biểu diễn hay tổ chức các buổi hội thảo với các giáo viên, biên đạo múa khách mời là cách tuyệt vời để trải nghiệm phong cách mới cho tất cả học sinh.

Nghệ thuật tạo hình:

Học sinh được tận dụng tối đa cơ sở vật chất được cung cấp trong các studio thiết kế và nghệ thuật được trang bị tốt để nuôi dưỡng sự tự thể hiện và sáng tạo dưới mọi hình thức.

Trong bất kỳ tuần nào, học sinh đều được chào đón tham gia các buổi hoạt động nghệ thuật, tham gia một buổi hội thảo khám phá một khía cạnh khác nhau của nghệ thuật. Điều này mang lại niềm vui và phát triển hơn nữa nền tảng kỹ năng thực tế cũng như hiểu rõ hơn về tác phẩm nghệ thuật đương đại và vị trí của nó trong xã hội ngày nay.

Các lĩnh vực được cung cấp trong hoạt động nghệ thuật ngoại khóa: Nghệ thuật xã hội, Chính trị và cảm xúc, Nghề thủ công đương đại, Thiết kế thời trang, Tranh và vẽ truyền thống, Thiết kế ba chiều, Nghệ thuật ảo ảnh, Hình minh họa, Nhiếp ảnh.  

Phòng Nghệ thuật là một trung tâm sáng tạo với bầu không khí đầy màu sắc, một không gian sáng tạo để học sinh cảm thấy thoải mái khi thử nghiệm trong một môi trường được nuôi dưỡng an toàn.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Lực lượng Thiếu sinh quân Liên hợp (CCF): là một tổ chức thanh niên được Bộ Quốc phòng tài trợ nhằm giúp phát triển một số kỹ năng lãnh đạo và nâng cao cuộc sống. Huấn luyện bao gồm các cuộc tập trận (diễu hành và diễn tập), học cách lắp ráp, lau chùi và bắn vũ khí và nhiều kỹ năng sống bổ ích trong đó có tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, lập kế hoạch chiến thuật và kỷ luật. Ngoài ra còn có rất nhiều niềm vui và tình bạn, đến nỗi sau trại hè hàng năm diễn ra tại trại quân đội, nhiều học sinh quyết định tiếp tục các hoạt động CCF của mình, đảm nhận vai trò lãnh đạo ngày càng có trách nhiệm khi các em tiến bộ trong trường.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh được các trường đại học và tổ chức trên khắp thế giới công nhận vì những hoạt động từ thiện và hoàn thiện bản thân mà một người trẻ phải thực hiện để đạt được chúng. Với sự giúp đỡ của các nhà lãnh đạo trưởng thành tại Stonyhurst, học sinh chọn nhiệm vụ của mình và đặt ra mục tiêu riêng để đạt được các giải Đồng, Bạc và Vàng. Học sinh phải hoàn thành một hoạt động cư trú chung bổ sung bao gồm việc ở và làm việc xa nhà để đạt được Giải Vàng được tôn trọng rộng rãi, mang đến những cơ hội đặc biệt để phát triển cá nhân và tạo dựng các mối quan hệ lâu dài.

Từ tranh luận, chính trị, triết học, thiên văn học, kỹ thuật và xã hội môi trường, thông qua các câu lạc bộ sách và cờ vua, đến các hội thảo về lập trình máy tính và robot, cũng như các tạp chí riêng về kinh tế, lịch sử và viết sáng tạo, học sinh chắc chắn sẽ tìm được những người bạn cùng chia sẻ với mình niềm đam mê.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Có 11 khu nhà nội trú, mỗi nhà trọ được điều hành bởi một quản lý, trợ lý quản lý và đội ngũ giảng viên hỗ trợ công việc của họ. Mỗi ngôi nhà đều có bầu không khí gia đình độc đáo riêng. Hệ thống phân nhóm học sinh theo chiều ngang hoặc nhóm năm cho phép học sinh nội trú hòa nhập với các học sinh cùng tuổi trong cùng một khu nội trú. Điều này cho phép học sinh học và hiểu văn hóa và tín ngưỡng của các học sinh khác, bằng cách kết bạn và sống trong một cộng đồng thịnh vượng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Học sinh quốc tế sẽ tiến bộ vượt bậc trong môn tiếng Anh nhờ sự tiếp xúc gần gũi hàng ngày và các hoạt động chung với học sinh nói tiếng Anh.

Mỗi khối lớp có một Trợ lý Trưởng, người sẽ có cái nhìn tổng quan về trải nghiệm hoàn chỉnh của mỗi học sinh từ kết quả học tập đến các vấn đề mục vụ. Ngoài ra còn có đội ngũ nhân viên mục vụ chịu trách nhiệm về sức khỏe tinh thần của học sinh đồng thời tận tâm đảm bảo rằng các quy tắc được tuân thủ để biến Stonyhurst trở thành một cộng đồng tích cực và sôi động, nơi mỗi cá nhân học sinh đều cảm thấy an toàn và như ở nhà. Gia sư của học sinh cũng sẽ trở thành nguồn hỗ trợ chính, có vai trò hướng dẫn các học sinh và tư vấn cho các em về các vấn đề học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa.Tại Stonyhurst, chúng tôi phát triển mối liên kết chặt chẽ với gia đình học sinh và khuyến khích phụ huynh tham gia chặt chẽ với trường.

Trung tâm Y tế khép kín, nơi có cơ sở điều trị nội trú nằm trong khuôn viên trường có một đội ngũ y tá và Trợ lý Chăm sóc Sức khỏe có trình độ cao cung cấp dịch vụ chăm sóc 24 giờ, bảy ngày một tuần, để hỗ trợ học sinh, cung cấp dịch vụ sơ cứu, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ tinh thần và giới thiệu đến các dịch vụ chuyên khoa. Nhân viên y tế của chúng tôi cung cấp hỗ trợ bên sân cho các buổi tập và thi đấu thể thao, với sự hỗ trợ phụ từ nhóm Điều dưỡng. Mỗi Y tá được liên kết với một nhóm khối, những người làm việc chặt chẽ với học sinh, phụ huynh, bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia y tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phối hợp và liên tục.

Nhóm Dịch vụ ăn uống cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho học sinh, 7 ngày một tuần. Cả học sinh và nhân viên đều dùng bữa cùng nhau trong phòng ăn chính, chú trọng đến cách cư xử tốt trên bàn ăn và trò chuyện thân thiện. Các đầu bếp tổ chức những ngày quốc tế hoặc theo chủ đề cụ thể, cho phép học sinh tôn vinh các nền văn hóa và truyền thống khác nhau trong suốt cả năm. Đồng thời cung cấp và tôn trọng tất cả các yêu cầu thực phẩm đặc biệt về chế độ ăn uống và tôn giáo, làm việc chặt chẽ với phụ huynh và nhân viên mục vụ để đảm bảo tất cả học sinh đều được phục vụ và cung cấp bữa ăn cân bằng.

Các khóa học IB:

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46.350 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £46,350

Day fees at sixth form : £25.000

Brochure của trường

Lancashire, England, UK

Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

St. Andrew’s College Cambridge

St. Andrew’s College Cambridge

Cambridge, England, UK

Private

26.730 GBP

Brighton College

Brighton College

Brighton, England, UK

Public

63.870 GBP Boarding fees at sixth form

INTERNATIONAL SCHOOL OF CREATIVE ARTS (ISCA)

INTERNATIONAL SCHOOL OF CREATIVE ARTS (ISCA)

Buckingham, England, UK

Private

29.560 GBP Chưa bao gồm phí Boarding

Bradfield College

Bradfield College

Reading, England, UK

Private

48.870 GBP Boarding fees at sixth form