Trường Trung học The Mount School York

York, England, UK.

The Mount School York được thành lập bởi Quakers vào năm 1785 và cho đến ngày nay vẫn tuân thủ các giá trị truyền thống của Quakers đó là sự tôn trọng và giá trị của mỗi người, quyền tự do phát triển trong bầu không khí yên tĩnh và quan tâm, mong muốn hoàn thiện cá nhân, hoạt động và mong muốn đóng góp cho thế giới hiện đại đang thay đổi. Chương trình giáo dục mở rộng chú trọng đến tất cả các môn học và thúc đẩy nền giáo dục đa dạng và sâu sắc, các lớp học nhỏ đảm bảo cách tiếp cận cá nhân với mỗi học sinh, góp phần vào sự thành công trong học tập. Cùng với việc phát triển tiềm năng trí tuệ, học sinh được khuyến khích phát triển bản thân về mặt xã hội, thể chất, cảm xúc và tinh thần. Các cô gái lớn lên trong một môi trường vui vẻ, hỗ trợ, thân thiện và sáng tạo trở thành những người phụ nữ tự tin, đáng chú ý, những người muốn giúp biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1785

Tổng số sinh viên: 175

Địa chỉ: Dalton Terrace, York, Yorkshire, YO24 4DD, United Kingdom

Website: https://www.mountschoolyork.co.uk/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 16 mẫu Anh, chỉ cách trung tâm lịch sử của York 10 phút đi bộ

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 37,1%, điểm GCSE cấp độ AA* 53%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Mount School York là một trường nội trú và bán trú độc lập đặc biệt, có trụ sở tại trung tâm thành phố York hùng vĩ. Nền giáo dục tại The Mount School không chỉ giúp học sinh chuẩn bị đạt được thành tích học tập mà nó chuẩn bị cho cuộc sống của họ. Học sinh Mount bước ra ngoài xã hội với với trí tuệ tò mò, tự tin về mặt cảm xúc và có trách nhiệm với xã hội, với niềm đam mê học tập suốt đời, trở thành những thanh niên xuất sắc, những người muốn giúp biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Nền giáo dục cung cấp tại The Mount School có nền tảng học thuật vững chắc, xung quanh đó được tạo nên một tổng thể khác biệt. Trường khuyến khích niềm yêu thích học tập và khả năng suy nghĩ sáng tạo và độc lập. Một chương trình giảng dạy rộng rãi và giàu trí tưởng tượng đặt giá trị như nhau cho tất cả các môn học. Quy mô lớp học nhỏ trên toàn trường, đồng nghĩa với việc học sinh được hưởng lợi từ việc giảng dạy chu đáo, giáo viên biết rõ học sinh hiểu rõ điểm mạnh của mình và khi nào các em có thể gặp khó khăn. Các khu vực học tập dành riêng cho từng giai đoạn phát triển của học sinh, mang đến cho các em không gian học tập và suy ngẫm theo tốc độ riêng của mình.

Tại đây học sinh được trao quyền khám phá tiếng nói của mình. Học sinh học cách diễn đạt suy nghĩ và lắng nghe người khác, đánh giá cao ý kiến ​​và quan điểm cá nhân. Trong bầu không khí tôn trọng lẫn nhau, học sinh nắm vững cách học tập một cách chính trực và tự tin vào niềm tin cũng như quan điểm của mình.

The Mount School York là một phần của cộng đồng sôi động, đa dạng, hỗ trợ và bao dung. Trường chào đón học sinh từ mọi tôn giáo và nguồn gốc đến với môi trường nội trú thân thiện, đa dạng và học sinh luôn được đánh giá cao. Một đội ngũ nhân viên tận tâm giàu kinh nghiệm sẽ nuôi dưỡng và khuyến khích các em có tư duy phát triển, đồng thời phát triển sự tự tin để học tập hiệu quả. Các cô gái mới hòa nhập vào cuộc sống tại The Mount nhanh chóng và phát triển về mặt cảm xúc, học tập và xã hội trong bầu không khí gia đình gắn bó và tình bạn thân thiết. Cuộc sống nội trú tại The Mount School là một trải nghiệm phong phú, nơi các cô gái được khuyến khích sống phiêu lưu bằng cách thử những điều mới và tận dụng tối đa những cơ hội có sẵn cho mình.

Chương trình học:

GCSE:

Hầu hết học sinh học 9 GCSE với 6 môn GCSE cốt lõi gồm Tiếng Anh và Văn học Anh, Toán, Ngoại ngữ hiện đại và Khoa học (Khoa học kép 2 GCSE hoặc 3 môn khoa học riêng biệt). Và học sinh chọn 3 hoặc 4 môn tùy chọn.

Tất cả các cô gái đều theo học một chương trình Giáo dục Cá nhân, Xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE). Giáo dục PSHE là một chương trình học tập có kế hoạch, qua đó các cô gái có được các kỹ năng và hiểu biết hiện tại cũng như chuẩn bị cho cuộc sống trưởng thành giúp học sinh phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng giao tiếp hiệu quả và phát triển mối quan hệ tích cực với những người xung quanh.

A Level:

Một chương trình hai năm tập trung vào việc tuyển sinh vào trường đại học đã chọn. Trường cung cấp đầy đủ các môn A Level, bao gồm Nghệ thuật và Thiết kế, Sinh vật học, Kinh doanh, Hoá học, Nền văn minh cổ điển, Nghiên cứu Kịch nghệ và Sân khấu, Văn học và Ngôn ngữ Anh, Địa lý, Truyền thông đồ họa, Lịch sử, Latin, Toán học và Toán nâng cao, Ngôn ngữ hiện đại (tiếng Pháp và tiếng Đức), Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Vật lý, Tâm lý, Thiết kế sản phẩm, Nghiên cứu tôn giáo. Học sinh chọn học 3 hoặc 4 môn A Level.

Trường có cách tiếp cận linh hoạt và có nhiều cách kết hợp A Level khác nhau mà một cô gái có thể chọn. Học sinh cũng có thể tham gia Extended Project Qualification(EPQ) là một bằng cấp độc lập và được các trường đại học đánh giá cao và có thể củng cố hồ sơ đăng ký UCAS thể hiện sự hiểu biết sâu sắc hơn của sinh viên về chủ đề nghiên cứu cá nhân của họ.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao tại The Mount hướng đến sự quan tâm, thích thú và vui vẻ cũng như sự cạnh tranh và lối chơi đồng đội. Niềm đam mê thể thao thực sự được khuyến khích, có rất nhiều hoạt động thể thao được mở ra nhằm truyền cảm hứng cho mọi học sinh yêu thích thể thao, từ những người mới bắt đầu đến những vận động viên đầy tham vọng. Các hoạt động thể thao tại The Mount bao gồm Bóng lưới, Bóng đá, Khúc côn cầu, Quần vợt, Bóng tròn, Bơi lội, Bóng bầu dục và Điền kinh. Ngoài ra trường còn cung cấp nhiều lựa chọn bổ sung phản ánh sở thích của các bé gái, bao gồm khiêu vũ, yoga và chạy việt dã.

Các trận đấu cạnh tranh được sắp xếp với các trường địa phương khác cũng như các đội tham gia các cuộc thi khu vực và quốc gia. Học sinh cũng có cơ hội tham gia các trại thể thao.

Các cơ sở thể thao của Mount bao gồm sân tennis, sân bóng lưới, phòng thể thao lớn, hồ bơi trong nhà, phòng tập thể dục và sân chơi rộng lớn.

Nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo:

Nghệ thuật mang lại cho học sinh một phương tiện để thể hiện bản thân, niềm đam mê và cảm xúc, khuyến khích các em thử thách bản thân. Nghệ thuật không chỉ mang lại sự sáng tạo mà còn phát triển các kỹ năng sống quan trọng bao gồm sự tự tin, kiên trì và tập trung. Có rất nhiều cơ hội sáng tạo được cung cấp tại The Mount, cho phép học sinh thưởng thức nghệ thuật trong khi học các kỹ năng mới.

Âm nhạc:

Tất cả học sinh đều có cơ hội học chơi một nhạc cụ. Nhân viên vùng lân cận đến thăm cung cấp các bài học nhạc cụ và ca hát và học sinh có thể đăng ký nhiều bài học khác nhau. Học sinh có cơ hội tham gia các dàn hợp xướng, nhóm thanh nhạc, dàn nhạc, ban nhạc gió, ban nhạc swing và nhiều nhóm nhạc khác. Các buổi hòa nhạc diễn ra trong suốt năm học tại trường và ở nhiều địa điểm hấp dẫn bao gồm York Minster và Duncombe Park.

Kịch nghệ và khiêu vũ:

Tất cả học sinh đều có tham gia các câu lạc bộ kịch và khiêu vũ hoặc tham gia các buổi biểu diễn quy mô lớn. Trường có không gian biểu diễn dành riêng cho sự sáng tạo và vận động. Không gian này có thể được sử dụng cho tất cả các loại hình biểu diễn nghệ thuật và giúp học sinh phát triển kỹ năng diễn thuyết và tranh luận. Các cô gái cũng có thể tham gia các lớp học kịch và tham gia kỳ thi LAMDA.

Mỹ thuật:

Niềm đam mê đối với chủ đề này tràn ngập từ các giáo viên mỹ thuật. Các hành lang và phòng trưng bày nghệ thuật chuyên dụng của trường luôn sống động với những tác phẩm của học sinh. Họ có thể thử nhiều loại phương tiện nghệ thuật khác nhau, bao gồm dầu, đất sét, phấn và hơn thế nữa.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Các cô gái được khuyến khích tham gia Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh, nó giúp học sinh phát triển các kỹ năng sống vô giá và sẽ rất tuyệt vời khi nộp đơn xin việc cũng như học lên cao hơn.

Ngoài ra, học sinh có rất nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển cá nhân, học các kỹ năng mới, thử thách bản thân, xây dựng sự tự tin và vui chơi thông qua các hoạt động ngoài trời, các hoạt động sau giờ học, thi đấu trên sân thể thao tham gia các chuyến đi nội trú, chuyến đi nước ngoài.

Các chuyến đi trong ngày diễn ra dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi, bao gồm các chuyến đi đến viện bảo tàng, phòng trưng bày, trường đại học và nhà hát. Trường tận dụng nhiều cơ hội văn hóa tại địa phương ở York và Yorkshire. Những chuyến đi này mang đến cho học sinh cơ hội áp dụng việc học vào thực tế và trực tiếp trải nghiệm nhiều khái niệm mà các em đã học trong lớp.

Có một số chuyến đi nước ngoài thông qua các khoa và các cơ hội ngoại khóa. Những chuyến đi phiêu lưu này mang đến cho các cô gái cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa mới, tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm trực tiếp để nâng cao khả năng học tập. Thời gian xa nhà và trường học cho phép các cô gái phát triển tình bạn và tạo nên những kỷ niệm suốt đời, đồng thời có được sự độc lập và tự tin.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Chỗ ở tiện nghi và hiện đại tại trung tâm của trường mang đến cho các cô gái một môi trường sống thoải mái và giản dị. Nhà bếp đầy đủ tiện nghi và phòng khách có không gian mở là nơi các cô gái nấu ăn hoặc thưởng thức đồ ăn nhẹ và dành thời gian trò chuyện với nhau. Phòng Trò chơi cung cấp nhiều loại hình giải trí như trò chơi board và chơi bài, cho đến những lựa chọn ồn ào hơn, bao gồm thảm nhảy, X-Box và Nintendo Wii. Lounge là một căn phòng rộng rãi để thư giãn và có TV cũng như một thư viện chứa đầy đĩa DVD và tiểu thuyết mà các cô gái thường xuyên bổ sung. Các cô gái của Sixth Form cũng có Phòng chờ Sixth Form của riêng mình, đây là không gian dành riêng cho họ để thư giãn và nghỉ ngơi. Toàn trường được hưởng lợi từ kết nối Internet không dây và các nữ sinh có thể mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng tương thích OS11 của riêng mình. Không có bàn làm việc hoặc không gian làm việc trong phòng ngủ để các cô gái có thể nghỉ ngơi thoải mái sau giờ học. Ngôi nhà mang lại cảm giác cộng đồng rất mạnh mẽ.

Đội ngũ nhân viên nội trú có trình độ và kinh nghiệm chăm sóc các bé gái, hợp tác với phụ huynh và liên lạc chặt chẽ với nhân viên học tập. Họ đều là những người tốt nghiệp đại học và chuyên sâu về các lĩnh vực cụ thể bao gồm Trưởng phòng Nội trú, Nữ quản lý, Trợ lý nữ quản lý và một đội ngũ gia sư. Trung tâm Y tế riêng nằm trong khuôn viên trường, do đội ngũ y tá có trình độ chuyện môn điều hành.

Đội ngũ nhà bếp phục vụ chuyên nghiệp sử dụng sản phẩm tươi sống của địa phương để chế biến tất cả các món ăn tại chỗ với nhiều lựa chọn về đồ ăn trong bữa ăn, bao gồm các món nóng, lạnh và chay. Việc cung cấp cũng được thực hiện cho các nhu cầu đặc biệt về chế độ ăn uống, y tế hoặc tôn giáo.

Cuối tuần luôn là khoảng thời gian thú vị với rất nhiều chuyến đi và hoạt động được cung cấp, bao gồm các chuyến du ngoạn đến các thành phố lớn như London và Leeds, nhiều thử thách phiêu lưu khác nhau cũng như tham quan các điểm tham quan văn hóa địa phương.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 35.871 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £35,871

Day fees at sixth form : £20,910

Phí đăng ký £75

Brochure của trường

York, England, UK

153.000 dân. Cách Leeds khoảng 22' đi tàu về phía đông bắc.

Cách Man 1h 16' tàu. Mỗi 15' lại có 1 chuyến. York nằm trong Top 10 thành phố đẹp nhất nước Anh, yên bình và thân thiện, chi phí sinh hoạt hợp lý. Được biết đến như thủ phủ của giáo dục Anh, York khẳng định là một môi trường học tập thích hợp, và dễ dàng hòa nhập. York thuộc vùng North Yorkshire, Anh Quốc, nằm trên hợp lưu của các sông Ouse và Foss, Anh. Thành phố nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú như thành cổ, phố cổ và nhà thờ lớn York. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Harrogate Ladies' College

Harrogate Ladies' College

York, England, UK

Private

43.230 GBP Boarding fees at sixth form

St Peter's School

St Peter's School

York, England, UK

Private

40.590 GBP Boarding fees at sixth form

Bootham Senior School

Bootham Senior School

York, England, UK

Private

37.215 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Brockenhurst College

Brockenhurst College

Brockenhurst, England, UK

Private

10.000 GBP

Brighton College

Brighton College

Brighton, England, UK

Public

63.870 GBP Boarding fees at sixth form

Haileybury

Haileybury

Private

44.700 GBP Boarding fees at sixth form

Trent College

Trent College

Nottingham, England, UK

Private

33.480 GBP