Các bước nộp hồ sơ du học Úc

Tổng quan du học Úc

Các bước nộp hồ sơ du học Úc

13/05/2016 3566 Lượt xem
Để du học Úc hiệu quả bạn nên bắt đầu chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ liên quan đến cho việc du học du học ít nhất 5 tháng trước khi bắt đầu khóa học dự kiến để có thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Bước 1: Chọn trường và khóa học

Đây là bước tìm hiểu thông tin để xác định ngành học và trường học phù hợp. Dựa vào trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng được nhà trường chấp nhận vào học và tình hình tài chính của bạn, để có một quyết định phù hợp nhất. Nam Phong sẽ giúp bạn chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng cũng như điều kiện của bạn.

Bước 2: Đánh giá khả năng các yêu cầu visa

Bạn sẽ được hướng dẫn để chuẩn bị cũng như hoàn thiện các chi tiết các thủ tục và giấy tờ cần có trước khi xin visa. Nam Phong sẽ cùng các bạn xem xét, đánh giá, tư vấn và trao đổi về khả năng đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ visa của bạn

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học

Sau khi lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, bạn sẽ gửi hồ sơ xin học của mình tới trường tại Úc. Những hồ sơ xin học thành công sẽ được trường tại Úc gửi “Thư mời nhập học” (Offer).  Thư mời nhập học có thể là Thư nhập học có điều kiện (Conditional Offer) dành cho các bạn cần bổ sung hay hoàn thiện giấy tờ cho hồ sơ xin học. Hoặc bạn có thể nhận được Thư nhập học không có điều kiện (Unconditional Offer) khi bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin học của mình.

Tùy thuộc vào bậc học mà thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau:

Bậc đại học: 4 đến 6 tuần
Bậc sau đại học: 4 đến 8 tuần
Bậc cao đẳng, trung học hoặc dự bị đại học: 1 đến 2 tuần
cac buoc nop ho so du hoc Uc

Bước 4: Đóng học phí và tiền đặt cọc

Bạn cần phải đóng tiền đặt cọc cho trường (thường tương đương với mức học phí của học kỳ đầu tiên) và đóng phí bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh (OSHC). Sau khi thanh toán 2 khoản trên, trường sẽ gởi eCoE để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn và học phí đã đóng. CoE thường được trường gửi trong vòng từ một đến 3 ngày.

Bước 5: Đặt lịch hẹn xin visa với Đại sứ quán và khám sức khỏe

Sau khi có eCOE bạn sẽ đặt lịch hẹn xin visa qua online. Sau khi  đặt lịch hẹn online, bạn sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định bởi Chính phủ Australia. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng visa Australia.

Bước 6: Hồ sơ visa

Bạn sẽ hỗ trợ hoàn tất việc điền các mẫu đơn xin visa và chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu. Thanh toán lệ phí visa khi nộp hồ sơ visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC) được điều hành bởi VFS. Hồ sơ visa sẽ được xem xét trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 8 tuần tùy bậc học.

Bước 7: Đăng kí nơi ở và vé máy bay

Sau khi bạn đã nhận được visa du học, bạn sẽ thu xếp mua vé máy bay và đổi ngoại tệ. Bạn sẽ được hỗ trợ tìm hiểu thông tin để sắp xếp chỗ ở tại trường hoặc bên ngoài trường để lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu tìm nhà ở từ lúc chấp nhận thư nhập học của trường, đặc biệt là đối với học sinh trung học phổ thông vì có giám hộ cho bạn học sinh. Các thông tin nhà ở sẽ được cung cấp khoảng 7 ngày trước khi bay.

Bước 8: Thông tin trước khi đi du học

Bạn sẽ được tham dự  buổi Pre-depature . Đây là buổi hội thảo cung cấp thông tin trước khi lên đường du học Úc do Nam Phong tổ chức. Tại hội thảo, bạn sẽ nhận được những thông tin chi tiết về việc sống và học tập tại Úc, cơ hội tốt để bạn gặp gỡ, kết nối với các bạn du học sinh đã, đang và sẽ du học tại Úc

NHM