Du học Úc qua những con số

Tổng quan du học Úc | DU HỌC ÚC

Du học Úc qua những con số

18/11/2019 2261 Lượt xem
Ngành giáo dục Úc tăng trưởng với tốc độ chưa từng thấy trong vài năm qua. Quy mô thị trường giáo dục được đánh giá là 35,2 tỷ đô la Úc vào năm 2018. Vậy dựa trên cơ sở nào mà quốc gia này có thể sánh vai cùng các cường quốc khác như Mỹ, Anh và Canada?

Khi thị trường giáo dục ngày càng cạnh tranh, các nhà tuyển dụng yêu cầu lực lượng lao động mới phải có đủ năng lực chuyển mình theo tư duy của xã hội, đây chính là lúc hệ thống giáo dục chấp nhận thách thức và chứng tỏ được khả năng của mình.

Nói rằng Úc là một đất nước xuất khẩu giáo dục, không sai, và với mục tiêu đó, Úc đang vươn mình lên trở thành một trong những nước có số lượng du học sinh đông nhất Thế giới, xếp sau Mỹ và đứng trước Anh. Hãy cùng nhìn vào những con số thực tế để thấy tại sao nhiều du học sinh lại lựa chọn Úc là điểm đến du học.

10 - Là xếp hạng hệ thống giáo dục của Úc so với các quốc gia khác trên Thế giới

Hệ thống giáo dục được xếp hạng 10 trên Thế giới theo Universitas 2019 U21 Ranking of National Higher Education Systems, xếp trên các nước nhu Đức, Nhật, Pháp và Na Uy.

Đặc sản đặc trưng của giáo dục Úc - Mô hình học tập khuyến khích tư duy, sáng tạo, đổi mới, độc lập. Với mô hình này, sinh viên sẽ phát triển các kĩ năng riêng biệt, Úc cũng nghiễm nhiên trở thành quốc gia thu hút và ''sản xuất'' ra nhiều nhân tài trong rất nhiều lĩnh vực.

Đặc điểm của giáo dục Úc: Chất lượng cao - Dễ tiếp cận - Hỗ trợ sinh viên tối đa

6 - Là số trường Đại học thuộc top 100 Thế giới

6 trường đại học của Úc tự hào đứng trong cùng danh sách với những tên tuổi như Havard, Yale, Oxford... mặc dù thua kém nhiều về tuổi đời. Bao gồm các trường đại học sau:

(Theo Times Higher Education World University Ranking)

Ngoài những trường top đầu, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chất lượng của nhiều trường trong top 200 và 300 Thế giới như:

 

3 - Là xếp hạng của Úc trên Thế giới về số lượng sinh viên quốc tế

Các bậc học được lựa chọn bao gồm THPT, VET, đại học và sau đại học, khóa tiếng anh, và các khóa học khác. Theo dự đoán, Úc sẽ sớm thay thế Anh ở vị trí thứ 2, xếp sau Mỹ.Số lượng sinh viên Úc đạt mức không tưởng khi chỉ tính đến tháng 9 năm 2019 đã có 880.380 sinh viên đăng kí, và 700,000 sinh viên theo học theo báo cáo của Bộ giáo dục chính phủ Úc, tăng 11% so với năm 2018 .

Theo studyinaustralia.gov.au và nghiên cứu của trường University College of London’s Centre for Global Higher Education.

7 - Úc có đến 7 thành phố được xếp hạng các thành phố đáng sống nhất Thế giới

Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth and the Gold Coast - tất cả những cái tên quen thuộc khi bạn tìm hiểu về du học Úc đều nằm trong top 100 điểm đến dành cho sinh viên du học.

>> Tìm hiểu du học Úc qua bang và các thành phố

 

22,000 - Hệ thống giáo dục đa dạng với hơn 22.000 khóa học

Với hơn 1,100 tổ chức, bạn có thể học tất cả các cấp từ tiểu học đến đại học hay là các khóa tiếng anh. Nhờ vậy, giáo dục ở Úc mang đến sự đa dạng:

- Đa dạng trong lựa chọn loại hình. Ví dụ học online hay offline, nghiên cứu hay course work

- Đa dạng trong lựa chọn bậc đào tạo. Ví dụ Du học nghề (VET), học cử nhân..., Certificate hay Diploma hoặc Bachelor Degree

- Đa dạng trong lựa chọn ngành. VD: Thay vì phải chọn ngành Kinh tế chung chung, bạn có thể chọn Kinh tế quốc tế, Tài chính, Marketing hoặc Nhân sự

Úc nằm trong top 50 Thế giới trong nhiều lĩnh vực học tập:

  • Arts & Humanities (Xã hội nhân văn)
  • Clinical, Pre-Clinical & Health (Phòng khám và chăm sóc sức khỏe)
  • Engineering & Technology (kỹ sư và công nghệ)
  • Life Sciences (Khoa học)
  • Physical Sciences (Vật lý học)
  • Social Sciences (Xã hội học)

>> Du học Úc theo ngành

2.5 triệu - Là số cựu học sinh từng du học tại Úc trên toàn Thế giới

Trong hơn 50 năm qua, 2.5 triệu học sinh đã tốt nghiệp tại Úc và nay đang làm việc ở khắp nơi trên Thế giới, những người đã, đang và sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho Thế giới của chúng ta. Và bạn cũng có thể là một trong số họ.

nguồn: International Education Association of Australia

 

15 - là số giải Nobel mà các trường của Úc đã đạt được

 

90% - là chỉ số hài lòng của sinh viên về Môi trường sống và trải nghiệm học tập

Theo khảo sát của Bộ giáo dục sinh viên quốc tế năm 2018.

300 triệu đô - Là ngân sách dành cho học bổng của chính phủ Úc

Cùng với Anh, Úc là quốc gia có chính sách học bổng nhiều nhất. Thông tin mới cho năm 2020 Bộ Ngoại Giao và Thương Mại cung cấp 1,982 học bổng cho 50 quốc gia đang phát triển với ngân sách ước tính 300 triệu đô la Úc.

Ngoài ra còn các học bổng khác bao gồm của tổ chức hay trường học.

>> Danh sách học bổng Úc 2020 - cập nhật liên tục

 

Mindy Nguyen