Trường Trung học Cardiff Sixth Form College

#1 Boarding School UK

Cardiff, Wales, UK.

đang có học bổng

Cardiff Sixth Form College tọa lạc tại Trinity Court thuộc thành phố Cardiff, thủ phủ xứ Wales. Đi về phía nam của các cửa sông Taff và sông Ely bên eo biển Bristo. Cardiff là một trung tâm công nghiệp và hải cảng quan trọng.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 15 đến 19 tuổi

Năm thành lập: 2004

Tổng số sinh viên: 320

Sinh viên quốc tế: Đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới

Địa chỉ: Trinity Court, 21-27 Newport Rd, Cardiff CF24 0AA, Vương Quốc Anh (Map)

Website: https://www.ccoex.com/

VỊ TRÍ

Khác với các trường nội trú nổi tiếng thường nằm tại những vùng nông thôn yên bình, Cardiff Six Form College (CSFC) tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Cardiff sôi động, thủ phủ của xứ Wales, cách London khoảng 2 giờ đi tàu.

Highlight

 • Hơn 99% học sinh đạt A* – B bậc A-levels (2019)
 • 90% xuất sắc trong số đó đạt A* - A (2019)
 • 75% học sinh đỗ vào Top 100 Đại học Tốt nhất thế giới bao gồm Đại học Oxford, Cambridge, Đại học Hoàng gia và Trường Kinh tế Luân Đôn;
 • 48% theo học ngành Y và Luật;
 • Top Independent School in the UK - Top các trường trung học tư thục hàng đầu ở Anh trong gần một thập kỷ qua (The Education Advisers’ League Tables)
 • Xếp hạng 1 về kết quả A-level tại Anh trong 6 năm (theo Daily Telegraph và The Times)
 • “Vượt quá kỳ vọng về chất lượng giáo dục” là đánh giá của The Independent Schools Inspectorate (ISI) 

Giới thiệu về trường

Đúng như câu trâm ngôn của Ralph Waldo Emerson: “Không có tham vọng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Không làm việc bạn sẽ không hoàn thành được gì. Phần thưởng sẽ không tự đến với bạn, bạn chính là người tự dành lấy nó”, “Trường trung học Cardiff Sixth Form College dành cho những học sinh có khát vọng lớn lao và ước mơ học tập xuất sắc. Đây là ngôi trường dành cho những học sinh chăm chỉ và siêng năng muốn nổi trội và mở rộng tầm nhìn học tập của mình” – Thầy hiệu trưởng Gareth Collier cho biết.

Cardiff Sixth Form College trong nhiều năm liền đứng đầu danh sách trường nội trú có điểm A Level cao nhất tại Anh từ năm 2010. Trường nằm ngay tại trung tâm thành phố Cadiff, xứ Wales. Khác với các trường tư thục cổ điển tại Anh, Cardiff Sixth Form College là trường trẻ, mới được thành lập năm 2004, nhận học sinh quốc tế từ năm 2009 nhưng liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng các trường tại Anh với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp với điểm A-A* 97% trở lên.

Cách tiếp cận giáo dục “East-meets-West” độc đáo của Cardiff Sixth Form đã phát triển từ một nghiên cứu lớn về các triết lý giảng dạy thành công nhất trên toàn thế giới. Trường kết hợp chặt chẽ giữa tính kỷ luật được đánh giá cao trong giáo dục phương Đông với giá trị đặt trên sự sáng tạo cá nhân và sự tò mò trí tuệ ở phương Tây. Trường cung cấp cho tất cả học sinh một chương trình giảng dạy mạnh mẽ, kỷ luật về các môn học chính, đồng thời theo dõi và hỗ trợ sự tiến bộ của từng cá nhân. Kết quả của phương pháp tiếp cận này đem lại sự khác biệt và cơ hội cho sinh viên Cardiff Sixth Form tiếp tục học ở các trường đại học uy tín nhất trên thế giới.

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ hướng đến các điểm số và trang bị cho mọi học sinh các kỹ năng và sự tự tin để phát triển trong cuộc sống của mình. Việc học của các em không kết thúc với chúng tôi, nhưng tôi tin rằng đó là sự khởi đầu tốt nhất có thể”- Thầy hiệu trưởng trường Cardiff Sixth Form College chia sẻ.

 

 

Học thuật đỉnh cao

Học thuật luôn là trọng tâm của trường Cardiff Sixth Form College.  Trường luôn duy trì thành tích hạng đầu trong các bảng xếp hạng các trường nội trú Anh về thành tích học tập nhiều năm liền. 2019 tiếp tục là một năm tuyệt vời như vậy với 90% học sinh A Level đạt A*-A trong đó có tới 99% học sinh đạt A* - B    Thành tích này một lần nữa ghi tên Cardiff Sixth Form College là trường hàng hàng đầu bảng xếp hạng của The Times và Telegraph trong gần 10 năm qua.

Việc tuyển chọn học sinh của Cardiff Sixth Form rất khắt khe. Học sinh xuất sắc với tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Học sinh quốc tế yêu cầu phải có 6.5 IELTS Academic, điểm tốt nghiệp GCSE yêu cầu phải có ít nhất 6 trên 8-9 môn đạt A* trong đó các môn lựa chọn học A level đều phải đạt A*, đồng thời điểm hoàn thành bài thi đầu vào của trường cũng yêu cầu đạt mức  xuất sắc. Các học sinh cũng được yêu cầu làm bài thi GL online (bài thi verbal reasoning) và phỏng vấn với ban tuyển sinh.

Sau khi nhập học tại trường các học sinh sẽ làm việc trực tiếp với đội ngũ giáo viên – những người sẽ chỉ giảng dạy và tập trung cao độ cho việc học của bạn còn những vấn đề về sinh hoạt khác sẽ được một đội ngũ chuyên gia về các vấn đề chăm sóc sức khỏe đời sống của học sinh lo lắng. Qui mô lớp học nhỏ trung bình với 7 em / lớp giúp giáo viên có thể quan tâm đến việc học và sự tiến bộ của từng em trong suốt 24 - 30 giờ học trên lớp một tuần – số giờ học được đánh giá là nhiều hơn mức trung bình của đại đa số trường trung học khác tại Anh.

Số lượng học sinh của Cardiff Sixth Form College vào được các trường Đại học top đầu tại Anh luôn vượt trội:

Năm 2019

48% của trường đỗ vào nhóm trường G5 của Anh bao gồm Đại học Oxford, Cambridge, Imperial College, the London School of Economics, University College London và những trường hàng đầu của US – với 56 học sinh theo học chuyên ngành Y và Luật.

Năm 2018

42% học sinh tốt nghiệp 2018 vào nhóm trường này và những trường đứng đầu US:

 • Đại học Cambridge ( 45 học sinh)
 • Đại học Oxford (12 học sinh)
 • London School of Economics (36 học sinh)
 • Imperial College London ( 26 học sinh)
 • University College London (32 học sinh)

Đa phần học sinh lựa chọn các chuyên ngành cao cấp như Y Khoa, Luật, Kỹ sư và khoa học máy tính.

Chương trình đào tạo

Chương trình GCSE

Chương trình GCSE 1 năm đặc biệt của Cardiff Sixth Form College mang lại một cơ hội tuyệt vời cho các học sinh trên toàn thế giới. Có rât nhiều em sau khi hoàn thành GCSE đã đạt những thành tích học tập ấn tượng ở bậc A Level. Học sinh được học tập tại một môi trường nội trú hiện đại và tài giỏi hàng đầu Anh quốc với sự giảng dạy truyền cảm hứng và định hướng phát triển nghề nghiệp chuyên sâu từ sớm.

Khóa học GCSE mang lại một nền tảng học thuật vững chắc cho hệ A Level và đặc biệt hữu ích cho sinh viên quốc tế khi các em chưa có cơ hội làm quen với hệ đào tạo cao cấp của Anh. Đây là một bằng cấp độc lập, kết quả cũng được tính đến trong quá trình nhập học cho các khóa học đại học hàng đầu trên thế giới. Học sinh lựa chọn giữa 6 – 9 môn học chính cũng như cải thiện trình độ tiếng Anh ở quy mô lớp học nhỏ với việc giảng dạy chuyên sâu.

Chương trình A Level

Hệ A Level học 2 năm hoặc 18 tháng. Học sinh Cardiff Sixth Form College có nhiều sự lựa chọn các môn trong hệ A Level. Trong khi hầu hết các trường yêu cầu học sinh chọn số lượng môn nhất định để đảm bảo lịch học, Cardiff Sixth Form lại có cách tiếp cận khác. Trường cho các em lựa chọn  và kết hợp các môn học mà mình yêu thích sau đó hướng dẫn các em xây dựng thời gian biểu và lộ trình học sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình. Trong trường hợp học sinh không biết cách phải chọn và phối hợp môn như thế nào, trường sẽ có chuyên gia giáo dục hướng dẫn.

Các hoạt động bổ trợ học tập

Một phần không thể thiếu nhằm nâng cao khả học tập và các kỹ năng cốt lõi cho học sinh Cardiff Sixth Form đó là tham gia vào các hoạt động bổ trợ có định hướng phong phú và chuyên sâu của trường.

Trải nghiệm nghề nghiệp – Work Observation Placements

Ở Cardiff Sixth Form những hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp hoặc tình nguyện là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký vào đại học của bạn. Các trường đại học và những nhà tuyển dụng nhân sự hàng đầu mong muốn tìm được ứng viên tốt không chỉ dừng lại ở điểm số cao. Cardiff Sixth Form College đặc biệt có một chuyên gia phụ trách mảng này nhằm kết nối và cung cấp cho các học sinh những cơ hội tham quan trải nghiệm nhiều ngành nghề quan trọng như: bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật GP, nhà thuốc, phẫu thuật nha khoa, phòng khám thú y đối với các học sinh muốn theo học ngành y; các công ty luật, các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm và ngân hàng cho sinh viên quan tâm đến nghề luật hoặc tài chính; các công ty kỹ thuật đối với các học sinh muốn theo đuổi ngành nghề này.

Điều quan sau các trải nghiệm này nhà trường và các nhà tuyển dụng giúp các học sinh hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp mình đã chọn để có thể quyết định liệu nó có thực sự đáp ứng mong đợi của mình hay không. Ngoài ra, cơ hội để thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp có thể khuyến khích các học sinh vượt trội hơn trong học tập để tạo ra một bộ hồ sơ đại học xuất sắc.

Các chuyến đi học thuật – Curriculum–Based Trips

Trường thường xuyên tổ chức các chuyến thăm quan thực địa nhằm bổ trợ cho việc học của các em: Ví dụ với môn học Vật lý các em được tham gia chuyến đi đến CERN, Trung tâm quốc tế về nghiên cứu hạt nhân, gần Geneva. Ở đây các học sinh được nghe các bài giảng của các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này. Hay với chuyên ngành luật các em được tham gia chuyến đi đến Crown Court để học hỏi về cách hoạt động của hệ thống tư pháp Anh…

Công dân toàn cầu - International Citizenship Experience (ICE)

Cardiff Sixth Form College tổ chức các chương trình Công dân toàn cầu (ICE) ở các nước như Ấn Độ, Malaysia, Tanzania và Châu Âu vào cuối tháng 6 hàng năm. Đây là chương trình được thiết kế và xây dựng độc đáo nhằm cung cấp cho các học sinh kinh nghiệm làm việc, rèn luyện kỹ năng quan sát, xây dựng đội ngũ, tổ chức lãnh đạo và thấu hiểu văn hóa doanh nghiệp.

Câu lạc bộ NASA - NASA Club

Câu lạc bộ NASA mang đến cơ hội cho các học sinh Cardiff Sixth Form College tham gia cuộc thi International Space Settlement Design Competition (ISSDC) - một cuộc thi khoa học không gian độc đáo tầm cỡ thế giới. Cardiff Sixth Form College tự hào 5 năm liền học sinh của trường là đội dành giải thưởng của cuộc thi này với vòng chung kết được tổ chức tại Trụ sở chính của  NASA, Florida, Mỹ.

Chuẩn bị đầu vào đại học đặc biệt là đội tuyển Oxbridge

Trường tập trung cao độ vào bộ hồ sơ đăng tuyển đại học của học sinh. Phần thi phỏng vấn luôn được trường đánh giá là phân thi quan trọng vì thế trường cho các học sinh luyện thi phỏng vấn với những giáo sư tuyển dụng hàng đầu dày dặn kinh nghiệm. Các học sinh của trường được tham gia các cuộc phỏng vấn thử ở một số công ty tại London để các em có cơ hội trải nghiệm thật việc di chuyển, ăn mặc và chuẩn bị chu đáo cho một cuộc phỏng quan trọng. Trường cũng cung cấp các bài học cho các bài thi đầu vào riêng cho các chuyên ngành đặc biệt như: BMAT, TSA, LNAT, Sixth Term Examination Papers (STEP), UK Clinical Aptitude Test (UKCAT).

Khả năng tiếng Anh và điểm IELTS cũng là một phần vô cùng quan trọng trong yêu cầu đầu vào đại học. Trường bố trí những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu để đảm bảo các học sinh được chuẩn bị tốt nhất về phần này.

Đối với các học sinh xuất sắc có ước muốn được theo học tại Đại học Oxford hoặc Cambridge – hai trường đại học hàng đầu thế giới nổi tiếng với việc tuyển chọn học sinh vô cùng gắt gao, Cardiff Sixth Form College xây dựng một chương trình đặc biệt để đảm bảo các học sinh được chuẩn bị tốt nhất nhằm biến mục tiêu này của mình thành hiện thực.

 Các hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học các học sinh được tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa và các câu lạc bộ ngoại khóa theo sở thích của mình.

Có thể nói nằm tại trung tâm của thành phố Cardiff sầm uất cũng có đôi chút trở ngại cho các hoạt động thể thao của Cardiff Sixth Form College. Tuy nhiên đây vẫn luôn là những hoạt động được trường chú trọng và quan tâm nhằm nâng cao thể chất và sức khỏe cho các học sinh. Các hoạt động thể thao như Yoga, gym, dance và bơi lội được tổ chức tại các câu lạc bộ trong thành phố. Các môn thể thao đồng đội khác được tổ chức 3 giờ / tuần là hoạt động bắt buộc với các học sinh.

Các câu lạc bộ rất đa dạng để các em lựa chọn:

Câu lạc bộ âm nhạc Glee Club, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh gia, Nghệ thuật - Art Club, Dancing Club, African Dance Club, Chess Club, Band Club; Câu lạc bộ hùng biện - Debating Club; Câu lạc bộ Kinh tế học, Sinh học, Chính trị, Hóa học và Triết học, Câu lạc bộ NASA…

 

 

Khuôn viên nội trú trong mơ

Cardiff Sixth Form College mang đến không gian nội trú hoàn toàn mới mẻ và hiện đại với tông màu xanh lá cây chủ đạo, đem lại sự tươi sáng và dễ chịu. Nội thất bên trong được đầu tư vô cùng hiện đại và trang nhã. Bạn chỉ mất 10 phút đi bộ để đến trường và bạn có thể lựa chọn loại phòng: căn hộ và căn hộ studio.

Các phòng đều được thiết kế riêng biệt bao gồm: phòng ngủ, sảnh, nhà bếp và phòng tắm không gian thoải mãi dành cho 4-6 học sinh. Môi trường sinh hoạt tập thể sẽ giúp bạn có cơ hội kết nối mở rộng mối quan hệ với nhiều sinh viên quốc tế khác và tìm hiểu nền văn hoa của nhau.

Sự nỗ lực cùng phương pháp đào tạo đúng đắn được kết hợp với một chương trình Sixth Form vững chắc cho tất cả học sinh, hiện đang được hỗ trợ bởi Duke Education. Những học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường nhận được lời mời từ các trường Đại học Oxford và Cambridge, các trường đại học Ivy League như Harvard, Princeton, và Dartmouth, và các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới như Đại học Hong Kong.

 

Kỳ nhập học

Sep, Aug

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 18.600 GBP

Học phí năm 2022-2023
Học sinh nội trú: 

A-level: GBP 49,300 - GBP 53,600 (bao gồm ăn ở)
GCSE: GBP 48,800 (bao gồm ăn ở)

Học sinh bán trú:
A-level: GBP 20,600
GCSE: GBP 23,700

Học bổng dành cho International Student:

Up to 50% học phí.

Yêu cầu:

 • Nộp đơn xin học bổng trước khi tham gia bài test
 • Học bổng xét trên kết quả của bài test bao gồm: The subjects the candidate wants to take for A Level, interview, online reasoning test và học bạ.

Học bổng dành cho Day Students: 

Up to 100% học phí

Yêu cầu: 

Học bổng dựa trên dựa trên thành tích học tập, kết quả bài thi đầu vào GCSE, online reasoning test, interview, thư xin học bổng và học bạ

Yêu cầu đầu vào

 • IELTS 6.5 Academic – A Level (hệ GCSE yêu cầu IELTS 5.5)
 • Học sinh làm bài test đầu vào 4 môn sẽ chọn để theo học A level
 • Đối với học sinh đã học GCSE tại Việt Nam, đạt điểm A và A* các môn sẽ chọn học trong chương trình A-level
 • Tham gia phỏng vấn với ban tuyển sinh

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

International Scholarship

 • Trị giá: 50% học phí

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Cardiff, Wales, UK

Thủ phủ Xứ Wales

Là thành phố thủ đô trẻ nhất Châu Âu, Cardiff có môi trường sống an toàn và thân thiện. Chi phí sinh hoạt nơi đây khá thấp và thành phố có một mạng lưới giao thông vận tải rộng lớn và hiện đại. Xem chi tiết

 

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

Email: contact@duhocnamphong.vn

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các trường cùng thành phố

Cardiff & Vale College

Cardiff & Vale College

Cardiff, Wales, UK

Public

12.000 GBP

WE Bridge Academy

WE Bridge Academy

Cardiff, Wales, UK

Private

14.500 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

Wellington College

Wellington College

Private

48.930 GBP Boarding fees at sixth form

Grimsby Institute

Grimsby Institute

Lincoln, England, UK

Private

6.980 GBP

St Mary's Calne

St Mary's Calne

Private

46.725 GBP Boarding fees at sixth form

Kingswood School

Kingswood School

Bath, England, UK

Private

42.858 GBP Boarding fees at sixth form