Thành phố Cardiff, Wales, UK

Thành phố Cardiff, Wales, UK

Giới thiệu | Các trường

Thủ phủ Xứ Wales

Là thành phố thủ đô trẻ nhất Châu Âu, Cardiff có môi trường sống an toàn và thân thiện. Chi phí sinh hoạt nơi đây khá thấp và thành phố có một mạng lưới giao thông vận tải rộng lớn và hiện đại.

Thành phố Cardiff là thủ đô của xứ Wales và là thành phố lớn thứ 11 của Vương quốc Anh. Thành phố nằm ở quận Glamorgan ( Morgannwg) ngay cửa sông Taff đổ ra eo biển Bristol, khoảng 240km về phía Tây London. Nơi đây vừa là trung tâm thương mại của xứ Wales, vừa là trụ sở cho hầu hết các cơ quan văn hóa và thể thao quốc gia, các phương tiện truyền thông quốc gia của xứ Wales và là trụ sở của Quốc hội xứ Wales.  

Cardiff là một trung tâm công nghiệp và hải cảng quan trọng, nổi tiếng với các ngành công nghiệp chế tạo : Thép, Máy móc, Chế biến thực phẩm, Các sản phẩm kim loại, Hàng dệt may và Giấy. Thành phố có nền văn hóa phong phú và lịch sử phát triển lâu đời trong suốt 2000 năm, với những tòa lâu đài biểu tượng tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố.

Cardiff được Liên Minh Châu Âu xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất Châu Âu khi có tới 93% người dân sinh sống nơi đây hoàn toàn hài lòng với thủ đô này.

Sinh viên du học nơi đây có thể dành ngày nghỉ khám phá văn hóa và vẻ đẹp nước Anh, chỉ cần 30 phút lái xe có thể thả hồn mình ở bất cứ đâu trên đỉnh núi tọa lạc tại Brecon Beacons hay thoải mái thư giãn bên bờ biển Costa del Barry. Trung tâm thành phố cũng có nhiều không gian xanh để thư giãn, giải trí như Công viên Roath Park, vườn Sophia Gardens, Liandafff Fields và Waterloo Gardens. 

Người dân nơi đây còn rất tự hào về đời sống thể thao khi nơi đây thường diễn ra Chung kết FA Cup, những trận đấu Premier League, giải Ashes, giải Rugby World Cup, Thế Vận hội Olympics and Six Nations. 

Những trung tâm mua sắm nơi đây cũng nổi tiếng nhất nhì Vương Quốc Anh với sự phát triển của 2 trung tâm mua sắm lớn St David's cùng những mái vòm Victoria theo phong cách xưa cũ. 

Một số đại học tiêu biểu nơi đây : Cardiff University, Cardiff Metropolitan University and University of South Wales

Các trường tại Cardiff

Cardiff & Vale College

Cardiff, Wales, UK.

Public

17.500 GBP

WE Bridge Academy

Cardiff, Wales, UK.

Private

14.500 GBP

Cardiff Sixth Form College

Cardiff, Wales, UK.

Private

18.600 GBP

Cardiff Metropolitan University

Cardiff, Wales, UK.

Public

12.500 GBP

Cardiff University

Cardiff, Wales, UK.

Public

17.650 GBP

University of Wales

Cardiff, Wales, UK.

Public

13.000 GBP