Điều kiện du học Anh quốc

Tổng quan du học Anh

Điều kiện du học Anh quốc

09/02/2016 7446 Lượt xem
Anh quốc từ xưa đến nay vẫn luôn được biết đến là cái nôi của nền giáo dục lâu đời và chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều bạn luôn nghĩ "du học Anh là cái gì đó rất xa xỉ, khó với tới". Tuy nhiên, cần phải khẳng định một cách rõ ràng rằng, nếu có một sự chuẩn bị đầu tư, kỹ lưỡng, tấm vé du học tại nước Anh sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Sau đây Nam Phong xin được nêu ra một số bước quan trọng để bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học trong tương lai của mình.

Đầu tiên, chọn được cho mình ngôi trường phù hợp, khóa học phù hợp.

Chọn trường ranking cao tất nhiên là tốt, nhưng chọn một trường có môi trường học phù hợp với mình còn quan trọng hơn. Hơn thế nữa, bạn phải xác định được mình quan tâm, yêu thích lĩnh vực, ngành nghề nào trước tiên bởi vì nếu không có sự yêu thích, đam mê sẽ rất khó có thể theo đuổi nó đến cuối cùng. 

Khóa học cũng là một trong những điều quan trọng nên được quan tâm hàng đầu. Phải hiểu một điều, không phải cứ trường ranking cao là ngành mình thích tốt. Khi tìm hiểu về trường trên website hoặc nghe tư vấn, cái mà học sinh và phụ huynh quan tâm phải là NGÀNH ĐÓ của trường đó xếp thứ bao nhiêu. Ví dụ có thể thấy, trường Queen's University, Belfast chỉ xếp hạng 52 tại nước Anh, nhưng ngành Pharmacy của trường lại xếp hạng 4.

Thứ hai, chuẩn bị đạt đủ điều kiện về học lực.

Điều kiện do tự bản thân mình phải chuẩn bị: học lực và Tiếng Anh

Đối tượng Chương trình Du học Anh tương ứng Yêu cầu GPA Yêu cầu Tiếng Anh
THCS GCSE/iGCSE   IELTS UKVI 4.5 – 5.0, hoặc làm bài test tiếng Anh của trường
Hết lớp 10 Pre- Alevels/ A-levels GPA > 7.5 IELTS UKVI 4.5 – 5.5, hoặc làm bài test tiếng Anh của trường
Hết lớp 11 Pre- levels A-levels/ Dự bị đại học/ Năm 1 đại học   IELTS UKVI 5.0 – 6.0, Nếu dưới yêu cầu, có thể học khóa Bổ trợ Tiếng Anh trước khi nhập học
Hết lớp 12 A-levels/ Dự bị Đại học/ Năm 1 đại học GPA > 7.0 IELTS UKVI 5.5 – 6.0, Nếu dưới yêu cầu, có thể học khóa Bổ trợ Tiếng Anh trước khi nhập học
Đại học Dự bị Đại học/ Năm 1 đại học/ Chuyển tiếp đại học GPA > 6.5 IELTS 6.0  – 7.0 hoặc TOEFL  iBT:60-94. Nếu dưới yêu cầu, có thể học khóa Bổ trợ Tiếng Anh trước khi nhập học
Sau đại học

Tốt nghiệp đại học/Dự bị Thạc sỹ đối với Thạc sỹ

Tốt nghiệp Thạc sỹ đối với Tiến sỹ

GPA > 6.0 IELTS 6.0 – 7.0 Nếu dưới yêu cầu, có thể học khóa Bổ trợ Tiếng Anh trước khi nhập học

Điều kiện có sự hỗ trợ của Nam Phong: Chuẩn bị hồ sơ apply xin học, xin học bổng của trường

Apply học bổng: 

Hầu hết các trường tại UK đều có rất nhiều học bổng (đặc biệt là trường Đại học) dành cho sinh viên xuất sắc và sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên Việt Nam, nâng khả năng đạt học bổng của các bạn học sinh Việt Nam lên.

Chính vì vậy, nếu tìm hiểu thông tin kỹ càng, bạn sẽ thấy có rất nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du học hiệu quả nhất chính là là tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty tư vấn du học. Nếu tham gia tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện tuyển sinh chính thức của trường, các bạn sẽ có cơ hội nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hồ sơ xin học:

 • Hộ chiếu mới nhất (còn thời hạn ít nhất 1 năm)
 • Bằng cấp, Học bạ/bảng điểm cấp học gần nhất.
 • Bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS; TOFEL hoặc Pearson…).
 • Bằng khen, giấy chứng nhận thành tích của các năm học hoặc hoạt động xã hội (nếu có)
 • Portfolio đối với các khóa đặc thù (như Kiến trúc, Nghệ thuật, Âm nhạc….)
 • Đối với chương trình Thạc sỹ thì cần chuẩn bị thêm: Purpose of Statement (SOP) và Letter of Reference (LOR).

Thứ ba, chuẩn bị chắc chắn về hồ sơ tài chính.

Hồ sơ tài chính chắc chắn là một phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị lộ trình du học của mỗi người. Tùy từng người mà sẽ có một bộ hồ sơ với những giấy tờ tài chính cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, quan trọng nhất trong bộ hồ sơ về tài chính, cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tài chính đủ để chi trả tiền học tập và sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian ở Anh
 • Sổ tiết kiệm phải được gửi trước ngày đi xin visa ít nhất 28 ngày liên tục (không được rút ra)
 • Tất cả những giấy tờ tài chính cần được sắp xếp đúng theo thứ tự, đầy đủ cả bản dịch thuật và bản công chứng

Tùy vào từng trường và nơi bạn sinh sống mà mức chi phí bạn cần chi trả sẽ khác nhau. Chính vì vậy, việc tư vấn và hướng dẫn của các chuyên gia tư vấn rất quan trọng nhằm giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi đi du học tại nước Anh.

Cuối cùng, cũng là một trong những bước quan trọng nhất, xin visa.

Loại visa apply: Đối với những bạn đi học thì loại visa bạn cần apply chính là Tier 4 (General và Child)

Thời gian process hồ sơ tính tới thời điểm hiện tại là 15 ngày, nhưng tất nhiên vẫn có những bộ hồ sơ bị xét lâu hơn với thời gian trung bình lên tới 1 tháng.

Lệ phí xét hồ sơ:

 • Với hồ sơ thông thường xét theo diện thông thường: £348
 • Với hồ sơ apply 5 ngày có kết quả - visa nhanh: £738
 • Một điểm cần lưu ý, khi apply visa UK, bạn phải chi trả luôn cả phí bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian mà bạn ở tại Anh.

Nơi nộp hồ sơ: Văn phòng xin thị thực tại Hà Nội - Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Amy N