Điều kiện xin visa F-1 khi đi du học Mỹ

Visa du học Mỹ | Tổng quan Du học Mỹ

Điều kiện xin visa F-1 khi đi du học Mỹ

05/03/2016 3774 Lượt xem
Để được nhập cảnh vào nước Mỹ và thực hiện ước mơ của mình, bạn cần phải có visa F-1. Vậy visa F-1 là gì? Tại sao lại cần có visa F-1? Và bạn cần những giấy tờ gì để có thể nhận được visa F-1? Trình tự các bước cần thiết để bạn nhận được visa đó như thế nào. Toàn bộ qua trình chuẩn bị hồ sơ sẽ được du học Nam Phong tổng hợp lại trong bài viết này với thông tin từ Đại sứ quán Mỹ.

1. Visa F-1 là gì?

Visa F-1 là loại visa phổ biến nhất và không một ai chuẩn bị cho việc du học lại không biết đến. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa F-1

  • Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160)
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ
  • Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá $160
  • Biên nhận lệ phí SEVIS: $200
  • Mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.
  • Ngoài ra, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn
  • Bạn sẽ phải nộp chứng minh thư tại cửa vào đại sứ quán cùng với những tư trang không cần thiết như: đồng hồ điện tử, điện thoại, máy tính cá nhân… và chỉ được phép mang hồ sơ trình bày trong quá trình phỏng vấn vào đại sứ quán.

 

Dieu kien xin visa F-1 khi di du hoc My_1

 

3. Hiệu lực của Visa Học sinh Khi có Gián đoạn Học tập

Visa F-1 dành cho du học sinh có hiệu lực trong vòng 1 năm. Những học sinh nghỉ học trong hơn năm tháng có thể phải xin và nhận visa học sinh F-1 mới để quay lại trường học sau khi đi nghỉ ở nước ngoài. Trong trường hợp hết hạn visa, bạn cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa từ xa

4. Đến phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Sau khi đã đăng ký được lịch hẹn phỏng vấn, bạn nên đến trước giờ hẹn phỏng vấn 15-30 phút và xếp hàng chờ đến lượt vào cửa đại sứ quán. Sau đó, bạn lấy số lượt phỏng vấn của mình và quan sát bảng điện tử chờ đến số của mình hiện trên bảng của cửa nào thì sẽ vào cửa đó. Các hồ sơ visa khác nhau sẽ được chia để phỏng vấn tại một số cửa phỏng vấn nhất định.

 

Dieu kien xin visa F-1 khi di du hoc My_2

 

Kate Nguyen