Du học Canada – Ngành AI (artificial intelligence) – Trí tuệ nhân tạo – Ngành Khoa học của tương lai

Du học Canada theo ngành

Du học Canada – Ngành AI (artificial intelligence) – Trí tuệ nhân tạo – Ngành Khoa học của tương lai

18/07/2018 3016 Lượt xem
Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Dù được đề cập lần đầu tiên vào những năm 1950, khi con người mới phát minh ra máy tính và ứng dụng nó vào trong cuộc sống, nhưng đến ngày nay, thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” công nghệ như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM,…chạy đua phát triển

1. Artificial Intelligence (Trí tuệ nhân tạo) là ngành gì?

(AI: Artificial Intelligence) có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc, có khả năng ứng dụng của lĩnh vực này.

2. Học ngành Artificial Intelligence là học những gì?

Học sinh sẽ có cơ hội làm việc với các ngôn ngữ lập trình đòi hỏi trong ngành như Python, trong quá trình tương tác với Máy tính học độc đáo và Thư viện học tập chuyên sâu như SKLearn và TensorFlow để tạo ra các ứng dụng AI thực tế khác nhau. Chương trình giảng dạy cũng liên quan đến các khái niệm lý thuyết bao quanh Tầm nhìn máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Hệ thống đề xuất, Hình ảnh hóa dữ liệu. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ biết cách tận dụng AI để trích xuất dữ liệu và sử dụng trí thông minh hướng dữ liệu để hướng dẫn ra quyết định, giải quyết các vấn đề doanh nghiệp phức tạp với các giải pháp hiện đại, các doanh nghiệp quy mô vừa đến các tập đoàn lớn nhất. Sự nhấn mạnh bổ sung sẽ được đưa vào quản trị dữ liệu, bao gồm quản lý dữ liệu để đảm bảo tính toàn vẹn của nó.

3. Học Artificial Intelligence ra làm nghề gì?

 • Những nghề mà sinh viên có thể làm sau khi ra trường.
  • Nhà khoa học dữ liệu
  • Nhà khoa học / nhà phân tích / kỹ thuật viên AI
  • Nhà phân tích / kỹ thuật viên học máy
  • Tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp
  • Phân tích kinh doanh
  • Quản lý dữ liệu
  • Kỹ sư dữ liệu
  • Nhà phát triển hệ thống AI
 • Sinh viên có thể làm việc tại:
  • Công ty công nghệ
  • Các công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu
  • Viện Nghiên cứu
  • Nhà cung cấp dịch vụ tài chính
  • Công ty viễn thông
  • Doanh nghiệp sản xuất

4. Học sinh cần những phẩm chất gì để học ngành này?

 • Phải biết cách viết mã bằng nhiều ngôn ngữ như python, c / + / ++, v.v.
 • Phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và kỹ năng lập luận hợp lý.
 • Phải giỏi thuật toán và đại số.

5. Ngành Artificial Intelligence ở Canada

Canada hiện tại đang là một trong những nước đứng đầu trong cuộc chạy đua về Artificial Intelligence. Là một nơi có lịch sử lâu dài làm việc với các mạng nơron nhân tạo, Canada có lợi thế về bề dày và phát triển đến mức tối đa, đổ hàng trăm triệu đô la vào ngành này và đưa ra các chính sách nhập cư dễ dàng để thu hút các kỹ sư giỏi nhất.

 • Mức thu nhập ở Canada: Mức lương dao động từ CAD$61,042 đến CAD$119,904 dựa theo nghề được thống kê tại hình bên dưới. Và mức lương tối thiểu sau khi ra trường của sinh viên là CAD$34,49/giờ.

(Nguồn: Payscale)

6. Durham College – Ngôi trường tiên phong cùng Georgian College - Centennial College những cái tên mới nổi trong lĩnh vực Artificial Intelligence (AI).

Năm học 2019 -2020, Durham College sẽ chính thức mở ra chương trình đào tạo về Artificial Intelligence (AI) bậc post graduation và là trường Cao đẳng đầu tiên có chương trình này dành cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Durham tọa lạc tại thành phố Oshawa, cách thành phố Toronto 45 phút đi ô tô. Durham – một trong những thành phố phát triển kinh tế nhất Canada, là nơi được đông đảo sinh viên quốc tế theo học. 

Georgian College - Centennial College cũng là hai cái tên không hề xa lạ đối với du học sinh Canada. Mới gần đây, nhà trường cũng đã mở chương trình đào tạo về AI nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại. 

Lợi thế chuyên ngành

AI đang là từ khoá rất HOT, đánh dấu bước tiến trong lĩnh vực Công nghệ của nhân loại, AI đồng thời cũng là xu hướng theo đuổi của mọi ngành nghề hiện nay. Những sinh viên đã tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin hoặc ngành học Toán Tin liên quan, chọn học Post graduate ngành AI sẽ rất thuyết phục cho lộ trình học tại Canada.

Lợi thế khu vực

Canada là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, do đó khi sinh viên chọn Canada là điểm đến du học cũng là điều hiển nhiên. Đồng thời khi chọn Tỉnh bang lớn Ontario, có duy nhất cao đẳng Centennial có hệ Advanced Diploma và 2 trường cao đẳng Durham và Georgian có hệ Post graduate  ngành AI. Vì vậy cũng dễ lí giải hơn vì sao hạn chế sự lựa chọn trường theo học.

AI là ngành đang HOT và cũng ít trường đào tạo, đăng ký nhập học ngành này vốn đã là kế hoạch học tập đầy tính thuyết phục.

Lộ trình học tập

Một ví dụ về kế hoạch học tập điển hình dành cho học sinh:  Sau khi học xong chương trình Trí tuệ Nhân tạo 01 năm, học sinh có thể chọn thêm chương trình Post Graduate 01 năm ngành Phân tích Dữ liệu Kinh doanh của Durham Colllege, để đảm bảo học 02 năm liền lấy được Work Permit 03 năm sau khi ra trường.

Trí tuệ Nhân tạo kết hợp với Phân tích Dữ liệu đang là hai hướng chuyên ngành HOT dễ tìm việc làm trong thị trường lao động hiện nay tại Canada.

Nancy Le