Du học Mỹ: Nộp học phí

DU HỌC MỸ

Du học Mỹ: Nộp học phí

16/05/2016 4843 Lượt xem
Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học và đặt chân đến ngôi trường mà mình mơ ước, các bạn còn rất nhiều vấn đề cần phải xử lý trước khi vào học buổi đầu tiên. Việc nộp học phí như thế nào là một trong những vấn đề đó. Nếu bạn nộp học chậm, bạn có thể sẽ không được học học kỳ đó, điều này dẫn đến việc bạn không thể hoàn thành khoá học trong khoảng thời gian bạn đã định, ảnh hưởng trực tiếp đến khoản ngân sách bạn đã dự trù cho khoá học của bạn.

1. Nộp học phí tại đâu

 

 

Mỗi trường tại Mỹ sẽ có 1 phòng ban gọi là Bursar’s Office, là nơi mà các học sinh sinh viên nhập học sau buổi Orientation sẽ đến để chụp ảnh làm thẻ sinh viên. Vậy nên, để có 1 thẻ sinh viên thật lung linh, các bạn hãy nhớ chăm chút cho thật đẹp trước khi tới chụp hình nhé!. Bursar’s Office cũng là nơi các bạn nộp học phí của mình. Có những trường các bạn có thể nộp online bằng thẻ nhưng đôi khi do rất đông các bạn học sinh thanh toán vào cùng thời điểm dẫn đến hệ thống bị lỗi hoặc chậm, đặc biệt là vào ngày cuối của hạn nộp học phí. Để đề phòng trường hợp này xảy ra, các bạn thường đến Bursar’s Office để nộp trực tiếp và nhận biên lai từ trường.

2. Nộp học phí bằng cách nào

 

 

Có nhiều cách để các bạn nộp học phí. Các bạn có thể nộp online bằng tài khoản sinh viên do trường cấp. Mỗi bạn học sinh sẽ được cấp 1 tài khoản sinh viên với user và mã số riêng để đăng nhập. Vào đầu mỗi kỳ học, các bạn sẽ tiến hành đăng ký môn học, chọn lớp học với thời gian và khuôn viên trường mình dự định học. Sau khi các bạn đã đăng ký các môn học cho kỳ tới của mình, các bạn sẽ nhận được thông báo về học phí của mình cho kỳ học đó. Các bạn có thể thanh toán ngay cho trường bằng thẻ thanh toán của mình thông qua tài khoản sinh viên đó. Nếu các bạn nộp trực tiếp đến Bursar’s Office của trường phải nộp bằng tiền mặt hoặc money order. Nhiều bạn ngại mang theo mình 1 khoản tiền lớn có thể mua money order tại ngân hàng mà bạn có tiền gửi. Tuy nhiên, mua money order sẽ mất phí với $10 cho money order trị giá $10,000.

3. Nộp học phí khi nào

 

Các trường đều có thông báo về hạn nộp học phí trên website của mình. Nếu bạn bỏ lỡ thời hạn này, bạn sẽ không có tên trong danh sách lớp mặc dù bạn đã đăng ký. Các trường thậm chí sẽ nhắc bạn thông qua tài khoản sinh viên của mình nên đừng bỏ lỡ mốc thời gian quan trọng này nhé!

4. Nộp học phí bao nhiêu

 

 

Các bạn học sinh thường rất băn khoăn liệu mình sẽ phải đóng học phí bao nhiêu? Đóng học phí cho cả chương trình học hay bao nhiêu là đủ trước khi nhập học? Để các bạn yên tâm, câu trả lời là các bạn không phải đóng toàn bộ học phí cho 2 hay 4 năm học của bạn trước khi nhập học. Như trên đã nói, sau khi các bạn đăng ký lịch học và các môn học, hệ thống trường sẽ tự động gửi đến tài khoản số học phí của bạn cần phải đóng cho học kỳ đó bao gồm học phí, phí trường lớp, phí công nghệ cho các công việc kỹ thuật hỗ trợ các bạn trong quá trình học…. Bạn chỉ phải đóng học phí cho kỳ học đó và kỳ nào bạn đăng ký môn học thì sẽ đóng cho kỳ đó chứ không phải đóng toàn bộ học phí cho 2 hay 4 năm học của bạn. Tuy nhiên, một điểm cần phải lưu ý là bạn chỉ được đóng học phí khi tài khoản sinh viên của bạn thể hiện rằng bạn đã mua bảo hiểm đầy đủ cho kỳ học đó. Bảo hiểm là yêu cầu tối quan trọng khi đi du học. Vì vậy, các bạn đừng quên mua bảo hiểm cho bản thân mình và nên theo dõi sát sao về thời gian nộp các khoản phí để không bị lỡ kế hoạch học tập của mình.

Kate Nguyen