Du học Mỹ ngành y tá tại University of Alabama-Birmingham

Du học Mỹ ngành y tá tại University of Alabama-Birmingham

Ngành y tá là một trong những ngành đang rất hot và thiếu nhân lực ở các nước đang phát triển. Cơ hội phát triển công việc ngành y tá trong tương lai cũng tương đối thuận lợi. Một trong những trường được đánh giá là có chương trình đào tạo y tá tốt nhất trong nước Mỹ là University of Alabama-Birmingham. Du học Nam Phong sẽ tổng hợp chi tiết thông tin về khoá học cũng như yêu cầu đầu vào của chương trình này.

1.Tại sao lại là University of Alabama-Birmingham:

UAB 2

 • Là chương trình ngành y tá với mức học phí hợp lý nhất nước Mỹ
 • Theo xếp hạng của U.S. News & World Report 2016, UAB là trường có chương trình sau đại học cho ngành y tá tốt nhất.
 • UAB có một hệ thống các chuyên ngành đa dạng, chia thành các trường cao đẳng riêng và bao gồm cả các trường sau đại học. Các chuyên ngành bao gồm: các trường kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngành Y Tế, Y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng.
 • Mùa thu năm 2015, tổng số học sinh tuyển sinh lên đến trên 18.300 với các học sinh có GPA bậc trung học ở 3.66 và ACT trung bình là 25.

2. Yêu cầu đầu vào ngành y tá tại University of Alabama-Birmingham:

UAB 3

 

 • GPA thấp nhất là 2.75. Tuy nhiên điều kiện đầu vào của ngành là khá cạnh tranh dựa trên số lượng học sinh tuyển sinh nên GPA đạt 2.75 không đảm bảo rằng bạn được nhận ngay vào trường.
 • Yêu cầu về tiếng anh : IELTS 5.5 là tối thiểu với các điểm thành phần không dưới 5.0
 • Học sinh được xem là thí sinh hợp lệ nộp hồ sơ khi đã hoàn thành các môn học cơ bản trong chương trình dự bị ngành y tá với ít nhất là 41 tín chỉ và điểm số các môn học phải trên điểm C. Đồng thời GPA của các môn học cũng như toàn khoá học cơ bản cho ngành y tá phải đạt ít nhất 2.75.
 • Điều kiện nhập học là khá cạnh tranh và dựa trên bảng điểm của thí sinh trước hạn nộp hồ sơ. Vì thế tất cả điểm số của các môn học của kỳ trước (tại UAB và các trường đại học, cao đẳng khác) đều phải được thể hiện trên bảng điểm của UAB trước thời hạn nộp hồ sơ nhập học.
 • Một bản tóm tắt, liệt kê các kinh nghiệm về ngành y, khả năng lãnh đạo, tham gia vào các hoạt động của trường học và cộng đồng… đều phải nộp trước thời hạn nộp hồ sơ nhập học. Bản tóm tắt chỉ nên trong 1 trang và chỉ nên liệt kê các hoạt động sau khi tốt nghiệp trung học.
 • Các ứng viên nên gửi các chứng nhận của bản than về các công việc tình nguyện tại các tổ chức y tế như một phần của bộ hồ sơ. Tuy rằng yêu cầu này là không bắt buộc, các chứng nhận đó (nếu có) sẽ được ghi nhận trong quá trình tuyển sinh
 • Yêu cầu thêm: các bạn học sinh sinh viên trước khi nộp hồ sơ vào học ngành y tá cần phải có một buổi gặp gỡ với cố vấn học tập ngành (yêu cầu này là bắt buộc) để đánh giá về việc hoàn thành các yêu cầu đầu vào của học sinh với ngành. Sau đó, học sinh sẽ được nhận chứng nhận về buổi tư vấn này và dung để nộp hồ sơ vào trường.

3. Nội dung chương trình ngành y tá

UAB

 • Chương trình cơ bản: Điểm số của các chương trình này được dùng để tính điểm trung bình xét điều kiện đầu vào với chương trình đại học ngành y tá. Điểm tối thiểu cho mỗi môn học phải là C.

 Foundation Course

 • Chương trình yêu cầu thêm: Bao gồm các môn học yêu cầu với các ứng viên nộp hồ sơ ngành y tá trước khi nhận vào trường

 Add Found course 1

Add Found course 2

 • Chương trình đào tạo chuyên ngành Y tá: Các môn học được dạy sau khi học sinh sinh viên đã có quyết định được nhận vào trường.

Pro courses

Bài đọc thêm:

Top 10 trường ngành y tá tại Mỹ

————————————

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.