Trường Đại học Liverpool John Moores University

Liverpool , England, UK.

đang có học bổng

Đại học Liverpool John Moores University (LJMU) nằm trong danh sách 100 trường Đại học trẻ trên thế giới với danh tiếng trên toàn cầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Khởi điểm là 1 học viện nhỏ được thành lập ở Liverpool năm 1823 – được đánh giá như cuộc cách mạng giáo dục và mang lại cơ hội làm việc cho mọi người trong thành phố Liverpool. Phong trào tiên phong này là bước khởi đầu cho Học viện Liverpool, Trường Nghệ thuật và Liverpool Nautical. Sự phát triển không ngừng và mạnh mẽ của các học viên trên đã hình thành nên Liverpool John Moores University rất phổ biến với du học sinh quốc tế hôm nay.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1823

Tổng số sinh viên: 23.000

Địa chỉ: 70 Mount Pleasant, Liverpool L3 5UA, UK (Map)

Website: https://www.ljmu.ac.uk/

VỊ TRÍ

LJMU nằm ngay tại trung tâm của thành phố Liverpool - vì vậy thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt thường ngày cũng như hòa nhập vào nền văn hóa Anh. Đây là  một trong những thành phố “best connected” tại UK, từ Liverpool bạn có thể dễ dàng đi đến tất cả các điểm đến của Vương quốc Anh, Châu Âu và Quốc tế.

Liverpool chỉ cách London 2 giờ đi tàu. Sân bay Liverpool John Lennon của thành phố phục vụ các chuyến bay từ nhiều vùng khác nhau của Châu Âu, ngoài ra Sân bay Manchester, cách Liverpool khoảng 45 phút, có tất cả các chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới.

Liverpool cũng là trung tâm của mạng lưới đường cao tốc Anh quốc - kết nối với M6 qua M62, M57, M58, M56 và M53 - một trong những mạng lưới đường cao tốc toàn diện nhất trong nước.

Highlight

 • trường theo The Guardian năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • 129 khóa học thuộc TOP 50 theo The Guardian University League Tables 2020
 • Trường Đại học đầu tiên nhận 2 Commended Judgement từ The Quality Assurance Agency for Higher Education
 • 4 triệu bảng Anh hàng năm dành cho học bổng, giải thưởng và quỹ hỗ trợ sinh viên
 • 84% sinh viên hài lòng với trải nghiệm tại LJMU theo National Student Survey 2018
 • 95% sinh viên làm việc hoặc tiếp tục học thêm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp theo DLHE Survey 2016/17
 • #3 về Chất lượng nghiên cứu đại học the REF 2014
 • #6 Thành phố sinh viên tại UK

Giới thiệu về trường

THÔNG TIN CHUNG

Hiện nay, với cộng đồng sôi động hơn 23.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng với 2400 nhân viên, cung cấp hơn 240 khóa học, trường Đại học Liverpool John Moores University được biết đến là một trong những trường đại học lớn nhất, năng động nhất và có tư duy tiến bộ nhất ở UK.

Tọa lạc tại thành phố Liverpool nổi tiếng thế giới, sinh viên có cơ hội được sống và học tập tại một “nơi đáng sống nhất tại Anh”, theo cách gọi của Times of London, thành ngôi nhà của mình. Là một thành phố với văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc sôi động suốt cả năm, sinh viên có vô số hoạt động để thư giãn ngoài giờ học.

Khoản đầu tư trị giá 160 triệu bảng Anh trong 10 năm qua giúp LJMU trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến và không gian học tập hiện đại để sinh viên tự tin trên thị trường việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Với hơn 93% sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng, 5000 tổ chức tham gia vào website tuyển dụng của  trường. LJMU trở thành ngôi trường dẫn đầu trong 92 trường đại học hàng đầu ở Anh đặc biệt trong các ngành kỹ thuật, dịch vụ thể thao. Trường còn có các ngành đào tạo như:

 • Tài chính, kế toán
 • Khoa học máy tính
 • Lãnh đạo và quản lý
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe 
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Nghệ thuật và thiết kế…

Truong DH Liverpool John Moores

Liverpool is where YOU want to be

 • Sôi động và tràn đầy màu sắc là những gì có thể nhận định ngay về thủ phủ nhạc Pop của thế giới (theo Sách kỷ lục Guinness). Sự hài hước, nồng hậu và tài năng của con người nơi đây đã khiến Liverpool trở thành một trong những nơi tốt nhất để sống, làm việc và học tập – như chính biệt danh của nó “The Pool of Life”.
 • An toàn, thân thiện và giá cả phải chăng, với những tiêu chí đó, Liverpool đã trở thành một trong những nơi tốt nhất để học tập ở Châu Âu. Nơi đây còn được mệnh danh là Thủ đô Văn hóa của Châu Âu và được các hướng dẫn viên du lịch ‘Rough Guides’ bầu chọn là một trong “Mười thành phố nên đến thăm hàng đầu trên thế giới”. Người dân Liverpool được xem là biểu tượng về sự thân thiện của Anh quốc
 • Liverpool- thành phố được góp mặt trên phim nhiều nhất tại UK sau London các ngành công nghiệp sáng tạo đang thực sự phát triển mạnh ở Liverpool. Nơi đây là nhà của hơn 7.000 công ty sáng tạo và kỹ thuật số, quy tụ rất nhiều nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, các phòngthu âm và các lễ hội nghệ thuật nổi tiếng.
 • Kiến trúc độc đáo- Những tòa nhà cổ kính xinh đẹp nơi đây cũng đã góp mặt vào rất nhiều tác phẩm điện ảnh chẳng thua kém gì cảnh sắc tại London. Liverpool đồng thời được xem là điểm nhấn của châu Âu với ngành công nghiệp game. Và nếu bạn yêu thích nhóm nhạc The Beatles huyền thoại thì càng phải đến thăm quê hương của thần tượng.
 • Ẩm thực thú vị - Khi nhắc đến Liverpool, phải kể đến món ăn ưa thích của người dân địa phương là "Scouse", một món hầm từ thịt cừu hoặc thịt bò, bắp cải, cà rốt, khoai tây và hành tây.
 • Đa văn hóa -Hơn 60 ngôn ngữ khác được sử dụng tại thành phố mỗi ngày.

Ngành học thế mạnh

Kỹ thuật, Khoa học Thể thao, Cơ khí, Kiến trúc, Dược……LJMU cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập đặc biệt, dựa trên chất lượng giảng dạy, nghiên cứu mang tính đột phá và mối liên kết rộng rãi với các nhà tuyển dụng, các doanh nhân và các nhà lãnh đạo kinh doanh. Học tập tại LJMU không chỉ mang lại bằng cấp chất lượng cao mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho thành công sự nghiệp tương lai.

SẴN SÀNG LÀM VIỆC THÀNH THẠO KHI RA TRƯỜNG

Đó là điều mà sinh viên hay nhà tuyển dụng đều mong muốn mỗi khi mùa tốt nghiệp đến. Học tập tại Liverpool John Moore University bạn không còn phải lo lắng về điều đó bởi đây là yêu cầu kỹ năng tốt nghiệp của sinh viên LJMU. Bạn sẽ được hỗ trợ qua các chương trình:

 • CareerAhead: Chương trình định hướng sinh viên tập trung vào nghề nghiệp được cung cấp bởi Trung tâm nghiên cứu quốc tế của LJMU. Nó cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc cho chương trình Thế giới kỹ năng làm việc, sinh viên đạt được khả các kỹ năng để tự tin khi tốt nghiệp và có tay nghề sao, khả thi sau khi ra trường.
 • Tạo giải thưởng thúc đẩy sự cố gắng trong World of Work: Hàng năm các giải thưởng như Kỹ năng khi tốt nghiệp, kỹ năng hành nghề chuyên ngành, kỹ năng làm việc quốc tế làm cho sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho mình khi lập nghiệp.
 • 20 ngày trải nghiệm với các công ty hàng đầu: Với môi trường làm việc trong các công ty hàng đầu như Marks & Spencer, Liverpool Football Club, Ford, IBM… các bạn sẽ có sự trải nghiệm cực kỳ quý giá để đưa ra định hướng công việc cho mình.
 • Lễ hội kinh doanh quốc tế : Là hội thảo diễn ra hàng năm tại Liverpool với sự góp mặt của các thương hiệu lớn trên thế thế giới như Google, HSBC… Đây vừa là cơ hội việc làm vừa là buổi đào tạo kỹ năng kinh doanh dành cho các bạn chung đam mê của LJMU…

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Đại học & Sau Đại học: Bên cạnh ngành học thế mạnh là Kỹ thuật, Khoa học Thể thao, Cơ khí, Kiến trúc, Dược……LJMU cung cấp đa dạng ngành học cho sinh viên bao gồm Nghệ thuật, Nhân văn, Giáo dục, Y tế, Khoa học và công nghệ…

Ngoài ra Trường còn có các khóa học dự bị

Dự bị Đại học: Là một chương trình học 3 kì với các môn học thuật, kỹ năng học tập và đào tạo tiếng Anh được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế thành công trong môi trường lớp học Anh cũng như đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình Đại học. Có 2 ngành học để sinh viên lựa chọn:

 • Kinh doanh, Luật & Xã hội Nghiên cứu
 • Kỹ thuật, Tin học Khoa học đời sống

Cao đẳng năm nhất Đại học: Là chương trình học 3 kì chuyên sâu về các môn học, kỹ năng học tập và đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh được thiết kế cho sinh viên quốc tế. Khóa học tương đương với năm thứ nhất của đại học. Sau khi bạn hoàn thành chương trình và đạt được điểm số cần thiết, bạn có thể chuyển tiếp vào năm thứ hai tại trường Đại học mà bạn lựa chọn. Sinh viên có thể học 1 trong 2 ngành:

 • Kinh doanh
 • Kỹ thuật

Dự bị Thạc sĩ: Là chương trình học 1 kì của các môn học thuật, kỹ năng học tập và tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế. Sau khóa học, các bạn sẽ đạt được những kỹ năng chuyên môn và kiến thức bạn cần để thành công trong bậc học thạc sĩ của trường. Các ngành học:

 • Kinh doanh, Quản lý và Luật
 • Kỹ thuật và Máy tính

Chương trình Dự bị thạc sĩ tại Liverpool John Moore University

Chương trình thạc sĩ thường chỉ kéo dài trong 1 năm – quá ngắn để sinh viên có thể thích nghi và làm quen được với chương trình và môi trường học khắc nghiệt tại Anh. Vậy nên chương trình pre-master tại University of Liverpool John Moorse – Anh Quốc là sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn sinh viên muốn theo học lên bậc cao hơn nhưng chưa tự tin vào khả năng, còn với những sinh viên muốn theo học chuyên ngành khác với bằng đại học của mình, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng của chuyên ngành mới giúp các bạn không gặp khó khăn trong quá trình tiếp nhận kiến thức bậc Master.

ới chương trình pre-master tại LJMU, bạn sẽ được trang bị những kĩ năng cần thiết cho việc học thạc sĩ như: quy trình viết văn, cách đọc sách hiệu quả, cách nghe và take note văn bản, thuyết trình và từ vựng chuyên ngành mà bạn muốn theo học. Ngoài ra, với từng chuyên ngành bạn cũng sẽ được trang bị những kĩ năng chuyên sâu hơn như phân tích tình hình kinh tế, kế toán và tài chính, quản lí chiến lược…

Một lí do vô cùng quan trọng nữa là khi học tập tại University of Liverpool John Moorse, trường sẽ cấp CAS cho các sinh viên quốc tế, điều này giúp các bạn sinh viên quốc tế không phải xin lại visa trong suốt quá trình học pre-master và Master tại LJMU – giúp tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức cho các bạn sinh viên.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Bằng đại học
 • IELTS đạt 5.5 trở lên cho tất cả các kĩ năng
 • hoặc các chứng chỉ tương đương IELTS (IB, GCSE hoặc A-level)

KÝ TÚC XÁ

LJMU cam kết giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp nhất với nhu cầu, ngân sách và phong cách sống của bạn. Bạn có thể chọn một trong 4000 phòng ngủ ở những chỗ ở chất lượng cao trên khắp trung tâm thành phố Liverpool. Hầu hết các phòng ngủ đều có phòng tắm riêng và tất cả đều có kết nối Wi-Fi riêng - chi phí đã bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn. An ninh tuyệt đối, luôn có nhân viên hỗ trợ nay tại ký túc xá 24/7.

Giá:  từ £112/tuần với phòng standard en-suite cho đến £166/tuần cho phòng deluxe en-suite

- Giá thuê phòng ngủ trong căn hộ có phòng tắm chung bắt đầu chỉ từ £ 89 / tuần

The Mount Pleasant Campus – dành cho sinh viên khoa Business and Law -  Arts, Professional and Social Studies.

 • St Luke’s View là một trong những lựa chọn chỗ ở mới hơn dành cho sinh viên LJMU, được mở vào đầu năm học 2017/18. Nó nằm ngay trong khuôn viên Mount Pleasant.
 • Cambridge Court và Cedar House là một phần của Unite Student Village, gần Thư viện Aldham Robarts và Tòa nhà John Foster.
 • Apollo Court và Albert Court là hai lựa chọn vừa túi tiền, phù hợp với sinh viên ở cả hai cơ sở chính.
 • Grand Central là nơi sôi động nhất trong tất cả các khu ký túc khác. Phần lớn các phòng ngủ có phòng tắm riêng nhưng một số ít phòng ngủ tại flat có phòng tắm chung với chi phí thấp hơn. Ngoài ra còn có phòng tập thể dục miễn phí.
 • Horizon Heights và Hardman House là hai khu mới nhất và mới mở 8/2019 vừa rồi. Tất cả các phòng đều có phòng tắm riêng và cũng có một số lượng ít các phòng cao cấp lớn hơn tại cả hai địa điểm này.
 • Grenville Street và The Arch - tương đối mới dành cho sinh viên LJMU trong khuôn viên Mount Pleasant và nằm trong khu vực ‘Chinatown’ của thành phố. Agnes Jones House và St Andrew’s Gardens là những lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên đang tìm kiếm chỗ ở rẻ vì tại có các căn hộ với phòng tắm chung.

The City Campus – dành cho sinh viên khoa Health - Science - Engineering and Technology

 • Marybone là khu phức hợp 3 phase lớn và liền kề ngay Thư viện Avril Robarts và tòa nhà Tithebarn Street:
 • Marybone 1 có các căn hộ với phòng tắm chung và giường đôi
 • Marybone 2 và 3 gần như giống hệt nhau và hoàn toàn có phòng tắm riêng, mặc dù Marybone 3 được dành riêng cho sinh viên mới thuộc khoa Chăm sóc sức khỏe.
 • Glassworks và Byrom Point là hai địa điểm mới hơn nằm trong City Campus và đều có phòng tắm riêng.
 • Atlantic Point nằm đối diện với khu học xá trên Phố Byrom và là một trong những địa điểm lớn nhất dành cho sinh viên mới nhập học. Tại đây có rất nhiều chỗ đậu xe.
 • Moorfield nằm ngay đối diện Thư viện Avril Robarts và cung cấp các phòng có phòng tắm riêng vừa túi tiền và tuy nhiên chỗ đậu xe hạn chế.

Sinh viên có học tại City Campus cũng có thể chọn chỗ ở gần Mount Pleasant Campus như Grand Central, Horizon Heights, Apollo Court hoặc Albert Court.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

95% Sinh viên Đại học tại LJMU làm việc hoặc tiếp tục học thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp với 2/3 được đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp (Destination of Leavers from Higher Education 2015/16)

98% Sinh viên Sau đại học làm việc hoặc tiếp tục học thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp với 96% được đảm bảo làm công việc đúng chuyên môn - cao hơn 4% so với mức trung bình quốc gia của Vương quốc Anh

Chương trình Định hướng nghề nghiệp của trường được phát triển với sự hợp tác của FTSE 100 công ty và các tổ chức kinh doanh hàng đầu, đảm bảo rằng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nhận được cơ hội nâng cao chuyên môn tốt nhất trong quá trình học của. Các nhà tư vấn nghề nghiệp và việc làm của trường cũng tổ chức các buổi học 1-1 với sinh viên Sau đại học để củng cố cách viêt CV bằng việc highlight các kỹ năng trình độ cao hơn đã được phát triển thông qua việc học Thạc sĩ bản thân.

Trung tâm Khởi nghiệp của trường tạo ra một môi trường hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp mới do sinh viên thành lập phát triển lớn mạnh

Trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về sự tương tác với doanh nghiệp và cộng đồng. LJMU được xếp hạng trong 20 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về khởi nghiệp cho nhân viên và sinh viên tốt nghiệp. Theo (Khảo sát  Business and Community Interaction của HE 2017/18).

HỌC BỔNG

LJMU dành  các suất học bổng quốc tế cho các sinh viên theo học tại trường. Những phần thưởng giá trị này được trao dưới dạng học bổng miễn giảm một phần học phí cho sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình hệ đại học hoặc chương trình học thuật sau đại học.

 • International Achievement Scholarship – dành cho bậc Đại học - trị giá £3.000 và sau đó là học bổng hỗ trợ một phần học phí trị giá £1.000 cho mỗi năm học tiếp theo của chương trình hệ đại học. Học bổng được tự động trao cho sinh viên đủ điều kiện dựa trên đánh giá hồ sơ nhập học và không cần phải đăng ký riêng.
 • Achievement Scholarship – dành cho bậc Sau Đại học - Sinh viên quốc tế sẽ tự động được trao tặng học bổng miễn giảm một phần học phí trị giá 3.000 bảng Anh dựa trên đánh giá hồ sơ nhập học tại trường.

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 15.600 GBP Học phí bậc Cử nhân năm 2019-2020

Bậc Cử nhân

 • Foundation Programmes: £11,000*/khóa
 • Classroom-based:             £15,600/năm
 • Laboratory-based:             £16,100/năm
 • Industrial placement year: £3,650/năm

Bậc sau Đại học

 • Laboratory-based: £16,100/năm

 • Classroom-based: £15,600/năm

Yêu cầu đầu vào

Đối với khóa Dự bị Đại học:

 • Tốt nghiệp cấp 3, Lớp 12 GPA 6.0
 • IELTS 4.5 (viết 4.0)

Đối với khóa International Year 1:

 • Hết lớp 12, GPA 7.5 ( Toán và các môn Khoa học 7.5)
 • IELTS 5.0 (viết 5.0)

Đối với khóa Dự bị Thạc sỹ: 

 • Có bằng Cử nhân Đại học, GPA 6.0
 • IELTS 5.5 (các band khác 5.0)

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Liverpool , England, UK

Liverpool là thành phố lớn thứ 5 của nước Anh với 875.000 dân, cách London 350km

Liverpool được biết đến với một nền lịch sử lâu dài và những nét văn hóa đặc trưng, không chỉ thu hút sinh viên và du học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn khiến giới trẻ Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

University of Liverpool

University of Liverpool

Liverpool , England, UK

Public

21.000 GBP

Liverpool Hope University

Liverpool Hope University

Liverpool , England, UK

Public

11.400 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Reading

University of Reading

Reading, England, UK

Public

16.475 GBP

University of St Andrews

University of St Andrews

York, England, UK

Public

20.570 GBP

University of Nottingham

University of Nottingham

Nottingham, England, UK

Public

20.500 GBP

BPP University

BPP University

London, England, UK

Private

12.500 GBP