Trường Đại học Sheffield Hallam University

Trường đại học lớn thứ 11 nước Anh

Sheffield, England, UK.

đang có học bổng

Dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn tại đại học Sheffield Hallam University hỗ trợ từng sinh viên về hồ sơ xin việc và phỏng vấn và thường xuyên mời các chuyên gia trong ngành đến đứng lớp hay diễn thuyết, trường cũng tổ chức nhiều hội chợ việc làm theo từng chuyên ngành cụ thể thực sự được chú trọng và để tâm. Đó cũng là lý do mà Sheffield Hallam có 93% sinh viên đi làm hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE 2013-2014) và cũng khiến cho rất nhiều sinh viên quyết định lựa chọn trường là điểm đến tiếp theo.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1843

Tổng số sinh viên: 30.000

Sinh viên quốc tế: 4400

Địa chỉ: Howard St, Sheffield S1 1WB, UK (Map)

Website: https://www.shu.ac.uk/

VỊ TRÍ

Sheffield Hallam University tọa lạc tại thành phố Yorkshire, 1 trong 10 thành phố đáng ghé thăm nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Lonely Planet năm 2014. Đây là 1 thành phố đa văn hóa với rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, siêu thị với những hàng hóa từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ở Yorkshire cứ 10 người dân lại có 1 học sinh, và rất nhiều cửa hàng hay rạp chiếu phim có giảm giá cho học sinh, sinh viên.

Thành phố này cũng chỉ cách London 2h và Manchester 1h đi bằng tàu hỏa.

Highlight

 • trường theo The Guardian năm 2022

- Chương trình Placement với 23,000 công việc mỗi năm

- Chương trình BẢO LÃNH KHỞI NGHIỆP với visa kéo dài đến 2 năm sau tốt nghiệp

- Học bổng 3000 GBP tự động và học bổng 50% học phí

Giới thiệu về trường

Giới thiệu đôi nét về trường đại học Sheffield Hallam

Được thành lập năm 1843 và được biết đến với cái tên Sheffield City Polytechnic nhưng được công nhận trở thành trường Đại học vào năm 1992, Sheffield Hallam chính thức trở thành một trong những trường Đại học lớn nhất tại UK và trở nên rất phổ biến đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Thành phố Sheffield có gì hấp dẫn?

Điều tuyệt vời khi học tập tại Sheffield là thành phố luôn hướng về bạn. Từ các cửa hàng đến quán bar sinh viên và hay mọi thứ xung quanh khác, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó cho riêng mình.

Sheffield là thành phố lớn thứ năm tại Anh quốc, nhưng 60% bao trùm Sheffield là không gian xanh của công viên, vườn tược và vùng đồng quê. Có rất nhiều nơi để thư giãn, sinh viên có thể đi bộ, chạy, đạp xe, leo núi và bơi lội trong Vườn quốc gia Peak District gần đó.

Thêm vào đó, bạn có thể đắm mình trong những khung cảnh nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa của Sheffield. Tại đây có các địa điểm biểu diễn mang tính biểu tượng, cộng đồng nghệ sĩ và nhà thiết kế lớn nhất Vương quốc Anh bên ngoài London, và lịch tổ chức các lễ hội lớn bao gồm mọi thứ, từ ẩm thực đến phim ảnh.

Khu học xá

City Campus – nằm tại trung tâm thành phố Sheffield và chỉ mất một vài phút bạn đã có thể tới trạm xe bus và ga tàu. Xung quanh khuôn viên trường có rất nhiều cửa hàng, quán cà phê, trung tâm thể thao, rạp chiếu phim sinh viên có thể dễ dàng lui tới.

Collegiate Campus – nằm trên khu phố sinh viên Ecclesall, nơi hội tụ chuỗi quán bar, shop, nhà hàng tốt nhất và những khu công viên đầy nắng đã được cải tạo, sinh viên có thể dành thời gian tự học tại đây.

Sự đầu tư tuyệt vời về cơ sở vật chất của trường

Nhờ hợp tác với Sony, SHU có phòng thí nghiệm giảng dạy PlayStation lớn nhất thế giới, nơi sinh viên điện toán tạo ra các trò chơi trên bộ công cụ phát triển PlayStation 4. Sinh viên kỹ thuật sử dụng một trình mô phỏng chuyến bay để thông báo cho các thiết kế máy bay của họ - và sinh viên chăm sóc sức khỏe của trường được thực hành điều trị bệnh nhân ung thư trong phòng xạ trị ảo 3D.

Trải nghiệm thực tế như thế này có nghĩa là bạn sẽ được chuẩn bị đầy đủ với các kỹ năng thực tế mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Làm việc trong không gian hiện đại

Với thư viện mở cửa 24 giờ, khu học tập do sinh viên thiết kế, cơ sở thể thao tiêu chuẩn quốc tế và nhiều hơn nữa. Trường có hai cơ sở - Campus tại thành phố ở ngay trung tâm thành phố Sheffield và campus đường Ec Giáoall gần đó.

 • Heart of the Campus: một khu phức hợp trị giá 27 triệu bảng tại Collegiate Campus với không gian giảng dạy hiện đại và khu vực học tập và học tập linh hoạt. Tòa nhà đã được trao giải thưởng RIBA 2015 của Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh và Giải thưởng Yorkshire năm 2014 về Kết cấu xuất sắc.
 • Hertha Ayrton Building: 6 triệu bảng cũng đã đầu tư vào một Trung tâm toán học mới và một ngôi nhà mới cho Viện nghiên cứu vật liệu và kỹ thuật nổi tiếng quốc tế.
 • Charles Street Building: Tòa nhà trị giá 30 triệu bảng của SHU trên phố Charles ở trung tâm thành phố, có các cơ sở chuyên gia cho Học viện Giáo dục Sheffield.
 • Old Post Office: Tòa nhà trị giá 9 triệu bảng dành cho Art và Design, đây được xem là một trong những tòa nhà mang tính biểu tương nhất của thành phố, nguyên bản trước đây là Head Post Office
 • Advanced Wellbeing Research Centre: 14 triệu bảng được đầu tư cho trung tâm nghiên cứu và phát triển về hoạt động vật lý tân tiết nhất thế giới.

Các khóa học mới mở hấp dẫn, đúng "trend"

-Khóa Data Analytics with Banking and Finance: Học sinh có background về IT hoặc Banking and Finance hoặc Math đều có thể học được.

-Khóa MSc Computing: học sinh không có background IT vẫn học được.

-Khóa Global MBA không yêu cầu hs có kinh nghiệm làm việc

-Khoá Global MBA with Information Technology dành cho các học sinh muốn học về kinh doanh kết hợp với IT.

-Khóa học thiết kế đồ họa công nghệ thực tế ảo

 

CHƯƠNG TRÌNH VISA START UP DO SHU BẢO LÃNH:

Hàng năm, SHU sẽ đứng ra sponsor visa cho 20 sinh viên quốc tế ở lại UK (trong đó có sinh viên Việt Nam). Visa của các bạn được ở lại có thể lên đến 2 năm. Đã có những sinh viên Việt Nam được trường Sheffield Hallam start up thành công tại Sheffield nhờ sự hỗ trợ của trường. Các bạn cần submit plan ý tưởng của mình lên team Career Support trước khi khóa học của mình kết thúc. Nếu ý tưởng tốt và có tiềm năng phát triển, SHU sẽ  sponsor visa cho các bạn ở lại. SHU sẽ review tình hình kinh doanh của các bạn hàng năm để tiếp tục sponsor visa cho những năm tiếp theo

2. 

 

9 lí do bạn nên chọn đại học Sheffield Hallam University là nơi du học

TOP 1: HỌC BỔNG HẤP DẪN

+ Học bổng 50% thì học sinh sẽ viết 1 essay 500 từ để nộp cho SHU. Nếu hs đăng ký học tháng 9/2021 thì cần apply trước 31/05/2021

+ Học bổng tự động 3000 GBP. Học phí cho khóa học của học sinh sau học bổng  còn ~GBP 11460

 

2.  Khóa placement (THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG) và hướng nghiệp

23000 việc làm được SHU tạo ra mỗi năm. SHU là trường top của UK (nguyên văn trong đường link dưới đây là "one of the UK leading universities for placement") về tạo ra việc làm cho sinh viên không chỉ trong phạm vi UK mà còn trong phạm vi châu Âu và trên toàn thế giới. Hầu hết tất cả các ngành học thạc sĩ tại SHU đều có placement.

Học sinh có thể đăng ký năm placement nếu như muốn có thêm cơ hội thực tập hưởng lương tại UK.

3. Những giải thưởng đạt được trong giảng dạy

The Sunday Times Good University Guide đã vinh danh tên trường là Đại học của Năm về Chất lượng Giảng dạy trong năm 2020. Điểm hài lòng của sinh viên SHU - được xác định thông qua National Student Survey - ở mức 82% sau bốn năm hoạt động. Trường vinh dự được xếp thứ tư trong cả nước về sự hài lòng của sinh viên khi theo học tập tại trường.

Không những thế mà trường cũng đạt giải bạc từ Khung xuất sắc giảng dạy của chính phủ, nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào khung chất lượng giáo dục của Sheffield Hallam.

Trường nhận được đánh giá 5 sao về các hạng mục chất lượng giảng dạy, tuyển dụng, cơ sở vật chất, đổi mới cải tiến theo QS Star rating.

Một điểm đáng chú ý hơn cả, Sheffield Hallam đã tăng 6 bậc trên bảng xếp hạng Complete University Guide 2021 và lọt vào TOP 20 về mức độ hàng lòng của sinh viên.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai

96% sinh viên của trường đang làm việc hoặc học thêm 15 tháng sau khi tốt nghiệp theo và 73% sinh viên thuộc nhóm nhân lực chất lượng cao. Chính vì vậy, trường tin tưởng vào việc kết hợp việc học với việc làm và chính các em học sinh sẽ trải nghiệm điều đó nếu tham gia với trường ngay lúc này.

Tất cả các khóa học của trường có cơ hội kinh nghiệm làm việc được nhúng trong mỗi năm học. Sheffield Hallam hợp tác với hơn 1.000 tổ chức để cung cấp 23.000 vị trí và các dự án trong thế giới thực mỗi năm, từ BBC, Sony, Adidas và Disney đến NHS, Airbus, Rolls-Royce và Sheffield United FC.

5. Vị trí trung tâm thành phố

Sheffield là thành phố lớn thứ 5 ở Anh và Sheffield Hallam nằm ngay tại trung tâm thành phố. Nếu mọi thứ bạn cần là học tập và sinh hoạt cuộc sống thường nhật, Sheffield Hallam là một sự lựa chọn lý tưởng, từ một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất châu Âu đến những cảnh phát triển mạnh về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và văn hóa. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tham quan Peak District National Park chỉ trong 20 phút. Có đến 60.000 sinh viên sống ở Sheffield - vì vậy, sẽ có bất cứ điều gì bạn thấy và hơn nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội kết bạn với những người bạn mới trong chính thành phố sôi động, hấp dẫn này.

Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt tại thành phố Sheffield vô cùng hợp lý và không đắt đỏ như nhiều thành phố khác ở Anh, chỉ với £800/tháng là bạn có thể hoàn toàn thoải mái sống.

 

6. Khu Ký túc xá hiện đại, an toàn

Sẽ có chỗ ở riêng dành cho sinh viên trong trường và bạn hoàn toàn được đảm bảo sẽ có chỗ trong ký túc xá khi nhập học tại trường năm đầu tiên. Tất cả các phòng của SHU đều ở trong các khu vực nổi tiếng với sinh viên ở rất gần trường và hầu hết chỉ cách campus sinh viên học chưa đến 10 phút đi bộ.

7. Top 5 trường đại học hiện đại nghiên cứu tại Anh (Research Excellence Framework 2014)

Điều này có nghĩa là bạn sẽ được giảng dạy bởi những  chuyên gia trong lĩnh vực của họ và mong muốn chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành của họ với bạn.

8. Không chỉ học tại Anh mà có cả cơ hội vươn ra thế giới

Cuộc phiêu lưu toàn cầu của bạn bắt đầu từ đây - với Sheffield Hallam. Trường cung cấp các chuyến đi để giúp bạn có những trải nghiệm thú vị, tích cực khác cho dù bạn quyết định làm việc, học tập hoặc tình nguyện ở đâu. Với việc có thỏa thuận trao đổi với hơn 100 trường đại học trên khắp thế giới - sinh viên của SHU có thể dành thời gian học tập hoặc làm việc ở những nơi gần hoặc xa như Úc, Canada, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Malaysia hoặc Mỹ.

9. Tìm ra niềm vui tại chính Sheffield Hallam

Tham gia một câu lạc bộ hay một tổ chức xã hội là cách hoàn hảo để gặp gỡ những người có cùng sở thích với bạn - hoặc đơn giản chỉ là thử một thứ hoàn toàn mới. Tại SHU có tới hơn 100 câu lạc bộ do chính sinh viên trong trường điều hành từ câu lạc bộ nghệ thuật như nhạc rock, đến CLB vận động như: lặn biển và cổ vũ. Hoặc nếu bạn không thể tìm thấy thứ bạn muốn, Sheffield Hallam sẽ giúp bạn bắt đầu cái của riêng mình.

 

10. Cơ sở vật chất mới

Trường liên tục cập nhật và phát triển vào các cơ sở vật chất sẽ phục vụ trong quá trình học tập của các bạn sinh viên. Trong 5 năm qua, trường đã đầu tư hơn 100 triệu bảng vào các cơ sở mới, bao gồm thư viện 24 giờ, khu vực học tập do chính sinh viên thiết kế và các thiết bị tương tự mà chúng ta sẽ tìm thấy ở nơi làm việc trong tương lai của mình - cho dù đó là nhà sản xuất máy bay hay bệnh viện .

Trong năm năm tới, trường dự định sẽ đầu tư 220 triệu bảng vào các cơ sở mới nữa. Trường sẽ phát triển các tòa nhà hoàn toàn mới cho Trường Kinh doanh Sheffield và Đại học Khoa học Xã hội và Nghệ thuật. Sheffield Hallam University cũng sẽ tạo ra không gian xanh và tân trang lại nhiều cơ sở hiện có của trường, bao gồm cả tòa nhà của Hội sinh viên. Sự phát triển sẽ củng cố vị trí của Hallam ở trung tâm của nền kinh tế và cảnh quan thành phố của Sheffield, sẽ mang đến những không gian hiện đại được thiết kế cho việc dạy và học linh hoạt hơn.

11. Chính sách hỗ trợ sinh viên

Trong vài tuần đầu tiên, chắc hẳn các em học sinh sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu bước vào cuộc sống đại học. Nhưng đừng lo lắng, với mỗi cá nhân sinh viên, ai cũng có ba cố vấn tận tâm - một để giúp bạn học, một cho bất kỳ hỗ trợ cá nhân hoặc lời khuyên nào bạn cần, và một để giúp bạn bắt đầu dự định và nghĩ xa hơn tới sự nghiệp của mình trong tương lai. Họ sẽ ở bên các sinh viên từng bước - ngay khi tốt nghiệp và hơn thế nữa. Cần phải nhấn mạnh một điều, hỗ trợ nghề nghiệp của SHU đạt tới 96% sự hài lòng của sinh viên theo Life@Sheffield Hallam Survey 2018. Hãy yên tâm, tất cả đã có Sheffield Hallam ngay đây để hỗ trợ khi bạn cần.

Chương trình đào tạo

Sheffield Hallam có 4 khoa với nhiều bộ môn chuyên ngành và trung tâm nghiên cứu khác nhau. Trường cung cấp trên 740 khóa đại học và sau đại học đa dạng các ngành cho sinh viên lựa chọn.Chỉ trong 10 năm, Đại học Sheffield Hallam đã đầu tư hơn $100 triệu nhằm nâng cao điều kiện giảng dạy và học tập, trong đó có ký túc xá, nhà thể chất, phòng thí nghiệm, giảng đường, cùng với đó, sách tại thư viện trường liên tục được cập nhật, các khóa học miễn phí, hội thảo luôn được tổ chức.

Các ngành học thế mạnh của trường theo University league tables (2020):

 • Hospitality, event management & tourism (#11)
 • Health (#13)
 • Building, Architecture and Planning (#13)
 • Fashion (#17)
 • Criminology and building and town and country planning (#13)
 • Sport science (#25)
 • Design & crafts (#21)
 • Design & textiles (#20)

KHU KÝ TÚC XÁ

Nhà trường luôn làm việc với các nhà cung cấp chỗ ở để đảm bảo rằng tất cả các hướng dẫn của chính phủ nhằm mang lại cho sinh viên một môi trường sống an toàn và thoải mái. Nếu sinh viên đăng kí trước chỗ ở ký túc xá tại Sheffield, trường đảm bảo nơi ở trong năm đầu tiên.

Tất cả các sảnh đều được trang bị nội thất phòng ngủ tiêu chuẩn. Điều này bao gồm giường, tủ quần áo, bàn làm việc hoặc khu vực làm việc và ghế. Bạn sẽ cần phải cung cấp bộ khăn trải giường, khăn tắm, đồ sành sứ và dụng cụ nấu ăn của mình trừ khi có quy định khác.
Tiền thuê hàng tuần từ £ 100 đến trên dưới £ 120

Hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ từ sinh viên tốt nghiệp tại Sheffield Hallam University

Duncan Hogg là một nhà công nghệ kiến ​​trúc được công nhận và hiện tại đang là cộng sự tại Bond Bryan. Trước đó, anh đã học cả bằng Cử nhân Công nghệ Kiến trúc và Cử nhân của mình tại Sheffield Hallam. Gần đây, anh ấy đóng vai trò là nhà thiết kế chính trong giai đoạn xây dựng Charles Street Building hoàn thành vào mùa xuân năm 2016. Anh từng chia sẻ rằng "Vai trò chính của tôi trong dự án này là quản lý việc cung cấp các gói thiết kế kiến ​​trúc trong giai đoạn xây dựng cho đến khi hoàn thành. Đóng vai trò trong việc xây dựng Charles Street Building cho Sheffield Hallam là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó làm tôi nhớ lại thời gian học  tại Hallam, đó thực sự là là một điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi".

"Tôi hiện đang làm trợ lý kỹ sư điện và tự động hóa với Primetals Technologies Limited tại Sheffield. Trong cuộc phỏng vấn của tôi, họ đã hỏi tất cả về chủ đề luận văn của tôi và khi tôi bắt đầu, tôi nhận ra họ đang làm việc với cùng một công nghệ mà tôi đã sử dụng trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, khóa học của tôi chắc chắn đã có tác động trực tiếp đến sự nghiệp của tôi! Tôi rất hạnh phúc trong vai trò mới của mình và dự định ở lại Sheffield. Nói thế nào nhỉ, Sheffield cho tôi cảm giác như ở nhà vậy"

Chương trình học bổng

Thông tin về học bổng Transform Together Scholarships

 • Giá trị 50% học phí, áp dụng cho tất cả các khóa học bậc đại học và sau đại học (không gồm các khóa nghiên cứu)
 • Là sinh viên đóng học phí theo diện quốc tế hoặc diện các nước thuộc khối EU (trừ Vương quốc Anh)
 • Yêu cầu dành cho sinh viên sau đại học: tốt nghiệp đại học loại khá giỏi và đạt đủ điều kiện về khả năng Tiếng Anh.
 • Có thư mời nhập học cho một chương trình ở bậc đại học hoặc sau đại học tại Sheffield Hallam University. Nếu chưa đăng ký khóa học, vui lòng tham khảo thêm thông tin trên trang web của trường
 • Có khả năng chi trả cho khóa học của mình
 • Có khả năng đóng thêm bất kỳ khoản tiền phụ thu cho khóa học, ví dụ: các chuyến đi thực tế

Events and leisure management Dean's scholarship £6,000 each for BSc (Hons) Events and Leisure Management (top up) 

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 14.415 GBP Năm học 2022-2023

Foundation: £10,880 for two terms or £13,060 for three terms

Cử nhân: 14,415 GBP/ năm

Placement year: 1200 GBP

Sau đại học: £14,895-£17,105/ khóa

MBA: 17,105 GBP/ khóa

PGCEs: 14,895 GBP

 

Yêu cầu đầu vào

Đối với bậc Đại học:

 • Hoàn thành chương trình Foundation
 • IELTS tối thiểu 6.0 và không band nào dưới 5.5

Đối với bậc Sau Đại học:

 • Tốt nghiệp Cử nhân
 • IELTS tối thiểu từ 6.0 không band nào dưới 5.5

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Học phí:

Face to face: £1,600 cho 5 tuần, £3,200 cho 10 tuần

Online: £1,600 cho 7 tuần, £3,200 cho 12 tuần và £4,800 cho 15 tuần 

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Sheffield, England, UK

Gần Manchester với 49' đi tầu về phía Đông và chỉ mất 2h về phía nam nếu tới thành phố London.

Sheffield là một thành phố nằm ở miền trung nước Anh. Cái tên Sheffield bắt nguồn từ việc thành phố trước đây là cánh đồng rộng lớn nơi dòng sông Sheff chảy qua Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

University of Sheffield

University of Sheffield

Sheffield, England, UK

Public

22.000 GBP Năm học 2022-2023

Các trường có thể bạn quan tâm

Staffordshire University

Staffordshire University

Kent, England, UK

Public

14.500 GBP

Imperial College London

Imperial College London

London, England, UK

Public

31.700 GBP

University of West Scotland

University of West Scotland

Paisley, Scotland, UK

Public

St George’s, University of London

St George’s, University of London

London, England, UK

Public

17.200 GBP