Nguyễn Vân Hằng - Tân sinh viên trường Queen's University, Belfast

Học Thạc sỹ tại Anh | CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

Nguyễn Vân Hằng - Tân sinh viên trường Queen's University, Belfast

29/08/2019 175 Lượt xem
Nguyễn Vân Hằng - cô bạn 27 tuổi vẫn không ngừng theo đuổi đam mê của mình khi quyết định theo học ngành Master of Science in Autism Spectrum Disorders tại trường Queen's University, Belfast sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

Bỏ lỡ thời gian nhưng không bỏ lỡ đam mê….

Hằng từng chia sẻ rằng “ Mình vốn không phải là đứa học giỏi, lại học hành tài tử lắm, thích mới học nên ngày xưa kết quả cũng chỉ bình thường thôi. Trước khi thi Đại học còn chơi bời nên chỉ chọn đại 1 trường, ai ngờ cũng đỗ Đại học. Thế nhưng, thậm chí mình không thể thích được ngay cả khi cầm trên tay tấm bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Phải cho đến khi tham gia tình nguyện và làm việc liên quan đến các bạn nhỏ tự kỷ, mình mới nhận ra niềm đam mê của mình. Nghĩ lại mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội rồi.”

Chính vì vậy, Vân Hằng – cô bạn 27 tuổi của chúng ta vẫn tiếp tục viết tiếp những trang đam mê mãnh liệt của mình. Chuyện học hành chẳng vì tuổi tác mà dừng lại. Với tính cách không ngại thử thách, thích phiêu liêu và có mục đích tương lai rõ ràng, Vân Hằng đã sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo, chứ không như một số người mà ở cái tuổi này sẽ nghĩ: có một công việc ổn định, lấy chồng sinh con là xong.

Những lí do chọn Queen’s University, Belfast

Sau khi tự mình tìm hiểu thông tin qua rất nhiều kênh, Hằng nhận thấy rằng trường không có nhiều sinh viên Việt Nam, đa số các bạn đều chọn Queen’s University, Belfast và đang là thực tập sinh, hơn nữa trường lại đào tạo chuyên ngành Autism Spectrum Disorders, đó là lí do chính mà Vân Hằng chọn Queen’s University, Belfast.

Là một trường Top tại Anh mạnh về nghiên cứu - là một thành viên của Russell Group, lại không quá đông đúc, nhiều người như ở London, Queen’s University xứng đáng là một trong những điểm đến mà những người như Hằng lựa chọn.

Việc đi lại vô cùng thuận lợi, việc di chuyển đến các thành phố khác của Anh Quốc rất dễ dàng, chỉ mất khoảng 1 giờ bay từ hai sân bay của Belfast. Cách thủ đô London 40 phút bằng máy bay.

Thành phố Belfast được mệnh danh là 1 trong những thành phố đang nổi trên thế giới, đồng thời cũng được công nhận là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh.

Điểm đặc biệt, trường có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

  • Luôn có cơ hội dành học bổng £2,000 tự động dành cho những bạn sinh viên khá giỏi
  • Những bạn sinh viên cực kỳ xuất sắc vượt qua bài test online của trường sẽ có cơ hội nhận học bổng lên tới 100% học phí

Amy N

Cùng chuyên mục